TIN TỨC HPU

  Thứ năm, 27/08/2015 - 17:35:12

CLB Võ cổ truyền HPU đạt 2 HCĐ tại Đại hội Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam

Giành được 2 HCĐ trong Đại hội Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam tranh Cúp Thăng Long lần thứ nhất tại Hà Nội, CLB Võ cổ truyền HPU đã xuất sắc vượt chỉ tiêu đề ra 1 HCĐ. Đây là thành tích tốt nhất của CLB khi tham gia một giải đấu quốc tế có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.
 

Toàn cảnh ĐH Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam tranh Cúp Thăng Long lần thứ nhất
Được sự ủng hộ hết sức của Ban lãnh đạo nhà trường, Đoàn của CLB Võ cổ truyền HPU tham gia giải đấu gồm 35 VĐV có độ tuổi tuổi từ 5 đến 35. Các VĐV thi đấu ở 2 nội dung quyền thuật biểu diễn (32 VĐV) và thi đấu đối kháng (3 VĐV).
2 HCĐ CLB giành được đều ở nội dung thi đấu đối kháng. Tại vòng loại, hạng cân 60kg, võ sĩ Vũ Văn Toản của CLB đã thắng knock out võ sĩ Nguyễn Văn Đạt của Tuyên Quang, giành HCĐ. Cũng tại vòng loại, hạng 64kg, võ sĩ Trần Ngọc Hùng bị xử thua khi gặp võ sĩ Phạm Văn Cường tỉnh Lai Châu. Một võ sĩ khác của CLB Võ cổ truyền HPU được đặc cách vào thẳng vòng bán kết là Đinh Ngọc Hiếu. Anh chỉ chịu dừng bước trước một đối thủ quá mạnh của đoàn Công an nhân dân, đem về cho CLB chiếc HCĐ thứ 2.

HLV Nguyễn Nhất Ninh và VĐV Trần Ngọc Hùng trước giờ thi đấu

Một pha ra đòn của võ sĩ Trần Ngọc Hùng  trong trận gặp võ sĩ Phạm Văn Cường - Lai Châu

Cú đấm trời giáng của võ sĩ Vũ Văn Toản, hạ knock out võ sĩ Nguyễn Văn Đạt của Tuyên Quang
Đại hội Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam tranh Cúp Thăng Long lần 1- 2015 diễn ra từ ngày 6/8 đến 13/8/2015 tại Cung thể thao điền kinh, Mỹ Đình, Hà Nội. Giải được đánh giá là sự kiện võ thuật cổ truyền lớn nhất từ trước đến nay, với sự quy tụ của 50 đoàn quốc tế đến từ 29 quốc gia của 5 châu lục và 26 đoàn trong nước đến từ các tỉnh, thành, ngành có phong trào võ thật phát triển mạnh nhất trong các năm qua. Các đoàn tranh tài ở 412 nội dung thi đấu biểu diễn và 92 trận đánh đối kháng.
Chủ nhiệm CLB Võ thuật cổ truyền HPU, và cũng là HLV Quốc gia Bộ môn Võ thuật cổ truyền, cựu sinh viên VHC801 Nguyễn Nhất Ninh cho biết: “Đây là giải đấu quan trọng, quy tụ rất nhiều anh tài của làng võ cổ truyền trong và ngoài nước. Tham gia giải cũng là dịp tốt để CLB Võ thuật cổ truyền HPU được thử sức mình ở một sân chơi mang đẳng cấp quốc tế. Vì vậy, Ban huấn luyện của CLB đã chuẩn bị cho các VĐV khá kỹ về thể lực, kỹ chiến thuật và tinh thần thi đấu. Thầy trò chúng tôi rất vui khi giành được 2 HCĐ tại giải này. Đây là động lực để chúng tôi tiếp tục phấn đấu, đem về nhiều thành tích cao hơn cho CLB võ thuật của nhà trường”.
Cũng theo HLV Nguyễn Nhất Ninh, tháng 10/2015, CLB sẽ cử những VĐV xuất sắc tham gia giải Kick Boxing Hải Phòng mở rộng lần thứ 2 năm 2015 và giải Vô địch Võ cổ truyền các tỉnh phía Bắc vào tháng 11/2015 tại Thái Nguyên.
Chúc các võ sĩ CLB Võ thuật cổ truyền HPU giành được thêm nhiều những tấm huy chương, góp phần phát triển hơn nữa Bộ môn võ thuật cổ truyền Việt Nam!
Các võ sĩ CLB Võ cổ truyền HPU thi đấu tại Đại hội
Cam Thảo
 
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn