TIN TỨC HPU

  Thứ tư, 06/09/2017 - 09:54:00

Hiến máu bắt đầu từ tuổi trẻ

Trong đợt sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng nghỉ hè, ở các bệnh viện thiểu hẳn nguồn máu vẫn được cung cấp từ những người hiến máu tình nguyện là sinh viên.

Trước tình trạng khan hiếm máu, không đủ để phục vụ cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân. Ngày 23/8/2017, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng và Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã phối hợp tổ chức “ Ngày hội hiến máu tình nguyện” tại khu giảng đường Trường Đại học Dân lập Hải Phòng.

 Trong 01 ngày tổ chức đã có 235 cán bộ, nhân viên, giảng viên và sinh viên đăng ký tham gia hiến máu và đã tiếp nhận 203 đơn vị máu chuẩn.

Bác sỹ Đặng Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Trung tâm Huyết học – Truyền máu thành phố Hải Phòng nói “ Những lúc khan hiếm máu nhất, chúng tôi đều tìm đến Trường Đại học Dân lập Hải Phòng, đây là đơn vị có 1 câu lạc bộ hiến máu hoạt động rất tích cực từ nhiều năm nay…”

Đại học Dân lập Hải Phòng đã cung cấp trung bình 1000 đơn vị máu/ 1 năm, là đơn vị liên tục được tôn vinh và tặng nhiều bằng khen của các cấp về thành tích hiến máu. Năm 2017, Nhà trường đã được trao tặng 03 bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 02 giấy khen của Hội Chữ thập đỏ thành phố cho các cá nhân và tập thể nhà trường vì thành tích xuất sắc trong phong trào vận động và hiến máu tình nguyện.

 

 

Hiến máu bắt đầu từ tuổi trẻ, sinh viên Đại học Dân lập hải Phòng với sự năng động, nhiệt huyết, luôn xung kích trong các hoạt động vì công đồng, trong đó có phong trào hiến máu tình nguyện.

 

 

Hiến máu, cần nhiều hơn nữa người tham gia. Tuy đã được ghi nhận nhưng tỷ lệ sinh viên của trường tham gia hiến máu mới chỉ đạt 10%. Tỷ lệ người hiến máu trong cán bộ, nhân viên và giảng viên còn rất thấp. Hội chữ thập đỏ Nhà trường kêu gọi cán bộ, giáo viên, nhân viên và sinh viên cần tích cực hơn nữa trong hoạt động hiến máu tình nguyện cứu người.

 

 

Đăng ký hiến máu tình nguyện

 

Khám sức khỏe sàng lọc trước khi hiến máu

 

 

 

Thầy giáo Phạm Văn Tưởng - Khoa Quản trị kinh doanh đã hiến máu lần thứ 20

 

Cô Bùi Thị Kim Oanh - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin thư viện đã 8 lần tham gia hiến máu

 

Cô giáo Bùi Thị Mai Anh - Khoa Ngoại ngữ đã nhiều lần hiến máu tình nguyện

 

BS. Nguyễn Thị Hồng Quyên

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn