TIN TỨC HPU

  Thứ tư, 25/11/2015 - 17:24:32

Lễ chào cờ tháng 11.2015: Sinh viên HPU giao lưu với “Người khổng lồ tí hon”

Chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và sơ kết tình hình học tập của sinh viên trong học kỳ 1 năm học 2014- 2015, chiều ngày 19/11/2015, trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tổ chức Lễ chào cờ cho sinh viên toàn trường tại Nhà tập đa năng.


Thầy Phạm Mạnh Hùng - Phó trưởng Ban Công tác sinh viên nhận xét quá trình học tập, rèn luyện của sinh viên

Mở đầu buổi lễ, thầy Phạm Mạnh Hùng - Phó trưởng Ban công tác sinh viên đã tổng kết về tình hình học tập, rèn luyện của sinh viên trong những tuần tiên của năm học. Năm nay, nhà trường tiếp tục hoàn thiện, cải tiến chương trình đào tạo, đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của sinh viên, với mục tiêu nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo. Sinh viên cũng phải đổi mới phương pháp học tập, chủ động tự học, tự nghiên cứu, thực hành là chính, sử dụng hợp lý quỹ thời gian cá nhân. Được nhà trường chỉ dẫn cặn kẽ nên đông đảo sinh viên đã nhận thức rõ tầm quan trọng của việc tự chủ trong học tập và chủ động hơn về khối lượng thời gian 30% dành cho việc tự học, không khí học tập trên lớp sôi nổi, tích cực hơn.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, thu hút được rất đông các sinh viên tham gia như: chương trình Giọng ca vàng HPU 2015, HPU Camp & Gala 2015. Các hoạt động ngoại khóa đó cùng với những phong trào do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên nhà trường phát động tham gia như Liên hoan các Đội tuyên truyền ca khúc cách mạng thành phố Hải Phòng năm 2015, Ngày Chủ nhật xanh,…đã tạo môi trường rèn luyện tích cực, chủ động, bổ trợ cho sinh viên về kỹ năng sống, kỹ năng làm việc, để lại hình ảnh tốt đẹp về sinh viên HPU trong cộng đồng.

Học kỳ I sắp kết thúc, các em sinh viên cần tập trung hệ thống lại kiến thức đã học trên lớp, ôn tập kỹ lưỡng để sẵn sàng bước vào đợt thi hết học kỳ với kết quả tốt nhất. Đó cũng chính là những điều mà Giáo sư - Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị đã căn dặn các em tại buổi Lễ. Thầy mong muốn các em “phải nghiêm túc với chính mình, học thật sự, không vi phạm quy chế thi, đảm bảo kỷ cương giảng đường”.


Giáo sư - Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị trò chuyện với các em sinh viên

Tại Lễ chào cờ, các em sinh viên đã được giao lưu với một nhân vật đặc biệt: “Người khổng lồ tí hon Nguyễn Sơn Lâm” - Chuyên gia trong lĩnh vực truyền động lực và khai phá tiềm năng con người. Chỉ cao chưa đến 90cm, vóc dáng vẹo vọ, tí hon, lọt thỏm giữa sân khấu Nhà tập, nhưng từng lời nói, từng cử chỉ của anh đã thu hút mọi ánh nhìn của tất cả những ai có mặt trong Nhà tập. Thông qua những chia sẻ rất thật về chính cuộc đời mình, về tuổi thơ nhiều gian khổ, về nghị lực sống và những ước mơ tưởng chừng viển vông với một người như anh, về một tình yêu đẹp và đặc biệt là chuyến leo núi chinh phục đỉnh Fansipan,… các bạn trẻ trường Đại học Dân lập Hải Phòng như được tiếp thêm sức mạnh để sống ý nghĩa hơn, phấn đấu mạnh mẽ hơn.


Các bạn sinh viên nồng nhiệt chào đón “Người khổng lồ tí hon" Nguyễn Sơn Lâm

Giáo sư - Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị xúc động chào đón Sơn Lâm, cả khán phòng lặng đi...


Hai con người, hai thế hệ, hai nghị lực phấn đấu phi thường và cùng chung đích đến: Thành công và tỏa sáng trên con đường mình đã chọn, và như hai ngọn đuốc lớn, luôn truyền lửa để mọi người xung quanh mình cùng tỏa sáng!


Đại diện sinh viên HPU tặng hoa chúc mừng "Người hùng Fansipan"

“Được sinh ra trên đời đã là may mắn. Đừng phó mặc cho số phận, hãy chiến thắng bản thân bằng hành động, niềm tin, chắc chắn mình sẽ thành công!”


Thanh niên nhà trường thích thú trước những chia sẻ rất dí dỏm của anh Sơn Lâm


“ Sơn Lâm làm được, chúng tôi cũng sẽ làm được!”


Sơn Lâm thể hiện tài chơi bóng cùng sinh viên HPU

Cũng tại buổi Lễ, Người khổng lồ tí hon Nguyễn Sơn Lâm còn trao tặng các sinh viên nhà trường 1500 bộ sách về chủ đề Khởi nghiệp sáng tạo (gồm 2 cuốn Khuyến học và Quốc gia khởi nghiệp). Đây là bộ sách do Trung ương Đoàn và Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên tổ chức phát hành, dành tặng thanh niên Việt Nam. Bộ sách là cẩm nang giúp các bạn trẻ xác định được năng lực lõi, hệ giá trị đang theo đuổi, nghệ thuật kết nối và thuyết phục để tạo nguồn lực, phương cách chuyển đổi tâm thế… nhằm gặt hái thành công trong quá trình lập thân, lập nghiệp.


…tặng bộ sách Khởi nghiệp sáng tạo cho tuổi trẻ nhà trường


Những nét chữ rắn rỏi, những trải nghiệm và cả con người Anh đã truyền thông điệp mạnh mẽ cho thanh niên Việt Nam về nghị lực, niềm tin và khả năng tiềm tàng của con người - như Anh, sức sống và khát vọng bất tận!


Ban lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo cùng các em sinh viên chụp hình lưu niệm cùng Sơn Lâm

Hy vọng từ những chia sẻ của anh Nguyễn Sơn Lâm và từ bộ sách Khởi nghiệp sáng tạo vô cùng ý nghĩa này, các bạn sinh viên Đại học Dân lập Hải Phòng sẽ có thêm động lực và quyết tâm để thực hiện những ước mơ, dự định của riêng mình, trở thành những thanh niên có ích của xã hội.

Bạn muốn biết thêm về "Người khổng lồ tí hon" Nguyễn Sơn Lâm, xem file đính kèm

Nguyễn Thị Thơm

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn