TIN TỨC HPU

  Thứ hai, 03/10/2016 - 16:31:48

Thầy Hiệu trưởng gặp gỡ sinh viên khóa mới

Sinh viên mới vào trường thường gặp nhiều bỡ ngỡ, lo lắng. Hiểu được tâm trạng của tân sinh viên, Trường ĐH Dân lập Hải Phòng nhiều năm qua đã tổ chức các hoạt động nhằm giải đáp, hướng dẫn các nội quy, quy chế, phương pháp học tập cho các em ngay sau khi nhập học.
Năm nay, các tân sinh viên được gặp gỡ và trò chuyện với GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng Nhà trường và các cán bộ chủ chốt tại Nhà tập đa năng khu Khách sạn sinh viên vào sáng 29/9.
ĐH Dan lap Hai Phong gap sv K20
TS. Nguyễn Tiến Thanh chia sẻ với tân sinh viên về phương pháp học tập
Tại buổi gặp gỡ sinh viên khóa mới, TS. Nguyễn Tiến Thanh - Trưởng phòng Quản lý khoa học và Đảm bảo chất lượng đã hướng dẫn tân sinh viên về phương pháp học tập mới. Không còn cách học thụ động, thầy cô cung cấp nội dung bài vở, mà các em phải chủ động trong học tập, tìm hiểu và chuẩn bị kỹ bài, liên hệ thực tế, tự vận động bản thân để gom kiến thức cho mình. Cách thức thi cũng khác ở trường phổ thông. Đề thi là đề mở nhưng sinh viên phải vận dụng kiến thức thực tế để giải quyết bài toán trong đề thi. Cách học mới, cách thi mới đòi hỏi các em phải tập trung học tập ngay từ những buổi đầu để đạt kết quả tốt nhất cho bản thân.
Với phong cách giản dị, thân thiện, hóm hỉnh, Giáo sư - Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị cũng chia sẻ với sinh viên K20 nhiều điều về ngôi trường các em đang theo học. Thầy mong muốn các em có sức khỏe thật tốt để sẵn sàng 100% cho ước mơ tuổi trẻ, xác định mục tiêu “mai này mình sẽ trở thành người như thế nào?” để có động lực học tập cũng như phương pháp học cho phù hợp. Học tập, rèn luyện tốt trên giảng đường hôm nay không chỉ đem lợi lợi ích cho bản thân các em, mà còn là niềm tự hào của Nhà trường, cũng như nâng cao hình ảnh của ĐH Dân lập Hải Phòng với xã hội.
ĐH Dan lap Hai Phong gap sv K20
Giáo sư - Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị trò chuyện với sinh viên khóa 19
Buổi gặp gỡ sinh viên khóa mới đã kết thúc trong tràng pháo tay giòn giã của thầy và trò, với niềm tin thành công trong năm học 2016 – 2017.
Nguyễn Thị Thơm
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn