TIN TỨC HPU

  Thứ năm, 27/08/2015 - 12:08:07

Một ngày làm việc của cô Matsushima tại HPU

Có lẽ hình ảnh của cô Matsushima – Giáo viên người Nhật Bản với nụ cười thân thiện đã không còn gì xa lạ với đại gia đình HPU trong thời gian vừa qua. Nhưng để hiểu rõ hơn về những công việc cô đã, đang và sẽ làm tại trường đại học Dân lập Hải Phòng thì có lẽ không phải ai cũng rõ. Hãy cùng theo chân cô trong một ngày làm việc tại HPU nhé.

 

 

Cô Matsushima - Giáo viên người Nhật Bản

           Với bất cứ một người Nhật Bản, thời gian luôn rất quan trọng và chính xác, cô Matsushima cũng không phải là ngoại lệ. Sáng nào cô cùng chiếc xe đạp cũng có mặt tại trường lúc 7h10’. Sau khi ăn sáng tại nhà ăn dành cho giảng viên của trường Đại học Dân lập Hải Phòng, cô bắt đầu với những bài giảng tiếng Nhật tại các lớp Nhật ngữ.

 

 

Hàng ngày, cô Matsushima đi xe đạp tới HPU

         Là một giáo viên có 40 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Nhật, cô Matsushima đã đem đến cho sinh viên HPU những bài học vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn. Các bạn sinh viên dường như say sưa nghe giảng đến quên cả thời gian. Buổi sáng nhanh chóng kết thúc trong những tiếng cười giòn tan của cô và trò.

 

Cô Matsushima ân cần chỉ bảo cho sinh viên HPU trong giờ Nhật ngữ

         Sau giờ giảng, cô Matsushima  ăn trưa và nghỉ ngơi tại phòng nghỉ dành cho giảng viên của trường. Không chỉ vui vẻ, thân thiện với sinh viên mà với những giảng viên hay với cán bộ, công nhân viên trong nhà trường cô cũng đều vô cùng cởi mở, thân thiện. Cô Matsushima không biết tiếng Việt nhưng khi được ai đó giúp đỡ, dù là việc rất nhỏ cô cũng đều cố gắng nói hai tiếng “cảm ơn” bằng chất giọng lơ lớ của những người ngoại quốc. Cô khiến cho những ai đã từng tiếp xúc với cô đều vô cùng yêu quý và đầy kính trọng.

 

Cô Matsushima luôn thân thiện với tất cả mọi người

          Thời gian các buổi chiều, cô Matsushima dành để tham gia các hoạt động khác của trường như tham gia câu lạc bộ Tiếng Nhật; tổ chức các buổi trao đổi kinh nghiệm giảng dạy cũng như trao đổi tài liệu với giảng viên tiếng Nhật của trường Đại học Dân lập Hải Phòng.

 


Cô Matsushima tham gia sinh hoạt câu lạc bộ Tiếng Nhật số 6

 

          Kết thúc một ngày làm việc tại HPU cô lại cùng người bạn thân thiết - chính là chiếc xe đạp trở về nhà khách của trường để nghỉ ngơi. Nhưng với một người ham học hỏi, ham những trải nghiệm thì buổi tối chưa dừng lại ở việc nghỉ ngơi mà cô còn dành thời gian tham quan một số địa điểm nổi tiếng cũng như thưởng thức những đặc sản của Hải Phòng. Cô có chia sẻ rằng: “Thành phố Hải Phòng rất đẹp, các món ăn thì rất ngon và đặc biệt con người ở Hải Phòng vô cùng thân thiện, mến khách. Lần sau nếu có dịp tới Việt Nam nhất định  sẽ lại ghé thăm Hải Phòng”.

 

Cô Matsushima đi tham quan nhà hát lớn Hải Phòng

 

          Nhìn vào quỹ thời gian một ngày của cô Matsushima thì thời gian luôn luôn được sử dụng tối đa. Mặc dù cô chỉ làm việc tại HPU trong 2 tuần nhưng những gì cô đóng góp cho trường, cho các bạn sinh viên HPU, đặc biệt là các bạn sinh viên học tiếng Nhật lại vô cùng nhiều. Vậy để đáp lại những tình cảm cũng như tâm huyết của cô, các bạn sinh viên HPU sẽ làm gì? Các bạn có hứa sẽ luôn cố gắng phấn đấu học tập để xứng đáng với kỳ vọng của cô Matsushima không?

Vũ Thị Hải - QHCC & HTQT

 

 

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn