TIN TỨC HPU

  Thứ bảy, 29/08/2015 - 09:44:18

Giáo dục giới tính - sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên và thanh niên tại HPU

Nhằm trang bị cho các sinh viên những kiến thức và kỹ năng cơ bản liên quan đến giới tính và sức khỏe sinh sản, ngày 20/8, Ban Công tác sinh viên trường Đại học Dân lập Hải Phòng phối hợp với Trung tâm chăm sóc SKSS Sở Y tế Hải Phòng tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Giáo dục giới tính sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên và thanh niên”.

Buổi sinh hoạt thu hút sự quan tâm của rất đông sinh viên
Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các sinh viên của trường đã được Bác sĩ Trịnh Thị Thanh Viễn, Khoa VTN-TN Trung tâm CSSKSS Quận Lê Chân trao đổi về những nội dung như: quan niệm về quan hệ tình dục trước hôn nhân, xu hướng tình dục, phòng tránh viêm nhiễm đường sinh sản và các bệnh lây truyền qua đường tình dục,… Những nội dung rất thiết thực này được các bạn sinh viên hào hứng đón nhận, tích cực đặt nhiều câu hỏi và thẳng thắn khi bày tỏ quan điểm của bản thân hay trả lời những câu hỏi của bác sĩ. Không khí của buổi sinh hoạt chuyên đề vô cùng cởi mở.

Các sinh viên tập trung nghe bác sĩ Trịnh Thị Thanh Viễn chia sẻ các kiến thức về SKSS…

…và hào hứng trả lời câu hỏi của bác sĩ
Những năm gần đây, tình trạng vị thanh niên, thanh niên có quan hệ tình dục sớm, nạo hút thai, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, để lại hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe, ảnh hưởng đến việc học tập của các em, đã trở thành báo động đỏ trong xã hội. Vì vậy, buổi sinh hoạt chuyên đề này thực sự là một buổi học có ý nghĩa và cần thiết đối với các sinh viên, giúp các em có những hiểu biết về giới tính và tình dục lành mạnh cũng như tự biết cách chăm sóc bản thân để đảm bảo sức khỏe cho học tập.
Cam Thảo
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn