TIN TỨC HPU

  Thứ ba, 25/08/2015 - 16:22:36

Sôi động buổi sinh hoạt CLB tiếng Nhật HPU số 6

Hòa chung không khí sôi động của học kỳ mới, CLB tiếng Nhật HPU tổ chức buổi sinh hoạt CLB số 6 với chủ đề "NhảyYosakoi", một loại hình nghệ thuật mới mẻ nhưng rất đậm chất tính cách mạnh mẽ, sôi nổi và yêu lao động của người Nhật Bản.
 

Buổi sinh hoạt CLB tiếng Nhật HPU số 6
 
Tới dự buổi sinh hoạt CLB số 6, ngoài các thành viên, CLB còn hân hạnh được đón tiếp cô giáo Matsushima đến từ  đất nước Nhật Bản, giáo viên khoa Ngoại ngữ và nhóm nhảy Yosakoi Hải Phòng.
 

Các thầy cô giáo khách mời
 
Trong một vài năm gần đây, Nhảy Yosakoi được du nhập vào Hải Phòng, nên phần tìm hiểu về điệu nhảy Yosakoi diễn ra khá sôi nổi. Sau khi xem tư liệu về điệu nhảy, hình ảnh về đoàn diễu hành Yosakoi bằng tiếng Nhật- có hỗ trợ sang tiếng Việt những phần từ mới khó, các thành viên còn được xem trực tiếp trang phục và dụng cụ Naruko do nhóm nhảy Yosakoi Hải Phòng mang tới.
 

Dụng cụ Naruko - nhóm nhảy Yosakoi Hải Phòng
 
Phần hỏi đáp về các câu hỏi liên quan đến điệu nhảy diễn ra rất sôi nổi, hào hứng. Ai cũng muốn tìm hiểu sâu hơn về trang phục, dụng cụ biểu diễn và những điểm thú vị khi tham gia nhảy Yasakoi.
 

Thành viên đặt câu hỏi
 

Matsushima giải đáp các thắc mắc
 
Nhưng trăm nghe không bằng việc được tham gia nhảy. Nhóm nhảy Yosakoi Hải Phòng hướng dẫn cho các bạn sinh viên HPU và các thành viên tham gia CLB một số động tác cơ bản. Các động tác này rất linh hoạt, xen trong đó không thể thiếu được nụ cười của các thành viên tham gia và tiếng hô “hây hây” khiến cho không khí buổi sinh hoạt rất sôi động và hào hứng.
 

Bài biểu diễn của nhóm nhảy Yosakoi Hải Phòng
 

Cùng tham gia nhảy nào
 
Đến với buổi sinh hoạt CLB số 6, ngoài việc tham gia học nhảy, các bạn còn có cơ hội giao lưu để trau dồi thêm vốn tiếng Nhật của mình, hiểu được phần nào về môn nghệ thuật thú vị này và thêm yêu hơn văn hóa- con người của đất nước Nhật Bản.
 

Sau buổi tập vui nhộn
 

Chụp ảnh lưu niệm
Và nếu như bạn sinh viên nào có mong muốn được hòa mình vào nền văn hóa của đất nước Nhật Bản, hãy đến và tham gia vào Câu lạc bộ tiếng Nhật HPU. Các bạn đã sẵn sàng tham gia buổi sinh hoạt CLB tiếng Nhật số 7 vào ngày 17/9/2015? Mỗi buổi sinh hoạt vào chiều thứ Năm cuối tháng chắc chắn sẽ là một buổi chiều thú vị và tràn ngập niềm vui của các bạn.
Nguyễn Thị Bích Hường – Phòng QHCC&HTQT
 
 
 
 
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn