TIN TỨC HPU

  Thứ năm, 07/04/2016 - 09:47:13

HPU tổ chức Lễ chào cờ tháng 4.2016

Hướng tới chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước trong tháng 4 và tháng 5, cũng như tổng kết tình hình học tập, rèn luyện của sinh viên từ đầu học kỳ 2 đến nay, ngày 06/04/2016, trường ĐH Dân lập Hải Phòng đã tố chức Lễ chào cờ cho sinh viên toàn trường tại khu Giảng đường. Đến dự buổi Lễ có các thầy cô giáo trong Ban lãnh đạo nhà trường, các phòng, Khoa, các thầy cô giảng dạy và các em sinh viên toàn trường (để thuận tiện cho việc học của các em, nhà trường tổ chức chào cờ vào cuối ca học sáng và học chiều).

Sinh viên các buổi học tham gia đông đủ trong Lễ chào cờ tháng 4
Tại buổi Lễ, thầy Phạm Mạnh Hùng - Phó trưởng Ban công tác sinh viên đã tổng kết về tình hình học tập và rèn luyện của sinh viên toàn trường kể từ sau Tết Nguyên Đán đến nay. Nhìn chung, đa số sinh viên đi học đúng giờ, nhiều tập thể lớp học tốt, đảm bảo sĩ số, được biểu dương tại buổi Lễ như NA1902, ĐT1701,.. Tuy nhiên tính tích cực và phấn đấu trong học tập không đồng đều giữa các Khoa, giữa các lớp trong một Khoa. Vẫn còn một số tập thể lớp đi học muộn, trốn tiết bỏ giờ (ĐT 1802, MT1801), vi phạm Quy chế học sinh sinh viên (XD 1901D, DL1901, MT1901, MT1901Q), cần phải chấn chỉnh ngay nề nếp, tác phong học tập. Thời gian của học kỳ 2 năm học 2015 - 2016 không còn nhiều, các em cần tập trung cho mục tiêu chính là học tập, nâng cao ý thức chủ động, tự giác trong nghiên cứu, thực hành bài tập được giao, sử dụng hợp lý quỹ thời gian cá nhân để ôn luyện kiến thức.
 Bên cạnh đó, nhà trường cũng biểu dương và trao giấy khen cho 18 Liên chi đoàn, CLB, tập thể lớp và 27 sinh viên tích cực tham gia và đạt thành tích xuất sắc trong các cuộc thi, các phong trào (Chung kết cuộc thi Aerobics 2016, Ngày hội Sinh viên khỏe năm học 2015 – 2016, Cuộc thi Thủ lĩnh sinh viên, Chiến dịch Giờ Trái đất, tham gia làm sạch cây cầu Dân Lập) do nhà trường, Đoàn TN, Hội SV kết hợp với các Khoa tổ chức trong tháng Thanh niên. Các hoạt động đó không chỉ là sân chơi lành mạnh, giáo dục ý thức vì môi trường, vì cộng đồng cho sinh viên mà còn gắn kết các em với nhau, tạo thành một tập thể sinh viên HPU đoàn kết, lớn mạnh.
Cũng tại Lễ chào cờ, các bạn sinh viên đã được cười no bụng với vở kịch “Tấm Cám thời hiện đại” của các thành viên CLB Phát thanh và CLB Lãnh đạo trẻ, cũng như được tận mắt chứng kiến chiếc xe sinh thái của các bạn sinh viên ĐC 1701. Dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ của các thầy cô giáo Khoa Điện – Điện, 13 sinh viên đã chế tạo thành công chiếc xe “siêu tiết kiệm nhiên liệu” với chỉ 1lít xăng chạy được 220km, mà chỉ nặng 50kg, hình dáng thể thao, thân thiện với môi trường. Chiếc xe được chế tạo để tham gia cuộc thi “Lái xe siêu tiết kiệm nhiên liệu năm 2016” do hãng Honda Việt Nam tổ chức trên cả nước.

Giáo sư – Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị chúc mừng thành công của đội xe Sinh thái DDT-HPU
Thay mặt Ban Lãnh đạo nhà trường, Giáo sư – Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị đã biểu dương những kết quả trong học tập, rèn luyện của sinh viên nhà trường, đồng thời nhắc nhở các em thay đổi tinh thần và thái độ học tập để đạt được kết quả cao trong kỳ thi học kỳ sắp tới. Thầy cũng khen ngợi những thành công bước đầu của đội xe sinh thái Khoa Điện - Điện tử, và chúc đội xe Sinh thái DDT-HPU đạt thành tích cao tại cuộc thi Quốc gia “Lái xe siêu tiết kiệm nhiên liệu 2016”, nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện để hỗ trợ tốt nhất cho đội xe tham gia cuộc thi.
Một số hình ảnh tại Lễ chào cờ vừa qua.

Thầy Phạm Mạnh Hùng - Phó trưởng Ban Công tác sinh viên tổng kết quá trình học tập,
rèn luyện của sinh viên

Các Liên chi đoàn, CLB, tập thể lớp…

…và các sinh viên nhận giấy khen của Đoàn trường cho những thành tích xuất sắc
trong các hoạt động phong trào của tháng Thanh niên

Các thành viên CLB Phát thanh và CLB Lãnh đạo trẻ nhà trường đã đem đến không khí vô cùng vui vẻ cho buổi Lễ qua vở kịch “Tấm Cám thời hiện đại”

Xe sinh thái “siêu tiết kiệm nhiên liệu” DDT-HPU ra mắt các thầy cô giáo và sinh viên
toàn trường

Thành viên đội xe DDT-HPU chụp hình lưu niệm với thầy Hiệu trường
Nguyễn Thị Thơm
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn