TIN TỨC HPU

  Thứ tư, 16/03/2016 - 15:54:14

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn trường Đại học Dân lập Hải Phòng.

Đề phòng ngộ độc thực phẩm không phải là việc làm mới nhưng lại là vấn đề nhức nhối, phức tạp đối với các nhà quản lý vì ngày càng có nhiều vụ ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người lao động, đặc biệt là học sinh, sinh viên với số lượng nhiều người mắc/vụ. Nhận thức được tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm, đã từ nhiều năm nay Ban lãnh đạo trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc các qui trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chưa từng xảy ra bất kỳ vụ ngộ độc thực phẩm nào.

Tại trường Đại học Dân lập Hải Phòng có 3 bếp ăn tập thể là bếp ăn phục vụ cán bộ, giáo viên nhân viên, bếp ăn sinh viên và bếp ăn trường Mầm non, mỗi ngày cung cấp đến hàng nghìn suất ăn đảm bảo vệ sinh an toàn.

Nhà ăn sinh viên Đại học Dân lập Hải Phòng

Thực phẩm cung cấp cho các bếp ăn có nguồn gốc rõ ràng, được cung cấp bởi các cơ sở chế biến có uy tín và có giấy chứng nhận cơ sở đạt tiêu chuẩn cung cấp thực phẩm an toàn. Thực phẩm nhập trong ngày luôn đảm bảo tươi mới, vệ sinh và giá trị dinh dưỡng, nhất thiết phải có dấu kiểm dịch của cơ quan chức năng và được cán bộ y tế kiểm tra. Các quy trình tiếp nhận thực phẩm, chế biến và chia suất đến từng người ăn đảm bảo đúng theo nguyên tắc một chiều. Nguyên tắc lưu mẫu thức ăn được thực hiện đầy đủ, vệ sinh môi trường khu chế biến và môi trường xung quanh bếp ăn luôn đảm bảo sạch sẽ.

Bữa trưa của các cháu trường Mầm non - Đại học Dân lập Hải Phòng

 Ngày 11/03/2016 qua sự kiểm tra của Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Hải Phòng, các bếp ăn của trường đảm bảo đầy đủ các tiêu chí của đoàn kiểm tra,  đảm bảo độ ăn toàn cho tất cả các mẫu thức ăn và dụng cụ chế biến, bảo quản chia suất ăn và và tiếp tục được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Theo sự nhận xét của đoàn kiển tra: Nhà trường đã thực hiện rất tốt các khâu để đảm bảo vệ sinh thực phẩm và được đánh giá là một đơn vị gương mẫu điển hình trong việc thực hiện nghiêm túc vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tuân thủ đúng nguyên tắc lưu mẫu thức ăn

 

Căng tin sinh viên - Nhà ăn Khách sạn sinh viên

BS. Nguyễn Thị Hồng Quyên

 

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn