TIN TỨC HPU

  Thứ năm, 12/05/2016 - 14:19:05

3 cá nhân và 2 tập thể sinh viên được biểu dương trong Lễ chào cờ tháng 5

Tại buổi Lễ chào cờ tháng 5 diễn ra sáng 11/5/2016, Nhà trường đã biểu dương các cá nhân và tập thể sinh viên đạt thành tích cao tại các Hội thi dành cho sinh viên thành phố thời gian vừa qua.
       Đó là Thủ lĩnh sinh viên Hải Phòng năm 2016 Phạm Thị Phương Huyền, lớp VH1701. Vượt qua vòng sơ loại Hội thi Thủ lĩnh tài năng” bằng hình thức thi trực tuyến, Huyền bước vào vòng chung khảo thi viết và bảo vệ kế hoạch với 9 thí sinh có điểm rất cao của các trường ĐN-CĐ khác trên địa bàn thành phố. Ở vòng này, Ban giám khảo đã lựa chọn ra 4 bạn sinh viên có kế hoạch hay, thiết thực để vào vòng 3 (vòng thực hiện kế hoạch), trong đó có Huyền và Nguyễn Hùng Sơn, lớp ĐC1802. Kết thúc phần thi thứ 1 - “Thủ lĩnh tài năng”, Huyền là 1 trong 2 thí sinh có số điểm cao nhất lọt vào phần thi thứ 2 - “Thủ lĩnh sáng tạo”. Với bản lĩnh tự tin và khả năng thuyết trình tốt, kết thúc 2 phần thi, Huyền đã xuất sắc vượt qua thí sinh Nguyễn Tuấn Anh (ĐH Y Dược Hải Phòng), trở thành Thủ lĩnh sinh viên Hải Phòng 2016, đại diện cho sinh viên thành phố tham gia vòng chung khảo Hội thi “Thủ lĩnh sinh viên” toàn quốc năm 2016 được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 22/4/2016 vừa qua. 
       Một gương mặt khác của trường là sinh viên Nguyễn Hùng Sơn, lớp ĐC1802 cũng đạt thành tích cao, giành giải Ba chung cuộc của Hội thi.       
       Còn sinh viên Đoàn Thị Hạnh, VH1701 cũng xuất sắc giành vòng nguyệt quế Hội thi "Rung chuông vàng" Khối thi đua các trường ĐH - CĐ Hải Phòng. Tại vòng chung kết, vượt qua tất cả 44 đối thủ của Hội thi đến từ 9 trường trong Khối thi đua ngay từ câu số 18, Hạnh đã trở thành Người chiến thắng sau 22 câu hỏi tổng hợp kiến thức về các lĩnh vực lịch sử, địa lý, kiến trúc, văn hóa lễ hội, phong tục của thành phố Hải Phòng của Ban Tổ chức.

Giáo sư – Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị trao tặng Giấy khen của nhà trường và cuốn sách quý “Những tận hiến thầm lặng” cho Phạm Thị Phương Huyền, Thủ lĩnh sinh viên Hải Phòng năm 2016
…và Đoàn Thị Hạnh, giành vòng nguyệt quế Hội thi “Rung chuông vàng”

Nguyễn Hùng Sơn, giải Ba Hội thi “ Thủ lĩnh sinh viên” vui mừng đón nhận Giấy khen từ tay thầy Hiệu trưởng
Ngoài các cá nhân đạt thành tích xuất sắc, 2 đội sinh viên tham gia Hội thi "Bản lĩnh sinh viên" và "Rung chuông vàng" đã thi đấu rất tốt, góp phần vào thành tích chung của nhà trường. Trong Lễ chào cờ, nhà trường đã biểu dương các thành viên của 2 đội thi gồm: 
Hội thi Thủ lĩnh sinh viên
Hội thi Rung chuông vàng
- Phạm Thị Phương Huyền - VH1701
- Nguyễn Hùng Sơn - ĐC1802  
- Nguyễn Ngọc Long - ĐC1701
- Đỗ Thị Phương Thảo - QT1801K
- Vũ Thị Hoa - QT1801N
- Đặng Quang Khánh -  VH1801
- Đoàn Thị Hạnh – VH1701
- Nguyễn Hùng Phong - VH1701
- Đỗ Khắc Hà - QT1601T
- Nguyễn Thúy Vân - QT1901M
- Trần Thị Minh Ngọc - QT1901N

Các thành viên của đội thi “ Thủ lĩnh sinh viên” …

và đội thi “Rung chuông vàng” chụp hình với thầy Hiệu trưởng và thầy Bí thư Đoàn Thanh niên
Tại buổi Lễ, GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng nhà trường khen ngợi thành viên 2 đội đã thi đấu hết mình, giành được chiến thắng giòn giã tại những sân chơi lớn của sinh viên thành phố, đem vinh quang về cho nhà trường.
Bước vào giai đoạn cuối học kỳ 2, thầy Hiệu trưởng cũng căn dặn sinh viên toàn trường ôn tập thật kỹ lưỡng, đạt kết quả cao trong các bài thi cuối kỳ và thể hiện là những cử tri trẻ có trách nhiệm khi tham gia thực hiện nghĩa vụ công dân trong Ngày hội bầu cử toàn dân 22/5 tới đây.

Thầy Phạm Mạnh Hùng - Phó trưởng Ban công tác sinh viên sơ kết tình hình học tập và rèn luyện của sinh viên
Trước đó, tại buổi Lễ, thầy Phạm Mạnh Hùng - Phó trưởng Ban công tác sinh viên đã sơ kết tình hình học tập và rèn luyện của sinh viên toàn trường trong tháng vừa qua. Đa số sinh viên có chuyển biến tích cực trong học tập, đi học đầy đủ hơn. Bên cạnh một vài lớp ý thức vệ sinh chưa tốt, nhiều tập thể đã cố gắng trong việc tổ chức, triển khai hoạt động ngoại khóa được tuyên dương như: QT1802K, XD1801D, CT1901C, CT1901M,…
Cũng tại buổi Lễ, ThS. Nguyễn Tiến Độ - Bí thư Đoàn trường đã báo cáo kết quả hoạt động của Thanh niên nhà trường với nhiều thành tích cao tại các cuộc thi như Hội thi Thủ lĩnh sinh viên, Rung chuông vàng, Báo cáo viên giỏi cấp Thành phố, Vẽ trang tuyên truyền an toàn giao thông, Ngày hội hiến máu tình nguyện, Ra quân xóa quảng cáo rao vặt, Giải bóng đá sinh viên năm 2016,… Trong thời gian tới, Đoàn trường sẽ triển khai kế hoạch Chiến dịch Mùa hè SVTN và lựa chọn đại biểu sinh viên tham gia chương trình Sinh viên với biển đảo Tổ quốc.
Nguyễn Thị Thơm

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn