TIN TỨC HPU

  Thứ sáu, 31/07/2015 - 16:49:41

Tổ Nhà ăn

Tổ Nhà ăn trường ĐH Dân lập Hải Phòng
Tổ trưởng: Đặng Mai Phương
Tổ phó: Nguyễn Thị Nhung
Đội ngũ: 14 nhân viên
 
 

 
Khác với nhiều cơ quan, trường học khác, ngay từ những ngày đầu thành lập, trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tổ chức một bếp ăn tập thể phục vụ miễn phí cho toàn thể cán bộ, giảnh viên, nhân viên.
Với quan điểm “Để mua nụ cười của cán bộ, giảng viên, nhân viên”, 15 năm qua tổ nhà ăn của trường đã đem lại cho mọi người sự thuận tiện, an tâm và niềm vui. Thuận tiện vì ngay sau những giờ giảng căng thẳng trên lớp đã có bữa ăn nóng sốt, hợp khẩu vị đang chờ, an tâm bởi vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo bằng vàng, được đảm bảo không chỉ bởi vì trách nhiệm, mà còn bằng cả tình cảm của cán bộ nhà ăn; niềm vui bởi vì trong bữa ăn, từ lãnh đạo đến nhân viên đều ngồi cùng bàn, vừa thưởng thức bữa ăn vừa nói cười vui vẻ, chia sẻ cho nhau cả những việc gia đình, con cái.
Niềm vui nho nhỏ qua bữa ăn làm át đi những căng thẳng của công việc, làm dịu đi những băn khoăn vướng mắc và tiếp thêm sinh lực cho những dự định tiếp theo.
Nhà ăn Đại học Dân lập Hải Phòng đã làm được việc đó! Và đó chính là niềm tự hào của các chị.
 Chị Phương-Tổ trưởng nhà ăn tâm sự: “Hạnh phúc lớn nhất của người đầu bếp là được chứng kiến người ăn các món ăn do mình chế biến một cách ngon miệng. Đó là một cảm xúc rất đáng tự hào mà bất cứ người đầu bếp nào cũng muốn hướng tới. Đặc biệt, tại một bếp ăn mang tính chất gia đình như trường Đại học Dân lập Hải Phòng thì cảm xúc đó càng được nhân lên gấp bội.”
Có thể nói: “Nghề của chúng tôi chẳng khác gì nghề làm dâu trăm họ, thức khuya dậy sớm, khó khăn vất vả trăm bề nhưng chúng tôi luôn cảm thấy hạnh phúc. Hạnh phúc vì tạo ra được không gian vui vẻ, gần gũi cho cán bộ, giảng viên, nhân viên; tạo ra được cái cảm giác ấm cúng như ở nhà cho các en sinh viên. Qua đó, chúng tôi tự hào là mình đã góp phần gắn kết các thành viên của Đại học Dân lập Hải Phòng lại với nhau, đoàn kết để hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác và học tập trong những năm vừa qua.” Chị Phương tâm sự:
“14 năm làm dâu trăm họ”, không chỉ làm dâu trăm họ “nhà cán bộ giảng viên”, mà còn làm dâu cả “nghìn họ sinh viên”, các chị đã hoàn thành trách nhiệm của mình, và luôn vui vẻ chu đáo, tận tình, xứng đáng là đơn vị lao động xuất sắc nhiều năm, một tập thể 100% cán bộ nữ “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”.
 

 
 
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn