TIN TỨC HPU

  Thứ hai, 30/12/2013 - 14:49:43

Trường ĐH Dân lập Hải Phòng học tập chuyên đề “Strategic Human Resource Management - Quản trị nhân sự chiến lược”

Được sự hỗ trợ của chương trình Fulbright Việt Nam, ngày 26/12/2013 trường ĐH Dân lập Hải Phòng đã tổ chức chuyên đề “Strategic Human Resource Management – Quản trị nhân sự chiến lược” cho cán bộ, giảng viên nhà trường. Chuyên đề do Tiến sỹ Julie L. Brockman, một trong những tiến sỹ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy quản trị kinh doanh của Đại học bang Michigan – Mỹ trình bày.Với mục tiêu nhằm trang bị cho các giảng viên cũng như các cán bộ, quản lý nhân sự nhà trường những kiến thức chuyên sâu về quản trị nhân sự chiến lược và đem đến cơ hội nâng tầm hoạt động quản trị nhân sự trong bối cảnh đất nước đang bước vào giai đoạn toàn cầu hóa, trong suốt buổi hội thảo Tiến sỹ đã cung cấp thông tin về nền công vụ, kinh nghiệm quản trị nhận sự và giới thiệu kỹ năng, nghiệp vụ nhân sự cũng như tuyển dụng, quản lý và đánh giá nhận sự tại Đại học bang Michigan, đồng thời trao đổi, xoáy sâu vào những bài toán nhân sự mà Ban lãnh đạo nhà trường đang tìm lời giải: Quản lý nguồn nhân lực chiến lược; Quản lý hiệu quả là gì?; Một cách tiếp cận dựa trên Sở thích; Hệ thống quản lý hiệu quả MSU; Các vấn đề thực hiện; Rào cản thực hiện và giải pháp….Trong 15 năm xây dựng và trưởng thành, đội ngũ nhân sự của trường ĐH Dân lập Hải Phòng ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Do vậy việc xây dựng và phát triển đội ngũ nhân sự mạnh để giúp nhà trường thích ứng với mọi biến động của đất nước và nâng cao hiệu quả hoạt động là hết sức cần thiết. Chuyên đề nhằm cung cấp những kiến thức quản trị nhân sự tốt nhất để tối ưu hóa hiệu quả của hoạt động này. Đây cũng là một cách giúp nhà trường áp dụng và phát triển đội ngũ nhân sự trong giai đoạn khó khăn với chi phí ít tốn kém nhất.

GS.Hiệu trưởng Trần Hữu Nghị trao đổi với TS Julie L. Brockman Đại học bang Michigan


Một số ý kiến phát biểu trong chuyên đề

Rất nhiều câu hỏi thú vị và những ý kiến, quan điểm cá nhân của cán bộ, giảng viên nhà trường được đặt ra làm cho không khí buổi học càng thêm hào hứng và ý nghĩa. Những vấn đề mà TS. Julie L. Brockman đưa ra hoàn toàn thiết thực và mang tính ứng dụng cao trong tình hình quản trị nhân sự ở tại trường ĐH Dân lập Hải Phòng.


Buổi chuyên đề: “Strategic Human Resource Management – Quản trị nhân sự chiến lược” kết thúc đem lại nhiều kinh nghiệm quý báu cho Ban lãnh đạo, cán bộ, giảng viên nhà trường. Thông qua buổi học Nhà trường sẽ có được những phương án chính sách nhân lực chiến lược để phù hợp hơn nữa với sứ mạng của trường đề ra như: Ổn định và duy trì nguồn nhân lực hiện có, cải tiến phương thức làm việc, giảm thiểu các công đoạn không làm giá trị tăng thêm, đảm bảo tính chuyên nghiệp cao trong môi trường làm việc. Áp dụng các phần mềm hiện đại để nâng cao hiệu quả công việc; Phát triển nguồn nhân lực; Tạo môi trường làm việc năng động, thân thiện với một nét văn hoá riêng biệt của HPU; Chính sách đào tạo như thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo nhằm phổ biến các kiến thức mới, các kiến thức về quản trị doanh nghiệp, cũng như phương thức làm việc hiện đại cho nhân viên. Có định hướng trong sự phát triển của Nhà trường trong tương lai để tiến hành đào tạo các kiến thức đón đầu….

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi chuyên đề.


Trao đổi và thảo luận nhóm
Các nhóm thảo luận rất sôi nổi….…Rất tập trung….


Đại diện các nhóm lên trình bày nội dung được chuẩn bịCán bộ trình bày ý kiến và mong muốn của mình


Các cán bộ, giảng viên tham gia lớp học chụp ảnh lưu niệm


Mai Hiên

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn