TIN TỨC HPU

  Thứ sáu, 18/03/2016 - 15:29:36

Hội nghị Học tốt - Thi nghiêm túc: Hội nghị của sinh viên

Hòa trong khí thế thi đua chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chiều ngày 17/3, Hội nghị “Học tốt - Thi nghiêm túc khối ngành Kinh tế - Văn hóa khóa 19” trường ĐH Dân lập Hải Phòng đã diễn ra tưng bừng tại Hội trường F301. Tham dự Hội nghị có Giáo sư - Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị, các thầy cô trong các Khoa, Phòng ban nhà trường cùng đông đảo sinh viên ngành Kinh tế và Văn hóa khóa 19.

       Hội nghị đã được nghe ThS. Nguyễn Tiến Độ - Bí thư Đoàn trường tổng kết tình hình rèn luyện, tham gia hoạt động năm học 2015-2016 của sinh viên khóa 19 và kế hoạch hoạt động trong thời gian tiếp theo của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên nhà trường. Tại Hội nghị, các sinh viên K19 cũng tham luận sôi nổi về những vấn đề liên quan trực tiếp đến sinh viên như: Sinh viên với việc tham gia các hoạt động Đoàn, Sinh viên với việc thực hiện văn hóa học đường, Phương pháp học ngoại ngữ đối với sinh viên không chuyên ngữ, Phương pháp học tập đạt kết quả. Nhiều ý kiến đóng góp để hoàn thiện cho các tham luận hay những trao đổi về kinh nghiệm học tập, thái độ ứng xử sao cho đẹp cũng được các bạn sinh viên trao đổi, chia sẻ dân chủ, thẳng thắn. Kết thúc Hội nghị, trước sự chứng kiến của các thầy cô giáo, sinh viên khóa 19 đã cùng nhau ký giao ước thi đua “Học tốt - thi nghiêm túc”, quyết tâm đạt kết quả cao trong học tập.
        Hội nghị “Học tốt - Thi nghiêm túc” là một hoạt động giáo dục thường niên của trường ĐH Dân lập Hải Phòng dành cho sinh viên. Có thể nói đây là hội nghị của sinh viên, bởi tất cả hoạt động trước và trong hội nghị đều do sinh viên là cán bộ lớp các khóa đảm nhiệm, từ công tác chuẩn bị, dẫn chương trình, tham luận, ký giao ước thi đua,… Thông qua những hội nghị sinh viên như thế này, các em có thêm cơ hội rèn luyện kỹ năng tổ chức, làm việc nhóm, nâng cao tinh thần trách nhiệm của bản thân, cũng như nắm vững và chủ động thực hiện thông điệp “học thật, thi thật để ra đời làm thật”.
Cam Thảo


♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn