TIN TỨC HPU

  Thứ năm, 05/11/2015 - 20:46:37

Khoa Du lịch tổ chức giao lưu gặp mặt cựu sinh viên tiêu biểu và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên

Thực hiện kế hoạch năm học, chiều 19/10/2015 tại Hội trường F301, Khoa Du lịch tổ chức buổi “Giao lưu gặp mặt cựu sinh viên tiêu biểu và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên” của Khoa. Đến dự chương trình có TS. NGƯT Trần Thị Mai - Trưởng Phòng Đào tạo ĐH & SĐH, các thầy cô giáo và tất cả các bạn sinh viên của Khoa.


Đông đảo các thầy cô và sinh viên trong Khoa đến tham dự chương trình


       Khách mời đến giao lưu là 2 gương mặt cựu sinh viên tiêu biểu của Khoa hiện khá thành công trong nhiều lĩnh vực công tác và cuộc sống.


       Khách mời thứ nhất là chị Phạm Thị Thanh Loan (cựu SV lớp VH603) hiện đang là giám đốc Công ty TNHH XNK & Thương mại Roko Việt Nam (kinh doanh thiết bị y tế, vật liệu và thiết bị xây dựng, phân phối thiết bị ô tô và sản phẩm tấm ốp tường 3D) và Công ty TNHH Du lịch dịch vụ & Thương mại Roko Đông Dương (kinh doanh du lịch Inbound, Outbound, nội địa và là đại lý cấp 1 của các Hãng hàng không VietJet, Jetstar). Tháng 10/2015, chị được vinh danh là 1 trong 100 nữ trí thức tiêu biểu vì sự nghiệp phát triển bền vững năm 2015 và nhận “Cúp sen xanh trí tuệ Việt Nam” nhân dịp kỷ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam. Hiện nay, chị Loan đang học thạc sĩ tại khoa Kinh tế quốc tế Trường Đại học Quảng Đông (Trung Quốc) và là một trong những học viên ưu tú khối Kinh tế quốc tế của các Đại học tỉnh Quảng Đông.


Chị Phạm Thị Thanh Loan giao lưu cùng thầy cô và các bạn sinh viên


       Khách mời thứ 2 là anh Phạm Tuấn Anh (cựu sinh viên lớp VH801), hiện đang là Giám đốc điều hành của công ty TNHH VIPS, Phó Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Đầu tư Minh Trường, Điều phối viên của Jica (Nhật Bản) - Dự án Vịnh Hạ Long tại Quảng Ninh.


Anh Phạm Tuấn Anh giao lưu cùng thầy cô và các bạn sinh viên


       Tại buổi gặp mặt, các bạn sinh viên rất hào hứng tham gia phần giao lưu với 2 anh chị. Các bạn sinh viên đặt ra nhiều câu hỏi thể hiện sự quan tâm đến nghề nghiệp và cơ hội, kinh nghiệm tìm kiếm việc làm cũng như bí quyết thành công sau khi ra trường. Có bạn đặt câu hỏi cho chị Loan “Làm thế nào để chị có thể sắp xếp mọi việc trong khi chị bận rộn như vậy?”. Có bạn lại quan tâm tới vấn đề “Chị có tạo cơ hội việc làm cho sinh viên khoa Du lịch chúng em nói riêng và sinh viên Trường ĐHDLHP nói chung khi chúng em tốt nghiệp không?”. Các bạn cũng đặt rất nhiều câu hỏi với anh Tuấn Anh, như: “Bí quyết nào giúp anh thành công như ngày hôm nay?”; “Anh có lời khuyên gì cho chúng em hiện đang còn ngồi trên ghế nhà trường?”…. Tuy rất thành công nhưng điều dễ nhận thấy các anh chị khách mời đều rất khiêm tốn khi nói về mình. Anh Tuấn Anh đã phủ nhận ý kiến của bạn sinh viên khi nói mình là một người thành công khi nói rằng: “Mình không phải là người thành công, bởi vì mình chưa giúp được nhiều cho xã hội”.


Các bạn sinh viên đặt câu hỏi giao lưu với khách mời


       Với tư cách là cựu sinh viên của khoa, các anh chị đã chia sẻ rất chân thành với các bạn sinh viên về quãng thời gian học tập dưới ngôi trường đại học Dân lập. Chị Loan tâm sự “Em rất cảm ơn cô Mai - Trưởng phòng Đào tạo. Hồi em học ở trường cô rất quan tâm đến sinh viên chúng em và cô cũng là tấm gương về mẫu người phụ nữ mà em luôn kính trọng”. Các anh chị cũng chia sẻ về bí quyết đã giúp các anh chị thành công trong nghề nghiệp của mình và đưa ra cho các bạn những lời khuyên bổ ích: “Các em phải trau dồi kiến thức nền tảng được trang bị trên giảng đường, có ngoại ngữ tốt, kỹ năng giao tiếp và tạo được mối quan hệ trong xã hội bằng chính năng lực của mình”. Chị Loan nhắn nhủ “Các em cố gắng lên, chị luôn đứng ở cuối con đường đón các em”. Cũng nhân dịp này, anh Tuấn Anh thay mặt các thế hệ sinh viên Khoa Du lịch tặng bó hoa tươi thắm cùng những lời chúc mừng tốt đẹp tới TS. NGƯT Trần Thị Mai - người có công lao rất lớn trong việc đặt những viên gạch đầu tiên cho sự hình thành và phát triển của Khoa Du lịch hiện nay, nhân dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.


Anh Phạm Tuấn Anh tặng hoa TS. NGƯT. Trần Thị Mai


       Có thể nói, chương trình Giao lưu diễn ra trong không khí vui vẻ, ấm cúng, đã phần nào giải tỏa được những băn khoăn ban đầu về nghề nghiệp, tạo động lực cho các bạn cố gắng trong học tập và định hướng cho các bạn về chặng đường cần phải nỗ lực tiếp theo sau khi ra trường, đồng thời cũng mở ra cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên của Khoa sau khi ra trường, đặc biệt là tại các doanh nghiệp do cựu sinh viên của Khoa quản lý.


ThS. Đào Thị Thanh Mai tặng hoa chúc mừng và cảm ơn 2 khách mời


ThS. Nguyễn Thị Phương Thảo


♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn