TIN TỨC HPU

Thứ ba, 03/12/2013 - 15:59:11

Ghi nhận kết quả kiểm tra công tác Giáo dục quốc phòng – An ninh của Đại học Dân lập Hải Phòng năm 2013

Trong 2 ngày 28, 29/11/2013, Đoàn kiểm tra GDQP-AN Quân khu 3 do Đại tá Trần Mạnh Kha - Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 3 làm Trưởng đoàn; Thượng tá Trần Văn Xuyên – Phó trưởng phòng Dân quân tự vệ QK3, Phó đoàn cùng đoàn Thanh tra đến kiểm tra công tác Giáo dục Quốc phòng - An ninh giai đoạn 2012 - 2013 tại trường Đại học Dân lập Hải Phòng. Tiếp đoàn có các đồng chí lãnh đạo nhà trường cùng cán bộ lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Hội đồng Nhà trường làm việc với đoàn kiểm tra Giáo dục quốc phòng – An ninh quân khu 3

Tại buổi làm việc, thầy Phạm Mạnh Hùng – Phó trưởng Ban CTSV thay mặt nhà trường báo cáo kết quả thực hiện công tác GDQP-AN năm học 2012 – 2013 của trường Đại học Dân lập Hải Phòng. Trong năm học qua, thực hiện Nghị định 116/2007/NĐ-CP của Chính phủ về giáo dục quốc phòng - an ninh, dưới sự hướng dẫn của cơ quan Quân sự  quận Lê Chân, trường ĐH Dân lập Hải Phòng đã lựa chọn, phân công 28 cán bộ của các đơn vị phòng ban, các đảng viên thuộc đối tượng 3, 4 tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phònghoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch, cơ bản cán bộ chủ chốt của Nhà trường đã được bồi dưỡng kiến thức QP - AN theo quy định. Kết quả có 16 cán bộ, đảng viên được xếp loại giỏi chiếm 57%; xếp loại Khá có 12 cán bộ, đảng viên chiếm 43%. Công tác GDQP-AN cho sinh viên cũng có nhiều đổi mới về phương pháp, nội dung, hình thức phong phú, dần đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả cao. Kết quả 100% sinh viên đạt yêu cầu được nhận chứng chỉ GDQP trong đó: Loại Giỏi:  245 chiếm  34,65%Loại Khá:  281 chiếm 39,75%Loại TB: 181 chiếm 25,60%.

Thông qua công tác GDQP - AN đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ và nâng cao nhận thức cho cán bộ, sinh viên, thể hiện được vai trò làm nòng cốt, tích cực tham gia phong trào “Bảo vệ an ninh Tổ quốc”, xây dựng cơ quan, đơn vị an toàn, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Sau khi nghe báo cáo chung Đoàn thanh tra đã tiến hành kiểm tra nhận thức về công tác GDQP-AN đối với 50 sinh viên K15 của nhà trường.

Sinh viên lớp XD1502K – khoa Xây dựng ….

…Và sinh viên lớp NA1501- khoa Ngọa ngữ  làm bài kiểm tra nhận thức cơ bản về QP-AN

Chiều ngày 28/11/2013, Đoàn kiểm tra về điều lệnh, đội ngũ, tư thế chuẩn bị bắn, bắn, thôi bắn và kiểm tra bắn đạn thật bài 1B súng tiểu liên AK tại trường quân sự Núi Đèo – Thủy Nguyên đối với 50 sinh viên.

Kiểm tra điều lệnh, đội ngũ tại Sân vận động nhà trường

Kiểm tra ngắm bắn đạn thật tại Núi Đèo – Thủy Nguyên

Sáng 29/11/2011, Đoàn Kiểm tra Quân khu 3 đã tổng kết công tác Giáo dục quốc phòng-An ninh của nhà trường. Đoàn đã kết luận, đánh giá:

1. Công tác chuẩn bị: Đảng uỷ, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo các bộ phận tham mưu chuẩn bị tốt các nội dung kiểm tra theo kế hoạch kiểm tra của Đoàn.

2. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác GDQP-AN: Đảng uỷ, Ban giám hiệu nhà trường đã quán triệt đầy đủ các văn bản của Đảng, Chính phủ, các Bộ, ngành có liên quan về công tác QP-AN; thực hiện tốt công tác GDQP-AN trong trường trên 3 lĩnh vực: Bồi dưỡng kiến thức GDQP-AN cho các đối tượng 2,3,4,5 theo đúng qui địnhGiáo dục QP-AN cho sinh viên; Huấn luyện quân sự cho Trung đội tự vệ nhà trường. Đồng thời Đoàn kiểm tra cũng đánh giá rất tốt nhận thức chính trị và nội dung kỹ thuật thực hành của sinh viên trường ĐH Dân lập Hải Phòng.

Dưới đây là một số hình ảnh Đoàn công tác GDQP - AN Quân khu 3 kiểm tra công tác GDQP-AN tại Trường Đại học Dân lập Hải Phòng.

Sinh viên HPU tập trung tại Khách sạn sinh viên

Thực hành nội dung kiểm tra của Đoàn thanh tra….

…lên xe đến trường quân sự Núi Đèo

Sinh viên HPU tại Núi Đèo – Thủy Nguyên…