TIN TỨC HPU

Thứ ba, 20/10/2015 - 14:52:51

HPU'S Women Masterchef 2015

Mùa thu - mùa của thi ca, nhạc họa, là mùa của hương hoa sữa nồng nàn, mùa của hương cốm mới… Đến với HPU năm nay, đó là một ngày hội nấu ăn đầy hấp dẫn và sự sáng tạo. Hòa cùng không khí vui tươi chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2015), đồng thời khẳng định vai trò và vị thế của người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại, Ban nữ công - Công đoàn trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tổ chức hội thi nấu ăn mang tựa đề “HPU’S Women Masterchef 2015” vào ngày 17/10/2015 vừa qua tại sân trường.

Các chị em rất hào hứng tham gia Hội thi

Hội thi là một sân chơi bổ ích, tạo không khí vui tươi, náo nhiệt, tình đoàn kết gắn bó giữa các thành viên trong gia đình HPU. Các chị em không chỉ giỏi trong những lĩnh vực chuyên môn mình đảm nhiệm mà còn trở thành những nghệ sĩ thực thụ trong không gian bếp của mình. Hội thi đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của 12 đội chơi với 9 món ăn chính và 3 món tráng miệng.
Các đội chơi đã mang sự khéo léo, tài năng và tâm huyết vào trong những món ăn mà mình phụ trách. Đến với hội thi, các đội phải trình bày 1 món ăn theo thứ tự bốc thăm, 1 bảng tên đội cùng với chủ đề dự thi và 1 bài thuyết trình (không quá 2 phút). Mỗi món ăn chính hay món tráng miệng đều mang một hương vị riêng, rất bình dị và đậm văn hóa của người Việt. Tất cả đã cùng nhau tạo nên một bữa tiệc HPU đa sắc màu, hấp dẫn và bổ dưỡng.

Phần thuyết trình ấn tượng của chị Nguyễn Thị Hồng Quyên – Tổ nữ công phòng Y tế

Khán giả cổ vũ hết mình cho phần thuyết minh của các đội thi

Cuộc đua giữa các đội thu hút được sự cổ vũ nhiệt tình, sôi động của khán giả với bài thuyết trình giới thiệu về món ăn của mình.
Kết thúc hội thi giải nhất thuộc về đội khoa Xây dựng + Điện + Công nghệ thông tin với món “Cá vược chiên giòn”.
Giải nhì thuộc về đội khoa VHDL &BM CBCS với món tráng miệng “Chè đỗ xanh hạt sen” và món “Tôm ấp trứng” của phòng Đào tạo.
Giải ba thuộc về các đội: khoa Ngoại ngữ với món “Canh cảo nấm thập cẩm”, Khoa Quản trị kinh doanh - món “Thịt bò sốt vang”, Khoa Môi trường - món “Mỳ Spaghetti”, Trường Mầm non HNQT -  món tráng miệng “Caramen”, Trung tâm Thông tin Thư viện - món “Nộm hoa chuối”, phòng QHCC&HTQT - món “Thịt xiên nướng”, Ban CTSV + phòng Y tế + KHTC - món “Salad Nga”, phòng Tổ chức hành chính - món “Súp thập cẩm” và phòng QLKH&ĐBCL + Ban Thanh tra + BM GDTC - món tráng miệng “Thạch aga”.

Món “Tôm ôm trứng” rất hấp dẫn của phòng Đào tạo

Chúc chị em HPU luôn là những người giỏi việc trường, đảm việc nhà, là người giữ vững ngọn lửa hạnh phúc trong mỗi gia đình!
Một số hình ảnh của Hội thi.

Các chị em háo hức chuẩn bị món ăn

Các món ăn được bài trí công phu, tinh tế qua bàn tay khéo léo của chị em

Các chị em không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn mà còn là những đầu bếp vô cùng sáng tạo và tinh tế

Món “Mỳ Spaghetti” của Khoa Môi trường