TIN TỨC HPU

  Thứ sáu, 09/05/2014 - 07:48:46

Giáo trình Địa lý du lịch Việt Nam - Sách mới tại Trung tâm Thông tin Thư viện

Du lịch là một ngành kinh tế quan trọng không chỉ trên bình diện thế giới, mà còn cả ở Việt Nam. Nói đến du lịch, nhiều người cho rằng đây là “ngành công nghiệp không khói”, là “con gà đẻ trứng vàng”. Với tư cách một ngành thuộc lĩnh vực dịch vụ, du lịch trên thực tế đem lại hiệu quả cao về các mặt kinh tế, xã hội và cả môi trường nếu như biết khai thác hợp lý mọi tiềm năng để phát triển bền vững.
 
 
Ở nước ta, đào tạo nguồn nhân lực cho du lịch là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Địa lý du lịch trở thành một trong những môn cơ sở thường được các trường đại học đưa vào chương trình giảng dạy cho sinh viên.
Để đáp ứng nhu cầu to lớn về đào tạo, năm 1996, cuốn “Địa lý du lịch” được biên soạn và được sủ dụng như một giáo trình. Vì thực tế đã có nhiều thay đổi, nên năm 2013, cuốn “Địa lý du lịch Việt Nam” do Nguyễn Minh Tuệ chủ biên đã cập nhật hệ thống kiến thức tính đến thời điểm hiện tại dưới góc độ Địa lý học.
Cuốn sách dày  359 trang, với nội dung gồm 2 phần với 7 chương, có mối liên hệ chặt chẽ với nhau nhằm giúp bạn đọc có điều kiện hiểu rõ hơn về những nội dung liên quan đến Địa lý du lịch của nước ta.
-  Chương 1: Đối tượng, nhiệm vụ, phương pháp nghiên cứu
-  Chương 2: Các nhân tố ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển du lịch.
-  Chương 3: Lịch sử phát triển và tổ chức lãnh thổ du lịch.
-  Chương 4: Tiềm năng và thực trạng phát triển du lịch Việt Nam.
-  Chương 5: Vùng du lịch Bắc Bộ.
-  Chương 6: Vùng du lịch Bắc Trung Bộ.
-  Chương 7: Vùng du lịch Nam Trung Bộ.
      Xin trân trọng giới thiệu đến thầy cô và các em sinh viên cuốn sách này tại Phòng Mượn và Phòng Đọc mở  -  Trung tâm Thông tin Thư viện. Chỉ số phân loại: 915.97
 
Trung tâm Thông tin - Thư viện
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn