TIN TỨC HPU

  Thứ bảy, 06/06/2015 - 21:15:48

Giảng viên Khoa Du lịch tham gia Khóa đào tạo Đào tạo viên theo Tiêu chuẩn nghề Du lịch Việt Nam

Từ ngày 15 đến ngày 24/5/2015 tại Trường Cao nghề Du lịch Huế (TP. Huế), ThS. Nguyễn Tiến Độ - Giảng viên Khoa Du lịch đã tham gia Khóa đào tạo Đào tạo viên theo Tiêu chuẩn nghề du lịch Việt Nam (VTOS), do Dự án “Chương trình Phát triển Năng lực Du lịch có trách nhiệm với Môi trường và Xã hội” (gọi tắt là dự án EU) tổ chức.


Các học viên trong Lễ khai giảng Khóa đào tạo

 

Tham gia khóa tập huấn có 20 học viên là các giảng viên đến từ 16 trường Đại học, Cao đẳng đào tạo về du lịch của cả nước và 01 doanh nghiệp kinh doanh khách sạn. Các học viên được trang bị các kiến thức cập nhật về tiêu chuẩn VTOS, cách vận dụng các tiêu chuẩn trong giảng dạy, các phương pháp giảng dạy, cấu trúc và cách thức triển khai các bài giảng về lý thuyết nghề, kỹ năng nghề (thực hành) và bài dạy tích hợp (lý thuyết kết hợp thực hành). Đặc biệt, mỗi học viên phải chuẩn bị bài giảng và tham gia thực hành giảng dạy 3 dạng bài trên. Cuối khóa học, mỗi học viên phải trải qua một bài thẩm định cá nhân. Kết thúc khóa tập huấn, 20 học viên tham gia đầy đủ các nội dung đều được cấp chứng chỉ đã tham gia chương trình và các học viên vượt qua bài thẩm định sẽ trở thành các đào tạo viên của Dự án (trong đó có ThS. Nguyễn Tiến Độ của ĐHDL Hải Phòng).


ThS. Nguyễn Tiến Độ trong một bài thảo luận nhóm


Có thể nói, khóa tập huấn đã góp phần nâng cao năng lực của các học viên - những người trực tiếp làm công tác giảng dạy tại các cơ sở đào tạo du lịch, qua đó hứa hẹn sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực du lịch tại các cơ sở.

Khoa Du lịch

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn