TIN TỨC HPU

  Thứ bảy, 30/04/2016 - 00:47:32

Tập huấn kỹ năng viết báo điện tử: Phỏng vấn là yêu cầu bắt buộc của bài báo

Đó là chia sẻ của PGS.TS. Nguyễn Thành Lợi, Tổng Biên tập trang báo điện tử Người đưa tin, tại lớp tập huấn Kỹ năng viết báo điện tử, tổ chức từ ngày 25 - 27/4/2016 tại Trung tâm Khoa học và Tổ chức quản lý Hà Nội, cho 20 học viên là các cán bộ phụ trách công tác tuyên huấn, truyền thông, báo chí tại các đơn vị, cơ quan, trường học trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.
Các học viên nhận chứng chỉ của khóa học
Bên cạnh kỹ năng cần thiết trong quá trình viết tin bài cho báo điện tử là phỏng vấn, các học viên còn được PGS.TS. Nguyễn Thành Lợi và Phó Tổng thư ký báo Đời sống và Pháp luật online Nguyễn Thùy Dương cùng TS. Đinh Thu Hằng – Phó Trưởng khoa Phát thanh truyền hình, Học viện Báo chí tuyên truyền hướng dẫn nhiều nội dung thiết thực khác như: Đặc trưng của các loại website và tin, bài; Kỹ năng viết tin, bài; Cách giật tít trên website và báo mạng; Làm việc với nguồn tin; Sáng tạo nội dung.
Học viên Phan Nhân Hậu đến từ Phòng Cảnh sát biển vùng 4 cho biết: “Những chia sẻ của các giảng viên là những nhà báo giàu kinh nghiệm rất hữu ích đối với những người mới viết như tôi. Qua đợt tập huấn này, tôi có thêm nhiều bài học thực tế từ cách chọn nguồn tin, phán đoán chủ đề, cách đặt tít và viết sao cho hấp dẫn”.
Tham gia lớp tập huấn này, trường ĐH Dân lập Hải Phòng cử một cán bộ đi học tập nhằm nâng cao kỹ năng viết tin bài trên website của Trường, hướng tới mục tiêu xây dựng trang web thu hút hơn, trở thành cầu nối hiệu quả giữa Trường và sinh viên, gia đình sinh viên cũng như cộng đồng.

Chụp hình lưu niệm cùng TS. Đinh Thu Hằng, Phó Trưởng khoa Phát thanh truyền hình, Học viện Báo chí tuyên truyền (chị Nguyễn Thị Thơm, trường ĐH DLHP đứng thứ hai bên phải hàng đầu tiên)
 
Cam Thảo
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn