TIN TỨC HPU

  Thứ sáu, 05/08/2016 - 00:59:07

Tham quan học tập kinh nghiệm tại Công ty Gốm Đất Việt

Công ty Gốm Đất Việt đón đoàn cán bộ chủ chốt trường ĐH Dân lập Hải Phòng chúng tôi đến tham quan học tập kinh nghiệm vào một ngày mưa trắng trời sau cơn bão đầu mùa cuối tháng 7.
GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng trường ĐH Dân lập Hải Phòng chụp hình cùng Ban lãnh đạcông ty Gốm Đất Việt

Ấy thế nhưng dưới mưa, Công ty Gốm Đất Việt trông như đẹp hơn. Màu đỏ bã trầu của mái ngói, gạch ốp tường, gạch lát nền, màu xanh của cây lá,...  cứ rực lên. Mưa ngớt, Gốm Đất Việt hiện ra sạch sẽ, tươi sáng và ấm áp như chính những con người nơi đây.
Chủ tịch HĐQT - Tổng GĐ Nguyễn Quang Mâu, Chủ tịch Hội đồng cố vấn công ty Nguyễn Duy Hưng và các Tổng, Phó tổng GĐ, Giám đốc các công ty thành viên, cán bộ, công nhân của Công ty Gốm Đất Việt nồng nhiệt đón chúng tôi và dẫn đoàn đi thăm nhà máy.
Với quy mô 1200 công nhân, Gốm đất Việt gồm 2 nhà máy Gạch ngói Đất Việt và Gốm Đất Việt, chuyên sản xuất sản phẩm gạch ốp lát và ngói cao cấp. Bằng quyết tâm của Ban lãnh đạo Công ty cũng như việc sử dụng những dây chuyền sản xuất hiện đại và tư duy quản trị doanh nghiệp linh hoạt, hiệu quả, Gốm Đất Việt đã vượt qua những giai đoạn vô cùng khó khăn, vươn lên khẳng định là thương hiệu gạch ngói đất sét nung hàng đầu tại Việt Nam. Sản phẩm của Công ty đã có mặt trên khắp 63 tỉnh thành trong cả nước và đến nay xuất khẩu tới 30 Quốc gia trên thế giới.
Trực tiếp tham quan các phân xưởng sản xuất, khu làm việc, khu nhà ở, bếp ăn cho công nhân,..., chúng tôi thực sự ấn tượng trước môi trường sạch sẽ, tác phong làm việc chuyên nghiệp, điều kiện làm việc và chế độ đãi ngộ ưu việt, đặc biệt là những nụ cười. Đi đến đâu chúng tôi cũng được chào đón bằng những nụ cười thân thiện và những cái cúi chào lịch sự của công nhân. Việc làm này tuy đơn giản nhưng lại tạo nên một nét đẹp văn hóa, văn minh trong Công ty mà rất ít cơ sở sản xuất xây dựng được.
Những nụ cười luôn thường trực trên môi các công nhân như một nét văn hóa của Gốm Đất Việt
Qua những lời chia sẻ của Nguyên Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Duy Hưng và Anh hùng lao động đất sét nung duy nhất tại Việt Nam Nguyễn Quang Mâu, cũng như GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng trường ĐH Dân lập Hải Phòng, có thể thấy một điểm chung giữa họ. Đó là sự tâm huyết, táo bạo, quyết tâm và vì con người. Có lẽ vì thế mà Gốm Đất Việt và ĐH Dân lập Hải Phòng mới vượt qua được những khúc thăng trầm, vươn lên là những thương hiệu mạnh trong sản xuất và giáo dục đào tạo.
Chia tay Gốm Đất Việt, trời Đông Triều lại xanh mây. Hy vọng từ chuyến tham quan này sẽ mở ra những cơ hội hợp tác mới giữa Công ty Gốm Đất Việt và trường ĐH Dân lập Hải Phòng.
Một số hình ảnh của chuyến tham quan.
Ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch Hội đồng cố vấn công ty Gốm Đất Việt chia sẻ về cách thức quản trị doanh nghiệp
GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng trường ĐH Dân lập Hải Phòng phát biểu tại buổi tham quan
Đoàn cán bộ chủ chốt nhà trường tham quan bếp ăn công nhân,
nhà tắm thảo dược dành cho công nhân,
phòng giặt sấy quần áo công nhân sau ca sản xuất,
phòng cắt may quần áo công nhân,
các phân xưởng sản xuất,
Hệ thống điều hòa công nghiệp dành cho công nhân
Góc giới thiệu sản phẩm của Công ty
Những con đường sạch đẹp và xanh mát bóng cây của Gốm Đất Việt
Đoàn cán bộ chủ chốt nhà trường chụp hình lưu niệm tại công ty
Cam Thảo
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn