TIN TỨC HPU

  Thứ ba, 15/07/2014 - 06:59:09

HPU tổng kết năm học 2013-2014

Sáng 12/7/2014, tại hội trường F301, toàn thể CB-GV-NV Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tham gia buổi họp tổng kết năm học 2013-2014. Đến tham dự buổi họp về phía Ban lãnh đạo nhà trường có ông Bùi Tá Ký - Chủ tịch HĐQTLT nhà trường và Giáo sư - Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị.
Tại buổi tổng kết, tập thể CB-GV-NV nhà trường đã được nghe các đồng chí cán bộ chủ chốt báo cáo tổng kết về các mặt hoạt động của trường như: công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, đảm bảo chất lượng và ISO, công tác công đoàn, thi đua khen thưởng, công tác tuyển dụng, quản lý nhân sự, cơ sở vật chất,…

Theo đó, trong năm 2013-2014, công tác đào tạo của nhà trường đã được tổ chức nề nếp, chặt chẽ. Bên cạnh việc đổi mới phương pháp giảng dạy, nghiêm túc đầu tư cho bài giảng, các giảng viên còn tích cực trao đổi kinh nghiệm, tham gia Hội thi giảng viên giỏi toàn trường. Hệ thống quản lý giảng đường được chính thức đưa vào sử dụng từ tháng 1/2014 cũng góp phần nâng cao khả năng quản lý giảng dạy của nhà trường. Năm học vừa qua, nhà trường đã tổ chức 1226 lớp học và tổ chức thi cho 50493 sinh viên, tổ chức làm đề tài tốt nghiệp cho 100 sinh viên và thi tốt nghiệp cho 438 em năm cuối. Kết quả, đã có 133 sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc theo thang điểm 4. Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế Toeic không chỉ là môn thi điều kiện tốt nghiệp, mà còn là một công cụ rất hữu ích trong hành trang lập nghiệp của mỗi sinh viên. Tuy nhiên, năm học 2013-2014 số sinh viên thi đạt chứng chỉ này chưa cao, do vậy, rất cần sự nỗ lực đầu tư, học tập hơn nữa của các em sinh viên.
Trong công tác tuyên truyền tuyển sinh, nhà trường cũng đã cử 286 lượt CB-GV tuyên truyền hướng nghiệp rất tích cực tới 123 trường THPT trên địa bàn Hải Phòng và các tỉnh lân cận như Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Bình. Đề án tuyển sinh riêng của trường cũng đã được Bộ Giáo dục phê duyệt. Tuy vậy, do suy thoái kinh tế nói chung và khá nhiều thay đổi trong hình thức thi tuyển sinh đại học của Bộ GD-ĐT đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình tuyển sinh của nhà trường. Nhưng, năm học qua cũng đánh dấu sự khởi sắc trong công tác giáo dục của nhà trường, khi trường được Bộ GD-ĐT cho phép mở lớp cao học đầu tiên với 35 học viên thuộc chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp. Nhà trường tiếp tục các công tác chuẩn bị để tiến tới mở tiếp đào tạo cao học cho 2 ngành Quản trị kinh doanh và Công nghệ thông tin.
Năm học 2013-2014 đã có 57 đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường của CB-GV, tuy nhiên số lượng đề tài mang tính thực tiễn chưa nhiều. Phát biểu tại buổi họp, Giáo sư – Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị mong muốn các CB-GV tích cực nghiên cứu những đề tài gắn với các hoạt động dạy và học thực tế trong trường, nhằm thay đổi sâu sắc hơn nữa trong phương pháp  truyền thụ kiến thức, nâng cao chất lượng giờ giảng, tạo sự say mê học tập nghiên cứu trong sinh viên.
Công tác đảm bảo chất lượng & ISO của trường tiếp tục được duy trì ổn định. Nhà trường đã thực hiện mọi hoạt động của trường theo chuẩn ISO 9001:2008 tiêu chuẩn AUN-QA, và triển khai mục tiêu kế hoạch trong năm học tới từng đơn vị. Trong năm học 2014-2015, nhà trường sẽ ban hành mẫu mô tả công việc và định biên theo từng vị trí công tác.
Nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để đáp ứng tốt nhất cho công tác giáo dục đào tạo, tại buổi họp, nhà trường đã thông qua Dự thảo về chuẩn tối thiểu tin học, ngoại ngữ đối với CB-GV-NV HPU, trong đó nêu rõ các yêu cầu về trình độ và lộ trình thực hiện cho từng loại đối tượng. Dự thảo đã nhận được sự quan tâm và góp ý, thảo luận sôi nổi của các thành viên dự họp.
Năm qua, hoạt động công đoàn của trường cũng khá sôi nổi và hiệu quả. Công đoàn nhà trường đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, góp phần ổn định cuộc sống cho người lao động như: tổ chức thăm hỏi theo chế độ cho người lao động; tư vấn, thăm khám bệnh ban đầu và chăm sóc sức khỏe người lao động; tổ chức các cuộc thi, giải thi đấu văn nghệ, thể thao, tham quan nghỉ mát,…
Năm học 2013-2014 đã kết thúc. Với những thành tích đạt được, nhà trường đã khen thưởng 246 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 7 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 22 tập thể Lao động tiên tiến. Nhà trường cũng đề nghị Bộ GD-ĐT công nhận Tập thể lao động xuất sắc cho 5 đơn vị (Khoa Quản trị kinh doanh, Phòng Tổ chức hành chính, Phòng QHCC&HTQT, Phòng QLKH&ĐBCL, Phòng Đào tạo đại học & sau đại học), tặng bằng khen cho 2 đơn vị (Khoa Quản trị kinh doanh, Phòng QHCC&HTQT) và 1 cá nhân (ThS. Ngô Quốc Hưng - Bộ môn Giáo dục Thể chất).
Nhìn lại chặng đường một năm qua, tập thể nhà trường đã đạt được những thành công nhất định trên các mặt công tác. Tuy vậy, vẫn còn bộn bề khó khăn phía trước, rất cần sự đoàn kết, chung tay, góp sức của mỗi thành viên HPU, để nhà trường vững vàng trên con đường phát triển.
Nguyễn Thị Thơm
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn