TIN TỨC HPU

  Thứ năm, 03/05/2018 - 15:04:08

Khai mạc giải Bóng đá Fusal các trường ĐH-CĐ khu vực Hải Phòng 2018

Nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM (26/3/2018) và 73 năm ngày thể thao Việt Nam (27/3/2018). Giải Thể thao sinh viên Việt Nam đã được mở màn ở khu vực Hải Phòng với sự tham gia của đại điện 8 trường ĐH&CĐ: Đại học Dân lập Hải Phòng, Đại học Hàng Hải, Đại học Hải Phòng, Đại học Y Dược, Cao đẳng Y tế Hải Phòng, Cao đẳng Vietronic, Cao đẳng Cộng đồng và Cao đẳng GTVTTW2 được chia thành 2 bảng.

Trận mở màn Đại học Dân lập Hải Phòng gặp Cao đẳng Vietronic 16-2. Lượt trận thứ 2 gặp Đại học Hàng Hải, Đại học Dân lập Hải Phòng thua với tỷ số 2-3. Lượt cuối của vòng bảng, các cầu thủ trường ĐHDLHP đã thắng trường Cao đẳng Cộng đồng với tỷ số 8-2, qua đó dành quyền vào đá bán kết.
Tại vòng Bán kết, việc chạm trán với Đại học Hải Phòng đã mang lại bất lợi cho đội Đại học Dân lập Hải Phòng khi bị Đại học Hải Phòng loại với tỷ số 4-2. Trận bán kết 2 giữa 2 đội ĐH Hàng hải gặp đội Cao đẳng Y dược, chung cuộc ĐH Hàng Hải đã thắng với tỷ số 6-4.
Tại trận chung kết đội ĐH Hàng hải đã thắng ĐH Hải Phòng với tỷ số 6-2 qua đó đại diện cho khu vực Hải Phòng đi thi đấu toàn quốc.
Sau 2 tuần tranh tài, thứ tự các đội trong giải như sau:
Đại học Hàng Hải
Giải nhất
Đại học Hải Phòng
Giải nhì
Đại học Dân lập Hải Phòng
Giải ba
Đại học Y dược Hải Phòng
Giải phong cách

Một số thông tin về Giải thể thao sinh viên Việt Nam VUG
VUG là tên viết tắt của Vietnam University Games - Giải thể thao sinh viên Việt Nam. VUG được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013 và hiện đã có tổng cộng 56 trường Đại học và Cao đẳng trên cả nước tham dự. Đến nay số lượng trường tham gia ngày càng đông hơn.
VUG là một sân chơi được sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ quan nhà nước như Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Sinh viên VN, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm hỗ trợ và phát triển Sinh viên Việt Nam cũng như nhiều đơn vị truyền thông lớn như YAN TV, HTV Thể Thao... Một trong những môn mà VUG tổ chức đó là môn Bóng đá trong nhà (Futsal). Đó là một loại hình bóng đá thi đấu bên trong nhà thi đấu, có thể được xem như là một dạng của bóng đá sân nhỏ. Tên của nó có nguồn gốc từ tiếng Bồ Đào Nha "futebol de salão" và tiếng Tây Ban Nha "fútbol sala/de salón", đều dịch là bóng đá trong nhà. Nhiều cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đã lựa chọn chơi bóng đá trong nhà để luyện tập các kĩ năng cơ bản.
Bóng đá trong nhà được thi đấu giữa hai đội, đội hình chính thức ra sân mỗi bên gồm 5 cầu thủ và một số cầu thủ dự bị. Canh giữ cầu môn mỗi bên vẫn là vị trí thủ môn như thông thường. Bóng thi đấu nặng và nhỏ hơn quả bóng đá thông thường.
Sự phát triển của bóng đá trong nhà bắt đầu từ năm 1930 tại MontevideoUruguay, cùng năm tổ chức lễ khai mạc World Cup ở nước này. Người góp công đầu phát triển môn bóng đá này là Juan Carlos Ceriani, đã sáng tạo ra trò chơi dành cho 5 người mỗi đội và có thể chơi trong nhà hoặc ngoài trời. Cũng khoảng năm đó, một loại bóng đá tương tự chơi trên sân bóng rổ được phát triển ở São PauloBrazil.[2] Những loại bóng đá mới này nhanh chóng được chấp nhận khắp Nam Mỹ. Liên đoàn thể thao Brazil đặt ra luật lệ chính thức đầu tiên cho futebol de salão vào năm 1958.
Liên đoàn bóng đá trong nhà thế giới (Federación Internacional de Fútbol de Salón, International Futsal Federation = FIFUSA) được thành lập năm 1971 để quản lý môn này, và tổ chức giải vô địch bóng đá trong nhà thế giới đầu tiên ở São Paulo năm 1982. Do một cuộc tranh cãi với FIFA về việc quản lý fútbol, FIFUSA đã thành lập ra futsal năm 1985.
FIFA bắt đầu quản lý môn bóng đá trong nhà của riêng họ với những luật lệ riêng và tổ chức giải vô địch bóng đá trong nhà FIFA lần đầu tiên năm 1989 tại Rotterdam, Hà Lan. Một trong những thay đổi đáng kể nhất của FIFA với bóng đá trong nhà đó là tăng trọng lượng và giảm kích cỡ của quả bóng (kích cỡ số 4 so với bóng tiêu chuẩn) nhằm giảm độ nảy của bóng bớt đi 30%, điều đó cho phép chơi nhanh hơn và lần đầu tiên có thể ghi bàn bằng đầu (dù nó vẫn còn khó khăn và không phổ biến).

T&J
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn