TIN TỨC HPU

  Thứ sáu, 30/10/2015 - 16:36:02

Các cá nhân và tập thể HPU được biểu dương tại Hội nghị biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu thành phố

Sáng 22/08, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị biểu dương 47 gia đình công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu, 54 cháu là con CNVCLĐ vượt khó học giỏi năm học 2014-2015 và khen thưởng các tập thể tiêu biểu trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2015 toàn thành phố Hải Phòng.
Tại Hội nghị, trường Đại học Dân lập Hải Phòng có 3 đơn vị, cá nhân được khen thưởng. Đó là gia đình anh chị Tuyến- Đan được khen thưởng gia đình CNVCLĐ tiêu biểu; cháu Ngô Vân Khánh, con anh Ngô Quang Đảo được tuyên dương vượt khó học giỏi và Ban Nữ Công là tập thể có thành tích ​trong phong trào "giỏi việc nước đảm việc nhà".
Với anh chị Giang Hồng Tuyến và Nguyễn Thị Hoàng Đan, là những nhà giáo giỏi chuyên môn, say mê nghiên cứu khoa học, anh chị luôn miệt mài phấn đấu nâng cao trình độ. Nhờ sự động viên và hỗ trợ tích cực từ phía nhà trường và gia đình, anh chị đã khéo léo sắp xếp việc công, việc tư để theo học cao học, đạt trình độ ThS rồi TS khi tuổi đời còn khá trẻ. Hiện nay, cả anh và chị đều là những CBGV cốt cán của trường, được đồng nghiệp và sinh viên yêu mến.
Bận bịu với giáo án, với những đề tài NCKH, nhưng anh chị vẫn luôn tranh thủ tối đa quỹ thời gian của mình để chăm sóc các con, đặc biệt là khoảng thời gian chị Đan làm NCS tại Đại học Vân Nam - Trung Quốc. Vào những dịp lễ tết, nghỉ hè,…, đồng nghiệp lại thấy chị tranh thủ ào về Việt Nam, quấn quýt với gia đình nhỏ, với 2 đứa con yêu, rồi lại vội vã lên đường, cuốn vào học tập. Chính nhờ tình yêu thương, chăm lo ấy, 2 con của anh chị đã lớn lên, ngoan ngoãn. Bé Giang Hồng Nguyên đang học lớp Hoa tại trường Mầm non Hữu Nghị Quốc tế. Năm nào bé cũng đạt giải “Bé khỏe - Bé thông minh”. Còn bé Giang Hoàng Lâm, không chỉ là Học sinh Giỏi nhiều năm liền của trường Tiểu học Tràng Cát, mà bé còn là một sơn ca đầu đàn của thành phố. Năm 2015, bé Lâm đạt giải nhất và được trao tặng Huy chương Vàng cuộc thi Tiếng hát Sơn ca thành phố Hải Phòng và lọt Top 45/1200 thí sinh của vòng Đối đầu Giọng hát Việt nhí 2015.
 Các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, thành đạt, có thành tích xuất sắc trong lao động, nhiều năm liền là lao động giỏi, chiến sĩ thi đua các cấp của thành phố (Gia đình anh Giang Hồng Tuyến thứ 5 từ trái sang)
Cháu Ngô Vân Khánh (thứ 2 từ phải qua) vui mừng nhận thưởng từ Lãnh đạo LĐLĐ TP
Ban Nữ công Đại học Dân lập Hải Phòng là một trong số 16 tập thể có thành tích ​trong phong trào "giỏi việc nước đảm việc nhà" của thành phố
Còn cháu Ngô Vân Khánh con anh Ngô Quang Đảo cũng là một tấm gương vô cùng nỗ lực vươn lên trong học tập của học sinh thành phố. Ông bà nội của Khánh đã già yếu, thường xuyên đau ốm, nên đồng lương giáo viên THCS của mẹ em và lương của một nhân viên bảo vệ như bố em lúc nào cũng thiếu trước hụt sau. Mặc dù kinh tế gia đình khó khăn, nhưng Khánh rất chăm học. 6 năm liền em đều đạt danh hiệu Học sinh Giỏi và năm học 2014- 2015 em còn đạt giải Nhì môn Tiếng Anh trong Kì thi Học sinh giỏi cấp huyện, được LĐLĐ thành phố tuyên dương, khen thưởng.
Con cái khỏe mạnh, ngoan ngoãn, học hành tiến bộ là niềm vui, là động lực để bố mẹ yên tâm công tác. Thấu hiểu điều đó, nhiều năm qua Công đoàn cũng như Ban Nữ công trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã quan tâm chăm sóc đến đời sống CB-GV-NV, đặc biệt là chị em. Ban Nữ công đã triển khai nhiều hoạt động nhằm giáo dục đạo đức, lối sống, nét văn hóa, trách nhiệm với gia đình, cộng đồng trong nữ SV-CB-GV, chăm lo tới các cháu thiếu niên nhi đồng là con của CB-GV-NV thông qua những hoạt động đem lại niềm vui, sự gắn bó trong các cháu,... Nhờ những hoạt động như thế đã tiếp thêm sức mạnh cho chị em hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng một tập thể đoàn kết, đồng lòng, xây dựng gia đình hạnh phúc, con cháu thảo hiền. Sự tích cực, sáng tạo và hiệu quả trong công tác nữ của Ban Nữ công nhà trường đã được LĐLĐ thành phố ghi nhận và biểu dương.

Đại diện Ban Nữ công thành phố chúc mừng các cá nhân và tập thể ĐH Dân lập Hải Phòng được biểu dương tại Hội nghị

Xin chúc các CB-GV-NV-SV trường Đại học Dân lập Hải Phòng và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, đạt nhiều thành tích trong công việc và cuộc sống, tạo nguồn sức mạnh cho tập thể HPU vượt qua khó khăn, tiến lên phía trước!
Nguyễn Thị Thơm
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn