TIN TỨC HPU

  Thứ sáu, 24/11/2017 - 16:58:02

Hội thi Giáo viên giỏi, Cô nuôi giỏi trường Mầm non Hữu Nghị quốc tế

Trong các ngày từ 25/10 đến 15/11/2017, Trường Mầm non Hữu Nghị quốc tế đã tổ chức Hội thi Giáo viên giỏi, cô nuôi giỏi cấp trường.
Giờ học sôi nổi của cô và các con tại lớp Hoa 1
Là một hoạt động được tổ chức thưng niên của Nhà trường, Hội thi là đợt trao đổi chuyên môn sâu rộng, tạo sân chơi sân chơi khuyến khích giáo viên, cô nuôi Nhà trường thể hiện năng lực, học tập, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy, công tác tổ chức lớp học, tay nghề nấu ăn,..., để nuôi dạy các con ngày càng tốt hơn. Đồng thời đây cũng là dịp phát hiện, tuyên dương, nhân rộng và lựa chọn những giáo viên, cô nuôi xuất sắc dự thi cấp Quận.
Tham dự Hội thi có các giáo viên trực tiếp chăm sóc, giảng dạy trên lớp, có bằng chuẩn nghiệp vụ mầm non và các cô nuôi có bằng nấu ăn từ sơ cấp trở lên. Các giáo viên thi thực hành giảng dạy 1 tiết tại lớp, đề tài tự chọn, khuyến khích dạy theo chuyên đề trọng tâm “Lấy trẻ làm trung tâm”. Còn các cô nuôi so tài tổ chức bữa tiệc Buffet cho khối Hoa và khối Lá tại bếp ăn của trường.
Các bài dự thi được Hội đồng giám khảo (gồm các cô giáo trong Ban Giám hiệu và những giáo viên trực tiếp dự giờ) cho điểm, bỏ phiếu đánh giá khách quan, công tâm và cùng trao đổi với giáo viên, cô nuôi dự thi để rút ra những điểm cần chỉnh sửa, giúp các cô giáo, cô nuôi hoàn thiện hơn chuyên môn của mình.
Ba tuần diễn ra Hội thi là 3 tuần thi đua sôi nổi của cô trò Nhà trường. Các góc lớp, sân trường được trang trí đẹp hơn, rực rỡ hơn. Dù bận rộn với những hoạt động chăm sóc, dạy dỗ các con thường ngày, các cô giáo vẫn luôn tranh thủ thời gian để xem giáo án, làm đồ dùng học tập cho các con. Cô giáo Nguyễn Thị Thu Phương, lớp Hoa 1 chia sẻ: “Em mới vào nghề được 1 năm, và đây cũng là lần đầu tiên em thi dạy nên cũng khá hồi hộp. Nhờ các chị em trong trường chỉ bảo cũng như sự chuẩn bị về nội dung bài dạy, giáo cụ trực quan, giờ giảng của em đã đạt kết quả tốt, các con rất vui vẻ, hào hứng trong giờ học”.
Ngày 15/11 là ngày cuối cùng của Hội thi, cũng là ngày thi, ngày hội của các cô nuôi. Những món ăn hàng ngày của các con dưới bàn tay chế biến khéo léo của cô nuôi đã trở thành những món ăn vô cùng hấp dẫn và ngon miệng. Các con khối Hoa và khối Lá đã có một bữa tiệc Buffet thịnh soạn và ấn tượng.
Các cô nuôi bên sản phẩm dự thi
Giáo sư – Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị trao giấy khen cho các giáo viên, cô nuôi đạt danh hiệu “Giáo viên, Cô nuôi giỏi cấp trường”
Hội thi Giáo viên giỏi, cô nuôi giỏi cấp trường năm học 2017 – 2018của trường Mầm non Hữu Nghị Quốc tế đã thành công tốt đẹp, “các cô giáo đã có những tiến bộ vượt bậc về chuyên môn, kỹ năng, phương pháp sư phạm, được phụ huynh tham dự giờ dạy đánh giá cao...”, như lời nhận xét của cô Nguyễn Thị Thu Trang - Hiệu trưởng Nhà trường. Kết quả, 17 giáo viên, cô nuôi đạt danh hiệu “Giáo viên, Cô nuôi giỏi cấp trường”.
Một số hình ảnh tại Hội thi.

Phụ huynh tham dự giờ dạy và chúc mừng các cô giáo

 

Ban Giám khảo Hội thi

 

Các con chăm chú nghe cô hướng dẫn

 

 
 
 

Các con tự tay làm hoa “cúc" hào hứng chưa này!

 

 

 

 

"Các cô ơi, bông hoa con làm đẹp chưa này...!"

 

 

 

Chăm chú nghe cô nhận xét bức tranh của bạn

 

Ôi chao, bức tranh nào cũng đẹp rực rỡ, các con khéo tay quá!

 

Wa, món nào cũng hấp dẫn, thơm ngon quá đi...!

 

 

 

Cô nuôi đang thuyết trình với Ban giám khảo về món ăn!

 

Hôm nay chúng mình được ăn Buffet đấy, háo hức quá …!

 


Chúng mình tự chọn đồ ăn nào!

 


Ngon quá, chúng mình măm thôi…!

 


 


 

     Xem thêm ảnh Hội thi Giáo viên giỏi, Cô nuôi giỏi trường Mầm non Hữu Nghị quốc tế tại đây

Cam Thảo
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn