TIN TỨC HPU

  Thứ tư, 05/02/2020 - 09:51:46

HPU: Vệ sinh lớp học, phòng làm việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona

Thực hiện công văn số 581 của UBND Thành phố Hải Phòng và công văn số 187 của Sở giáo dục và đào tạo Hải Phòng ra ngày 02 tháng 2 năm 2020 về việc thực hiện các biện pháp khử khuẩn và tập huấn cho cán bộ, giáo viên nhân viên phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (gọi tắt là dịch Corona), từ ngày 03/2/2020 trường Đại học Dân lập Hải Phòng – HPU ( tên mới: trường Đại học Quản lý và công nghệ Hải Phòng) đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch Corona.
Ban chỉ đạo phòng chống dịch Corona đã lên kế hoạch chi tiết, các phương án tập huấn xây dựng kế hoạch và triển khai kịp thời các biện pháp phòng - chống các dịch bệnh, ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong trường học và cộng đồng. Trong kế hoạch đã phân công cụ thể các cá nhân và tổ chức đoàn thể chịu trách nhiệm thực hiện các nội dung chi tiết.
Phát biểu tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Corona, GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trường nhà trường đã nhấn mạnh: “Trong những ngày này, tôi mong muốn tất cả chúng ta hãy quan tâm sát sao đến sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên, sinh viên và học sinh. Khuyến khích toàn bộ các thành viên của đơn vị đeo khẩu trang ngay cả ở trong phòng làm việc, trong lớp học, đồng thời thường xuyên vệ sinh, khử trùng phòng học, phòng làm việc và các trang thiết bị...Nếu phát hiện trường hợp có triệu chứng viêm đường hô hấp và có yếu tố dịch tễ (đi, về từ vùng dịch; tiếp xúc gần với người được xác định nghi nhiễm hoặc nhiễm virus) thì phải lập tức báo cáo cơ quan y tế và thực hiện việc cách ly”.
Theo đó từ ngày 04/2/2020, cán bộ các phòng ban HPU, các cán bộ - giáo viên của trường Mầm non Hữu Nghị quốc tế đã khẩn trương vệ sinh, lau chùi sạch lại phòng học, bàn ghế, các phòng làm việc và toàn bộ khuôn viên trường. Từng ngăn bàn, khe cửa, song cửa sổ... đều được các thầy cô lau chùi cẩn thận.
Theo bà Nguyễn Thị Vân - Hiệu trưởng Trường mầm non Hữu Nghị quốc tế: “... việc phòng chống dịch đã được nhà trường chủ động đối phó, đặc biệt, việc lau rửa phòng học bằng dung dịch Cloramin B cũng được thường xuyên tiến hành theo tháng nên khi có dịch nhà trường không bị động trong việc dự trù dung dịch Cloramin B để khử trùng".
Một số hình ảnh trong các buổi tổng vệ sinh phòng chống dịch Corona:
 
 
Oanh Bùi
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn