TIN TỨC HPU

  Thứ ba, 15/12/2015 - 08:11:41

Mỗi ngày 1 cuốn sách: Nhà giả kim

Nhà giả kim là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Paulo, kể về một cậu bé chăn cừu nghèo người Tây Ban Nha đã phiêu lưu đến châu Phi để tìm kiếm và thực hiện giấc mơ của mình, trong hành trình chu du đó chàng đã gặp một nhà giả kim…
Vừa muốn được thỏa chí đi đó đi đây, vừa mơ ước tìm thấy kho báu đã xuất hiện hai lần trong giấc mơ của mình, Santiago đã từ bỏ đàn cừu để lên đường đến với Kim tự tháp Ai Cập. Chàng bị lừa hết tiền bạc, trở thành một người bán pha lê, rồi gia nhập vào đoàn lữ hành băng qua sa mạc, rồi được gặp một nhà giả kim…Cuối cùng Santiago cũng đến được Kim tự tháp nhưng đào mãi, đào mãi mà không thấy vàng. Gặp một bọn cướp, nghe câu chuyện chúng cười phá lên nhạo báng “Ai lại vượt sa mạc vì một giấc mơ kia chứ? Chính ta cũng đã từng mơ đến kho báu ở trong ngôi nhà thờ nhỏ…”. Cuối cùng Santiago cũng đào được kho báu đích thực nhưng nơi đó lại chính là quê nhà của Santiago. Nếu không dám tin vào giấc mơ, không vượt mọi hiểm nguy để đến Kim tự tháp thì cậu sẽ không bao giờ biết được kho báu thực sự. Bù lại, cậu đã học được thật nhiều từ sa mạc, được ngắm vẻ đẹp kỳ vĩ của Kim tự tháp, và được cả tình yêu của cô gái Fatima.
Kết luận về kho báu thực sự, về hạnh phúc luôn chờ đợi người ta ở quê nhà, ở ngay trong tầm tay lại không phải là chủ đề chính của câu chuyện. Dưới màu sắc cổ tích, Nhà giả kim thực chất lại là một tác phẩm triết học đẫm chất thơ. “Khi anh quyết chí muốn điều gì thì toàn vũ trụ sẽ chung sức để anh đạt được điều ấy”, Paulo Coelho đã khiến cho người đọc tin vào cái điều rất đáng ngờ ấy một cách thật thuyết phục.
Ra đời năm 1988, Nhà giả kim được dịch sang hơn 50 thứ tiếng và đã lay động trái tim bao người. Nó trở thành cuốn tiểu thuyết tuyệt vời nhất của Paulo Coelho. Câu chuyện dung dị ấy thúc giục bao người đã, đang và sẽ quyết tâm biến giấc mơ thành hiện thực.
Cuốn tiểu thuyết hiện có tại thư viện số Dspace. Link download: http://lib.hpu.edu.vn/handle/123456789/9672
Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc !
Trung tâm Thông tin - Thư viện
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn