TIN TỨC HPU

  Thứ hai, 19/10/2015 - 17:11:30

HPU'S Women Masterchef 2015: Ngày hội của chị em

Hấp dẫn, thơm ngon, bổ dưỡng, cực kỳ vui vẻ và ý nghĩa là cảm nhận chung của những ai đã từng tham dự hội thi HPU’S Women Masterchef 2015 chiều ngày 17/10 vừa qua.


Hội thi là một trong những hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 năm nay của Công đoàn và Ban Nữ công trường Đại học Dân lập Hải Phòng. Đây cũng là lần thứ 2 hội thi được tổ chức tại HPU.

Tham dự Hội thi có 12 đội là các Tổ nữ công và Liên quân Nữ công các đơn vị trong trường. Sau khi bốc thăm món ăn, các đội tự chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ, rồi cùng hào hứng vào bếp trổ tài nấu 9 món mặn (Súp thập cẩm, Nộm hoa chuối, Salad Nga, Cá vược chiên giòn, Thịt xiên nướng, Tôm chiên, Thịt bò sốt vang ăn kèm bánh mỳ, Mỳ Spaghetti, Canh cảo nấm thập cẩm) và 3 món tráng miệng (Chè đỗ xanh hạt sen, Thạch aga, Caramen).

Đúng giờ quy định, 12 món ăn được bày lên bàn ăn rất nghệ thuật. Cùng với màu sắc và hương vị các món ăn, phần thi thuyết trình của các đội cũng ấn tượng không kém, đã thêm một lần nữa làm khó Ban Giám khảo. Kết quả, đội liên quân CNTT + Xây dựng + Điện- Điện tử giành giải Nhất với món “Cá vược chiên giòn”; giải Nhì thuộc về món “Chè đỗ xanh hạt sen” của đội khoa VHDL + BM CBCS và món “Tôm ấp trứng” của phòng Đào tạo, các món còn lại đạt giải Ba.


Salad Nga - Một trong nhiều món ăn hấp dẫn tại Hội thi


Masterchef of HPU

Nhưng giải giá trị nhất, ý nghĩa nhất của cuộc thi chính là những giờ phút chị em được cùng nhau vào bếp, chia sẻ bí quyết nấu những món ăn ngon, đậm đà gia vị của tình ĐOÀN KẾT, YÊU THƯƠNG. Đó cũng chính là thông điệp đầy ý nghĩa mà Công đoàn và Ban Nữ công nhà trường muốn gửi gắm qua cuộc thi này.

Chúc chị em luôn mạnh khỏe, tươi vui, thành công trong công việc và hạnh phúc bên gia đình yêu thương!

Cam Thảo

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn