TIN TỨC HPU

  Thứ năm, 25/12/2014 - 02:30:00

Họp mặt các Cựu chiến binh nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, ngày 22 tháng 12 năm 2014, Đảng ủy và Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Dân Lập Hải Phòng đã tổ chức gặp gỡ thân mật các đồng chí Cựu chiến binh, Cựu thanh niên xung phong đang công tác tại trường.

Tại buổi họp mặt, GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy nhà trường phát biểu nêu bật ý nghĩa trọng đại của ngày truyền thống quân đội và cũng là của cả dân tộc ta. Quân đội nhân dân Việt Nam từ 34 đồng chí trong đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân 70 năm trước, đã trở thành một quân đội lớn mạnh, kiên cường đấu tranh giành lại độc lập tự do cho dân tộc. Trong những chiến công lẫy lừng của Quân đội nhân dân Việt Nam, có sự cống hiến to lớn của các cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường, những người đã từng tham gia Quân ngũ, Thanh niên xung phong, Tự vệ chiến đấu qua các thời kỳ, trên khắp các chiến trường của Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế cao cả. Giáo sư - Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị mong muốn các đồng chí Cựu chiến binh hôm nay luôn phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, phẩm chất Anh bộ đội Cụ Hồ, bắt chặt tay nhau, đoàn kết hơn nữa, tiên phong trong mọi công việc, góp sức xây dựng trường ngày càng tiến lên.

Giáo sư - Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị tặng hoa chúc mừng các đồng chí Cựu chiến binh
Trong không khí tự hào, cảm động, các Cựu chiến binh đã cùng nhau ôn những kỷ niệm một thời tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu, chia sẻ tâm tư và bày tỏ tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Đảng bộ nhà trường.

Kết thúc buổi họp mặt kỷ niệm, Ban lãnh đạo nhà trường và các Cựu quân nhân cùng hát vang bài ca “Tiến Bước dưới quân kỳ” của nhạc sĩ Doãn Nho với khí thế sôi nổi, tràn đầy lạc quan tin tưởng.
Nguyễn Thị Thơm
 
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn