TIN TỨC HPU

  Thứ sáu, 29/11/2013 - 15:40:14

Ấn tượng cuộc thi Olympic tiếng Anh HPU 2012

Tối ngày 11/09/2012, tại Nhà thi đấu đa năng Trường ĐH Dân lập Hải Phòng, Khoa Ngoại ngữ kết hợp với BCH Đoàn trường tổ chức cuộc thi Olympic tiếng Anh HPU 2012, nhằm tạo diễn đàn học tập cho sinh viên, nâng cao trình độ giao tiếp tiếng Anh và bổ sung kiến thức văn hóa các quốc gia trên thế giới.

Đến dự cuộc thi có Ông Bùi Tá Ký – Chủ tịch HĐQT; GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng Nhà trường; ông Frank Harris Krueger – GĐ Trung tâm Anh ngữ Paragon; bà Lê Minh Huyền – Trưởng Phòng Đào tạo và quản lý trường Quốc tế Tyndale; TS. Trần Đức Nga – PGĐ Phòng quan hệ công chúng và quốc tế; bà Trần Thị Liên – Trưởng Khoa Ngoại ngữ; ông Nguyễn Tiến Độ - Bí thư đoàn trường và trưởng các phòng, ban, khoa, các thầy, cô giáo và các sinh viên trong toàn trường.

Ban giám khảo

Phát biểu khai mạc cuộc thi GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị có nhấn mạnh:
“Tôi cảm thấy vui mừng vì Khoa ngoại ngữ đã có những hoạt động tích cực góp phần đẩy mạnh phong trào học tiếng Anh trong Nhà trường và thực hiện hiệu quả đề án “Ngoại ngữ 2020” của Thủ tướng Chính phủ. Tôi cũng mong muốn rằng Khoa luôn là cánh tay đắc lực của Nhà trường trên con đường vươn ra biển lớn, hội nhập quốc tế”.

Cuộc thi năm nay được Khoa ngoại ngữ đầu tư khá chuyên nghiệp, bài bản và công phu ở mọi mặt, mang đến những nét mới trong nội dung, hình thức thể hiện. Sau gần 1 tháng chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức cũng như các tiết mục dành cho cuộc thi, các thành viên của 5 đội: The One; Galaxy; Wonder girls; Barbecue; Knock – out đã có dịp trổ tài về trình độ TA của mình.


MC dẫn chương trình

Cuộc thi diễn ra với 3 phần thi: phần Hiểu biết, Tài năng và Hùng biện. Sau 2 phần thi khán giả đã chứng kiến màn rượt đuổi tỉ số hấp dẫn giữa 5 đội và cuối cùng 3 đội Knock out, Wonder girls và Barbecue đã xuất sắc hơn được lọt vào tranh tài trong phần thi hùng biện. Mỗi đội cử ra một người lần lượt bốc thăm câu hỏi hùng biện và thuyết trình. Ngoài ra mỗi bạn còn phải trả lời thêm câu hỏi phụ do BGK đưa ra. Ở phần thi này BGK đánh giá tương đối rõ nét khả năng tiếng Anh, kiến thức xã hội, tư duy logic và kỹ năng thuyết trình của các thí sinh.

Sau 03 vòng thi căng thẳng, kịch tính nhưng đầy hào hứng, sôi nổi đội Wonder girls đã dành giải nhất của cuộc thi, đội Knock out về nhì và về ba là đội Barbecue. Lồng ghép giữa 3 phần thi là các tiết mục văn nghệ do chính các bạn sinh viên của trường tham gia biểu diễn.Tổng trị giá giải thưởng cho đội dành giải nhất là 31.000.000 đồng. Ngoài ra BTC còn trao một giải hùng biện cho sinh viên Tạ Minh Phương, một giải tài năng cho đội Knock out.

Cuộc thi năm nay đã thành công tốt đẹp với những phần thi ấn tượng, các đội thi đã thể hiện được khả năng sử dụng tiếng Anh, kiến thức, tài năng và sự sáng tạo, tạo nhiều bất ngờ và ấn tượng cho ban giám khảo cũng như khán giả.

Khi được hỏi về cảm xúc của mình, bạn Quách Thùy Linh có chia sẻ: Thật bất ngờ khi nghe BTC xướng tên đội em, đây là lần đầu tiên em tham gia một cuộc thi lớn như vậy và đã giành ngay giải thưởng cao nhất. hiện tại em vẫn còn rất hồi hộp. Em thấy cuộc thi rất có ích, nó đòi hỏi các thí sinh không chỉ ở kiến thức tiếng Anh cá nhân mà còn cần khả năng và tinh thần làm việc đồng đội để giành được những thứ hạng cao nhất và đặc biệt là phải tin vào chính mình.

Cuộc thi Olympic tiếng Anh thật sự đã mang lại một sân chơi TA bổ ích và lý thú dành cho sinh viên toàn trường. Cuộc thi đã thu hút không chỉ sự quan tâm của các em sinh viên mà cả các bậc phụ huynh. Bác Phạm Ngọc Hồng phụ huynh của em tân sinh viên Phạm Thùy Anh có chia sẻ: Cuộc thi sẽ tạo cơ hội tốt cho các cháu được sử dụng tiếng Anh, tự rèn luyện, nâng cao trình độ TA của mình để đáp ứng nhu cầu hội nhập trong thời kỳ hiện đại hóa đất nước. Mong rằng những cuộc thi như thế này sẽ được tiếp tục tổ chức cho các cháu có thể giao lưu, học hỏi cũng như thể hiện được khả năng của mình.

Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi:


Màn chào hỏi của đội Barbecue


Màn chào hỏi của đội Knock out


Tiết mục ca nhạc của Thùy Anh, Tobi Martins và Kieren Northam với ca khúc” I’m yours”


Giao lưu với nhà tài trợ


Phần thi tài năng của đội “Wonder girls”


Phần thi tài năng của đội “The One”


Phần thi tài năng của đội “Galaxy”
Phần thi tài năng của đội “Knock out”


GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị trao giải nhất cho đội “Wonder girls”


TS.Trần Đức Nga trao giải nhì cho đội “Knock out”


TS.Trần Thị Mai và nhà tài trợ trao giải ba cho đội “Galaxy”

Mai Hiên
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn