TIN TỨC HPU

  Thứ năm, 13/04/2017 - 16:54:14

Bài phát biểu của PCT Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Trong Hội nghị đại biểu người lao động năm 2017 của trường ĐH Dân lập Hải Phòng, ông Nguyễn Ngọc Ân - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã có bài phát biểu gửi tới toàn thể GV-CB-NV Nhà trường. Xin giới thiệu tới bạn đọc bài phát biểu này.

Dai hoc Dan lap Hai Phong

Ông Nguyễn Ngọc Ân - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam,...

Kính thưa:
-  Đ/c Phạm Hiếu Thư - Chủ tịch LĐLĐ TP Hải Phòng,
-  GS.TS NGƯT. Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường,
-  Kính thưa các đ/c là lãnh đạo, GV-CB-NV Nhà trường có mặt tại Hội nghị hôm nay.
Trong bối cảnh XH nói chung & ngành GD nói riêng đang đặt các trường ĐH, CĐ trước những thách thức rất lớn, trong đó có hệ thống các trường ngoài công lập. Trường ĐH Dân lập Hải Phòng cũng không nằm ngoài guồng quay đó .
Tuy nhiên, vượt lên những khó khăn, thách  thức, Hội đồng quản trị & đội ngũ nhà giáo, người lao động của Nhà trường đã chèo lái, sáng tạo, dám đối mặt và linh hoạt trong công tác chỉ đạo tuyển sinh, đào tạo …, tạo nên sự ổn định & phát triển trong năm qua, tạo đà cho xu thế phát triển thời gian tới. Đến dự Hội nghị người lao động của Trường, thay mặt Ban thường vụ Công đoàn GDVN, xin chúc mừng những kết quả mà Nhà trường đã đạt được trong năm 2016, chúc các Thầy cô luôn lạc quan tự tin, năng động, chủ động & chung tay gánh vác nhiệm vụ chung, vượt khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2017, giữ vững thương hiệu trường Đại học Dân lập Hải Phòng - một ngôi trường đã và đang ghi dấu sâu đậm trong xã hội, luôn là địa chỉ để người học lựa chọn trong rất nhiều lựa chọn hiện nay. Chúc cho hoạt động công đoàn luôn đạt hiệu quả trong việc phối hợp với Hội đồng quản trị và các đoàn thể trong Trường trong thực hiện chức năng chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, những người quyết định sinh mệnh tạo nên sự bền vững và thương hiệu của Nhà trường.
Kính thưa các đ/c, Trường ĐH Dân lập Hải Phòng là công đoàn cơ sở không trực thuộc Công đoàn GDVN. Tuy nhiên trong suốt quá trình hoạt động của mình, Công đoàn Nhà trường đã luôn tiếp cận các chỉ đạo hoạt động mang tính ngành nghề của Công đoàn GDVN. Chúng tôi cũng coi đây là cách tiếp cận manh tính trách nhiệm cao. Bởi trong bối cảnh hiện nay, đội ngũ người lao động trong cả nước đang đứng trước những khó khăn rất cần được bảo vệ, hỗ trợ về phương diện ngành nghề, trong đó có người lao động trường ĐH Dân lập Hải Phòng. Đó là các chế độ chính sách đặc thù ngành GD; những yêu cầu đặt ra đối với giảng viên đại học; những yêu cầu đặt ra của chất lượng đầu ra của sinh viên liên quan đến cách thức, hình thức, giải pháp tổ chức; những yêu cầu đặt ra trong các yêu cầu cấp chuẩn quốc gia, quốc tế; mối quan hệ hợp tác với các trường ĐH trong cả nước.
Hy vọng rằng, Công đoàn trường ĐH Dân lập Hải Phòng không chỉ chăm lo một cách truyền thống như : Ma chay, hiếu hỷ cơm áo gạo tiền,… mà vượt trên lên nữa là tham gia cùng Hội đồng quản trị tháo gỡ không những về chuyên môn, nghề nghiệp, những hoạt động của Công đoàn GDVN tổ chức mà Công đoàn trường tham gia sẽ tạo cho các đ/c có cơ hội giao lưu, học tập với các trường ĐH khác trong cả nước(AUN).
Việc trường ĐH Dân lập Hải Phòng trên đà phát triển như hôm nay là một thành công lớn của lãnh đạo nhà giáo - người lao động, trong đó khẳng định có một phần không nhỏ của CĐ Nhà trường trong mọi phương diện, trong đó có vai trò giữ vững sự ổn định để phát triển và vững bước trên chặng đường mới.
Chúng ta cùng nhau tin tưởng : Cùng với xu thế chung trên thế giới, giáo dục ngoài công lập sẽ có vị trí tốt trong xã hội trong thời gian tới, đáp ứng nhu cầu đa dạng, nhiều cấp độ của người học, cơ hội cống hiến của những người lao động năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm. Tất nhiên, phải nhìn nhận khách quan rằng: Cơ hội có nhưng thách thức cũng nhiều vô kể. Bộ GD&ĐT đang tiếp tục nghiên cứu đề xuất những cơ chế tạo sự công bằng cho hệ thống các trường ngoài công lập. Công đoàn GDVN với tư cách phối hợp chuyển tải chủ trương phản hồi từ người lao động, để chủ trương giáo dục dẫn đến hiện đại, phù hợp xu thế chung và cải thiện cơ hội học tập cho người học, tạo điều kiện cho các trường ngoài công lập được đi đúng hướng, hiệu quả & phát triển bền vững.
Công đoàn GDVN cũng chúc mừng LĐLĐ Hải phòng đã chỉ đạo trực tiếp Công đoàn GDVN trường ĐH Dân lập Hải Phòng luôn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Trường, tạo nên niềm tin, chỗ dựa và là ngôi nhà ấm áp cho đội ngũ nhà giáo - người lao động toàn Trường .
Chúc các đại biểu, lãnh đạo các đ/c BCH Công đoàn Trường, đoàn viên công đoàn nhà giáo - người lao động toàn Trường mạnh khỏe, hạnh phúc thực hiện thắng lợi nghị quyết Hội nghị đại biểu người lao động năm 2017.
Ban Website
 
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn