TIN TỨC HPU

  Thứ ba, 06/06/2017 - 08:56:42

Thảo luận về Học tập và làm theo gương Bác khối cán bộ nhân viên các phòng ban

Trong buổi thảo luận về học tập, làm theo tấm gương đạo đức của Bác, cán bộ nhân viên Nhà trường đã thảo luận rất sôi nổi, đưa ra nhiều góc nhìn về tình hình xã hội hiện nay cũng như những suy nghĩ về việc học tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Xin giới thiệu tóm tắt các ý kiến đã phát biểu trong buổi thảo luận.
Anh Lê Trường Sơn (P. Đào tạo ĐH&SĐH): Mong muốn được tham gia các lớp chuyên đề để được nghe, được biết các vấn đề một cách chính thống
 
Anh Bùi Huy Hùng (TTTT - TV): Em không tin gì những việc này. Đảng luôn luôn rút kinh nghiệm, nhưng thực tế quá nhiều việc làm dân không tin
 
Anh Nguyễn Hồng Phong (Ban Bảo vệ): Bác Đảng đã đưa ra đường lối rất sáng suốt, nhưng trong quá trình thực hiện các cấp hiện nay có nhiều việc không đúng với tinh thần Bác đã đề ra
 
Chị Trịnh Thị Dung (TTTT - TV): Mọi tư tưởng, việc làm Bác đưa ra đều rất đúng. Nhưng hiện nay việc học tập và làm theo Bác chưa hiệu quả trong thực tế
 
Chị Nguyễn Thị Ánh (TTTT - TV): Tư tưởng của Bác là đề cao đoàn kết. Có đoàn kết mới có thành công. Do đó chúng ta rất cần đoàn kết, hỗ trợ nhau. Có như vậy chúng ta mới thành công
 
Chị Đặng Thị Bắc  (Trường MN Hữu Nghị Quốc tế - thứ 2 từ trái sang): Ngay từ nhỏ, trong quá trình học tập và lớn lên em đã được học tập về tấm gương của Bác, em rất ngưỡng mộ và luôn tin tưởng ở đường lối Bác đã chỉ ra. Tuy nhiên khi lớn lên, em bị mất lòng tin nhiều vì những hiện tượng xấu của những Đảng viên, những lãnh đạo từ trung ương đến địa phương, từ việc chạy chức chạy quyền đến tha hóa đạo đức. Báo chí, truyền thông ngày nào cũng nói đến những việc đó.
Ở Trung quốc, người ta đã làm rất quyết liệt , đưa những quan chức tham ô, hủ lậu ra trước vành móng ngựa, có như thế dân mới tin. Không có vùng cấm, có như thế mới thay đổi được.
Em mong muốn Đảng CSVN cũng đưa ra trước vành móng ngựa những con người tham ô, tham nhũng, bất kể ở vị trí nào. Nói đến trường hợp Bác Đinh La Thăng, vì em đã rất tin , rất ngưỡng mộ Bác, nên em thấy rất buồn. Nhưng em cũng vui, vì Đảng đã bắt đầu có những việc làm rất kiên quyết. Em sinh ra ở nông thôn, trước đây em đã thấy, có nhiều bác lãnh đạo rất thanh liêm. Nhiều người đã hy sinh vì dân, đã thật sự chăm lo, đem cơm áo về cho dân. Nhưng hiện nay, có rất người chỉ vì mình, kể cả việc ăn chặn của dân, em thấy rất buồn.
Thực tế ở trường Mầm non Hữu nghị Quốc tế, nơi em làm việc, em thấy Ban lãnh đạo rất ghi nhận và đề cao những người đã cống hiên cho Trường. Một số người, những người đầu tiên, những người đặt nền móng cho ngôi trường này đã trở thành lãnh đạo. Em thấy việc làm này của Ban lãnh đạo là rất tốt, động viên và phát huy được năng lực của chị em. Em rất ngưỡng mộ.
Còn bản thân em, em thấy em đã rất cố gắng để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, để đóng góp cho nhà trường ngày càng tốt hơn, nhưng tự kiểm điểm, em thấy mình phải cố gắng hơn, đặc biệt về công tác phê bình và tự phê bình và hợp tác với đồng nghiệp tốt hơn để Nhà trường phát triển hơn.
(Một tràng pháo tay bất chợt nổi lên hưởng ứng lời phát biểu của chị Bắc...)
 
Chị Nguyễn Thị Thu Trang (Trường MN Hữu Nghị Quốc tế): Trước đây em ít quan tâm, nhưng sau khi được nghe nói chuyện và đọc cuốn : ’Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ ChíMinh”, em thấy mình phải thay đổi. Một trong những thay đổi đầu tiên mà em làm theo Bác là thẳng thắn phê bình và tự phê bình. Và em hiểu chỉ có như vậy mới làm cho tập thể hiểu nhau hơn, đoàn kết hơn.
 
Anh Đặng Xuân Thành ( P. TCHC - thứ 2 từ trái sang)
Là nhân viên phòng TCHC, bản thân tôi luôn cố gắng để hoàn thành mọi nhiệm vụ. Ở khu dân cư tôi tích cụa tham gia với bà con, đóng góp xây dựng khu dân cư văn hóa. Nhưng kiểm điểm lại tôi thấy mình còn chưa mạnh dạn đấu tranh phê bình, đôi khi còn nể nang.
 
Chị Lê Thị Thanh Giang (P. QHCC&HTQT)
Những quyết sách của nhà nước thì đúng, nhưng trong thực tế triển khai thì không như vậy. Có rất nhiều cá nhân làm thất thoát tài  sản của nhà nước, tham nhũng nhưng không xử lý được. Và như vậy đã tồn tại một văn hóa không tốt.
Thách thức đối với em trong việc góp ý cho tập thể, cá nhân là nhiều lúc không biết cách. Tại phòng em, tuần nào cũng họp, không khí rất dân chủ, mọi người có nhiều ý kiến, giải pháp đóng góp cho công việc chung, nhưng trong họp bình xét danh hiệu thi đua thì còn nể nang, đóng góp chung chung.
 
Chị Phạm Khánh Linh (P. QHCC&HTQT)
Nhà em rất nhiều Đảng viên, toàn là Đảng viên, chỉ có em là không phải Đảng viên, do đó nhiều khi bàn bạc gì mọi người chuyên môn cho em là không hiểu biết.
Em thấy ở quê em hiện nay có hiện tượng, khi còn chức còn quyền thì là Đảng viên. Đến khi các bác ấy về hưu, hết chức hết quyền thì nhiều người bỏ Đảng. Điều đó nói lên một điều, nhiều người chỉ lợi dụng danh hiệu Đảng viên để tiến thân để trục lợi và làm cho dân không tin Đảng. 
 
Chị Nguyễn Thị Phi Nga (P. TCHC - thứ 2 từ phải sang): Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, em thấy giữa lý thuyết và thực tế khác nhau rất xa. Còn về bản thân thì em thấy mình còn nể nang, ngại va chạm. Do đó em cố gắng học Bác là mạnh dạn hơn, thẳng thắn hơn.
 
Chị Nguyễn Thị Kim Dung (Nhà ăn KSSV- thứ 2 từ phải sang)
Ở đơn vị em, bây giờ chỉ có 4 chị em. Do đó có vấn đề gì chúng em nói ngay, rút kinh nghiệm ngay, từng ngày, từng giờ. Vì vậy chị em hiểu biết gắn bó với nhau và giúp nhau tốt hơn.
Công tác tại trường 15 năm, em thấy các chính sách của nhà trường là đúng đắn. Các chính sách đó làm cho anh chị em phát huy được tốt nhất năng lực của mình.  Em chỉ mong cán bộ giảng viên nhân viên trong trường đoàn kết hơn để vượt qua khó khăn này.
 
Chị Bùi Thị Xuân (P. QLKH &ĐBCL)
Học tập tấm gương của Bác, em thấy mình rất tích cực công tác, nhưng còn ngại va chạm, trong công tác tự phê bình, phê bình còn yếu. Em sẽ cố gắng.
 
Chị Nguyễn Thị Bích Hường (P. QLKH &ĐBCL – thứ 2 từ trái sang)
Nghe “ Những bài ca đi cùng năm tháng”, lúc nào em cũng nhớ đất nước mình rất hào hùng. Nhưng hiện nay, nghe những chuyện tham những, cửa quyền của các vị lãnh đạo, em thấy mất lòng tin.
 
Chị Hoàng Thị Minh Hà (P. Đào tạo ĐH&SĐH thứ 2 từ phải sang)
Em mắc bệnh cận thị vì em chỉ thấy những việc nhỏ quanh mình mà chưa thấy được những việc lớn, không nhìn xa trông rộng được. Em sẽ cố gắng.
 
Anh Đặng Kim Hải (Ban Bảo vệ)
Tôi rất ngạc nhiên là hôm nay, được ngồi trao đổi, tâm sự về những suy nghĩ của mình về Bác như hôm nay. Tôi hiểu rằng chủ nghĩa cá nhân đã đẻ ra hàng trăm bệnh. Từ tham ô, hối lộ, mệnh lệnh, gia trưởng, độc đoán, đàn áp cấp dưới. Chúng ta đã nghe nhiều về những loại cán bộ đảng viên đó. Vì vậy phần nào mất lòng tin ở Đảng.
Kiểm điểm lại 20 năm qua, là những người đầu tiên về Trường, tôi thấy mình đã cùng thầy Hiệu trưởng làm nhiệm vụ bảo vệ Nhà trường. Biết bao lúc khó khăn, vất vả, có những lúc cực kỳ khó khăn. Có những người lúc đầu tham gia với trường, rất tích cực, nhưng sau một thời  gian thấy không vơ vào túi cá nhân của mình được nhiều thì quay ra phá hoại, đến tận bây giờ vẫn ngấm ngầm phá họai Nhà trường. Vì vậy ta phải cảnh giác.
Trường chúng ta có lúc đã đứng ở đỉnh cao trong xã hội, nhưng do những việc phá hoại của một nhóm người mà dẫn đến những khó khăn hôm nay. Vì những khó khăn này, một số cán bộ chán nản, buông xuôi. Nhưng nhiều người trong chúng ta, mà điển hình là thầy Hiệu trưởng vẫn vững vàng, vẫn kiên định giữ vứng tay lái và tìm ra lối đi cho Trường.
Bản thân tôi đã học tập ở Bác cố gắng làm hết sức mình để đóng góp cho công việc chung và tin tưởng ở sự định hướng ở Đảng.
 
Chị Khoa Thanh Ngọc (TTTT-TV): Việc tổ chức các buổi sinh hoạt như thế này là rất tốt. Tuy nhiên tuổi bọn em không tin vào Đảng. Vì theo những thông tin trên mạng (Thí dụ BBC), có rất nhiều vụ việc thoái hóa, biến chất, tham nhũng, cửa quyền của lãnh đạo, của Đảng viên, như vụ giải quyết Formosa. Em chỉ mong làm sao để có được đầy đủ vật chất cho gia đình. Để gia đình no ấm, do đó em mong HPU phát triển.
 
Anh Nguyễn Đình Phong (Ban Dự án – thứ 3 từ trái sang): Những buổi sinh hoạt như thế này rất tốt. Chúng em sẽ tiếp tục học tập Bác, suy nghĩ và thay đổi mình cho tốt hơn.
 
Chị Vũ Thị Bình Giang ( Nhà ăn KSSV)
Em nghĩ học Bác là học cả đời. Và em sẽ học cả đời về tấm gương của Bác
 
Phạm Thị Luân (P. Đào tạo ĐH&SĐH): Bác Hồ là một cá nhân kiệt xuất đã tìm đường cứu nước và trọn đời vì đất nước. Việc mọi người dân Việt nam đều học tập và làm theo Bác là rất cần thiết và rất tốt.
Trường chúng ta đã có thương hiệu, mọi người đã biết đến, nhưng phải làm sao để giữ vững được thương hiệu ấy.
 
Chị Nguyễn Thị Liên (P. Y tế - thứ nhất bên phải): Em được dự buổi sinh hoạt này, em thấy rất vinh dự. Em chỉ mong Nhà trường tiếp tục tổ chức những buổi sinh hoạt như thế này, là rất tốt. Em mong Nhà trường phát triển, đi lên.
 
Chị Nguyễn Thị Thanh Hiền (Khoa XD): Việc học tập Bác là rất cần thiết, nhưng áp dụng vào thực tế thì rất xa vời. Kiểm điểm bản thân, em thấy mình còn cả nể.
Trong khó khăn hiện nay, em chỉ mong mọi người đoàn kết, cố gắng để vượt qua khó khăn này.
 
Anh Vũ Hồng Thắng (P. Đào tạo ĐH&SĐH - Ngoài cùng bên trái): Bác Hồ luôn khẳng định: ”Phải chống thói xem thường học tập lý luận chính trị và mở rộng dân chủ”.
Bác đã chỉ ra rằng: cần phải thực hiện phê bình, tự phê bình, kiểm điểm bản thân, em thấy mình còn tật xấu chưa bỏ được, đó là hút thuốc lá. Em xin hứa sẽ cố gắng.
Đề nghị Đảng bộ luôn có những buổi học tập về Đảng, vì thực tế vẫn còn một số Đảng viên không gương mẫu. 
Cần mở rộng hợp tác với các trường, các đối tác nước ngoài. Đặc biệt là hiện nay khi Thủ tướng sang Mỹ đã ký rất nhiều văn bản hợp tác giữa hai nước.
 
Anh Đoàn Văn Sơn (Ban CTSV): Giữa thực tế với lý thuyết khác nhau nhiều lắm.
Vậy, người có Đảng với người không có Đảng khác nhau cái gì?
Bây giờ hỏi có tin Đảng hay không, không tin lắm, Đảng là cài gì đó rất cao đẹp , nhưng thực tế nhiều con người Đảng viên lại không thế. Vậy có nhất thiết phải trở thành Đảng viên hay không. Tôi nghĩ “Phật ở trong tâm”.
 
Chị Bùi Thị Hồng Hạnh (Trường MN Hữu Nghị Quốc tế - thứ nhất từ phải sang): Mọi người hỏi, có tin Đảng không?  Em xin trả lời: có, mặc dù em không phải là Đảng viên.
Em cứ nhớ, trước đây, ngay ở thành phố, ta phải đi trên những con đường gồ ghề, mưa thì lầy lội. nắng thì bụi mù, còn bây giờ chỗ nào cũng thấy những con đường bằng phẳng, khang trang. Trước đây đời sống vô cùng khó khăn, nhưng nay đã khác trước rất nhiều. Sự thay đổi đó từ đâu? Đó chính là do Đảng lãnh đạo.
Trong thực tế, còn nhiều Đảng viên, còn nhiều lãnh đạo không tốt, tham nhũng, cửa quyền hách dịch, bè phái….., nhưng đó vẫn là thiểu số.
 
Chị Vũ Thị Kim Mai (Trường MN Hữu Nghị Quốc tế): Ta đang sống trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Thông tin rất nhiều. Do đó tổ chức học tập về Bác là rất cần thiết để mọi người suy nghĩ. Em hơi cổ hủ một chút, vì em thuộc dạng rất hay xem thời sự, chính trị và theo dõi sát các cuộc họp của quốc hội, của chính phủ, hội nghị của Đảng, vì vậy em tin Đảng sẽ đổi mới.
Em muốn có nhiều buổi học tập về Đảng về Bác Hồ đê chúng em hiểu biết và học tập làm theo.
 
Chị Nguyễn Thị Phương Thảo (Trường MN Hữu Nghị Quốc tế): Em nghĩ, một Đảng chỉ được Dân tin, Dân yêu, nếu Đảng biết thừa nhận khuyết điểm, sai lầm. Em mong Đảng bộ Đại học Dân lập Hải Phòng biết nhận ra khuyết điểm của mình để dân tin hơn.
Em chưa phải là Đảng viên, nhưng em là một đoàn viên ưu tú của thành phố Hải Phòng. Em mong muốn được cống hiến nhiều hơn cho trường, cho thành phố.
 
Khối giảng viên Nhà trường cũng đóng góp nhiều ý kiến rất sôi nổi
 
 
TS. Trần Thị Mai
 

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn