TIN TỨC HPU

  Thứ bảy, 16/04/2016 - 05:30:36

Trường ĐH Dân lập Hải Phòng nâng cao hiểu biết về Luật bầu cử cho CB-GV-NV -SV

Trong không khí thi đua hướng tới ngày Bầu cử toàn quốc đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, chiều ngày 14/04/2016, trường ĐH Dân lập Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) và Luật tổ chức chính quyền các cấp cho toàn thể CB-GV-NV-SV nhà trường. Tham dự và tuyên truyền tại Hội nghị có bà Đinh Thị Thu Huyền - Trưởng phòng Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật Sở Tư pháp Hải Phòng.
Bà Đinh Thị Thu Huyền - Trưởng phòng Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật Sở Tư pháp Hải Phòng giới thiệu về Luật bầu cử
Hội nghị đã thu hút sự quan tâm của đông đảo CB-GV-NV-SV nhà trường
Tại Hội nghị, với tinh thần trách nhiệm và tập trung cao, trong hơn 2 tiếng đồng hồ làm việc, các CB-GV-NV-SV nhà trường đã nghe bà Đinh Thị Thu Huyền giới thiệu về các Luật liên quan đến bầu cử như Luật tổ chức chính quyền địa phương (với những nội dung như: cơ cấu tổ chức của HĐND, UBND, đại biểu HĐND,… ) và những điểm mới căn bản của Luật; Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND (gồm các nội dung: số lượng đại biểu TW, và địa phương, địa điểm bầu cử, lịch trình bầu cử, danh sách cử tri, ứng cử và hiệp thương, nguyên tắc và trình tự bỏ phiếu,…). Thông qua Hội nghị, các CB-GV-NV-SV của trường đã nắm chắc hơn quyền lợi và trách nhiệm của người cử tri đối với đất nước. Hội nghị cũng là một trong những hoạt động của trường ĐH Dân lập Hải Phòng nhằm tuyên truyền sâu rộng về cuộc bầu cử trong tập thể CB-GV-NV-SV, góp phần cùng chính quyền nhân dân các cấp tại địa phương thực hiện thắng lợi ngày hội bầu cử toàn dân sắp tới.
Cam Thảo


♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn