TIN TỨC HPU

  Thứ năm, 22/06/2017 - 08:28:49

Khoa QTKD: Tọa đàm “Những thay đổi chính sách trong năm 2017 về kế toán - thuế - lao động, tiền lương”

Nền kinh tế đang phát triển và ngày càng hội nhập. Chuẩn mực kế toán và chế độ kế toán cũng phải tiếp cận với những thông lệ và Chuẩn mực mới, do vậy việc cần phải thay đổi chế độ kế toán và Chuẩn mực kế toán là một đòi hỏi tất yếu. Việc các giảng viên phải liên tục cập nhập chính sách, cũng như chế độ, chuẩn mực kế toán như đã thành thông lệ.

Chiều ngày 08/06/2017, các giảng viên trong Khoa Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Kế toán Kiểm toán đã có buổi tọa đàm “Những thay đổi chính sách trong năm 2017 về: Kế toán - Thuế - Lao động, tiền lương”. Đây là một trong những hoạt động buổi sinh hoạt chuyên môn nằm trong chuỗi hoạt động khoa học nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ, cũng là dịp để các giảng viên chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm, góp phần theo kịp những thay đổi thực tiến của chính sách Kế toán.

Tới dự buổi tọa đàm còn có TS. Giang Hồng Tuyến – Phó trưởng Phòng QLKH & ĐBCL và các em sinh viên đang làm khóa luận tốt nghiệp ngành Kế toán Kiểm toán.
DH Dan lap Hai Phong
Toàn cảnh buổi tọa đàm
Buổi tọa đàm diễn ra sôi nổi và cở mở, các giảng viên thẳng thắn trao đổi với nhau những vấn đề thay đổi trong chính sách Kế toán – Thuế - Lao động, tiền lương năm 2017.
DH Dan lap Hai Phong
ThS. Nguyễn Đức Kiên chủ trì buổi tọa đàm với trao đổi “Xác định và ghi nhận TSCĐ thuê tài chính – Nguyên tác xác định TSCĐ thuê tài chính, phân loại và cách ghi nhận”
DH Dan lap Hai Phong
ThS. Phạm Văn Tưởng trình bày vấn đề “Xem xét áp dụng thống nhất một hình thức kế toán”
DH Dan lap Hai Phong
ThS. Hòa Thị Thanh Hương - Chủ nhiệm Khoa Quản trị kinh doanh
với trao đổi “Xu hướng áp dụng chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế”
DH Dan lap Hai Phong

ThS. Nguyễn Thị Thúy Hồng trình bày vấn đề “Giảng dạy Kế toán tài chính – Hiệu quả và phù hợp theo chương trình giảng dạy theo chuẩn AUN đối với sinh viên ngành Kế toán kiểm toán trong điều kiện những thay đổi về chính sách Kế toán – Thuế - Lao động, tiền lương năm 2017”

DH Dan lap Hai Phong
ThS. Trần Thị Thanh Thảo trình bày vấn đề “Sự thay đổi về tiền lương và các khoản trích  theo lương tác động đến doanh nghiệp”
Thông qua buổi tọa đàm các giảng viên cũng đưa ra những đòi hỏi trong công tác đào tạo Kế toán mà Khoa và các giảng viên trong Khoa cần làm trong thời gian tới như: Thường xuyên tổ chức tọa đàm, thảo luận về các thông tư mới để các giảng viên nắm rõ các nguyên tắc và thông lệ kế toán Việt Nam cũng như quốc tế; Ngoài trình độ chuyên môn, các giảng viên phải chủ động nâng cao trình độ ngoại ngữ để có thể đọc được tài liệu và giáo trình quốc tế, tiến tới giảng dạy chuyên ngành bằng ngoại ngữ; Liên tục đổi mới phương pháp giảng dạy và chương trình đào tạo theo hướng sát với các chuẩn mực kế toán quốc tế ISA, IFRS…; Đồng thời cũng khuyến khích sinh viên chủ động nâng cao hơn trình độ ngoại ngữ cho phù hợp với yêu cầu tuyển dụng ngày nay.
DH Dan lap Hai Phong
 
DH Dan lap Hai Phong
Các giảng viên và sinh viên luôn tập trung cao độ với các chủ đề thảo luận
Kết thúc buổi tọa đàm, các giảng viên và sinh viên đều hiểu rằng phải thay đổi, phải liên tục trau dồi trình độ chuyên môn và ngoại ngữ để phù hợp với chính sách mới, cho phù hợp với những thông lệ và Chuẩn mực kế toán mới và đặc biệt là phù hợp với đòi hỏi của thực tiễn công việc.
Hoa Mai
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn