TIN TỨC HPU

  Thứ năm, 17/12/2015 - 20:41:14

Hội thảo Xây dựng danh mục thiết bị dạy nghề trình độ cao đẳng nghề dành cho nghề Quản trị khách sạn, Quản trị buồng và Nghiệp vụ buồng khách sạn

Ngày 21 tháng 10 năm 2015, tại Trường Cao đẳng nghề Du lịch và Dịch vụ Hải Phòng (CĐNDL&DV HP), Vụ Cơ sở vật chất và Thiết bị dạy nghề - Tổng cục Dạy nghề, Bộ Lao động thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) đã tổ chức hội thảo Xây dựng danh mục thiết bị dạy nghề cho nghề Quản trị kinh doanh khách sạn và Quản trị buồng.

Đến dự hội thảo có lãnh đạo Vụ Cơ sở vật chất và Thiết bị dạy nghề, Ban chủ nhiệm xây dựng danh mục thiết bị dạy nghề, các chuyên gia là cán bộ nghiên cứu, giảng viên, cán bộ quản lý dạy nghề, đại diện lãnh đạo các khách sạn lớn trên địa bàn Hải Phòng như AVANI Habourview, Hữu Nghị, Seastars, Level… Khoa Du lịch - Đại học Dân lập Hải Phòng là đại diện cơ sở đào tạo nghề du lịch bậc đại học duy nhất tại Hải Phòng tham dự hội thảo.

 

 

ThS. Phạm Văn Long - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường

CĐNDL&DV Hải Phòng phát biểu khai mạc hội thảo

 

Sau phát biểu của đại diện ban tổ chức là ThS. Phạm Văn Long - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường CĐNDL&DV HP, đại diện Ban chủ nhiệm xây dựng danh mục thiết bị dạy nghề đã trình bày vắn tắt quá trình xây dựng danh mục, nêu nội dung danh mục thiết bị dạy nghề dành cho nghề Quản trị kinh doanh khách sạn và Quản trị buồng. 

 

 

Các đại biểu tham dự hội thảo

 

Các đại biểu tham gia đã thảo luận sôi nổi, đóng góp ý kiến để xây dựng, chỉnh sửa danh mục thiết bị dạy nghề cho phù hợp với hoạt động giảng dạy cũng như thực tế nghề nghiệp. Khoa Du lịch - Đại học Dân lập Hải Phòng với kinh nghiệm giảng dạy những chuyên đề, môn học này từ khi mở ngành đào tạo (năm 2001) và việc xây dựng, đưa vào sử dụng khu thực hành nghiệp vụ Bàn - Buồng theo tiêu chuẩn khách sạn tại ngõ 254 Văn Cao - Hải Phòng (từ năm 2009) đã có những ý kiến đóng góp cụ thể thiết thực, được đông đảo các đại biểu nhất trí.

 

Tổng hợp ý kiến của các chuyên gia trong hội thảo sẽ là cơ sở để Bộ LĐTB&XH nghiên cứu hoàn thiện và ban hành danh mục thiết bị dạy nghề đối với hai nghề đào tạo nói trên. 

 

ThS. Đào Thị Thanh Mai

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn