TIN TỨC HPU

Thứ sáu, 29/11/2013 - 10:32:01

HPU vô địch giải “Bóng đá sinh viên toàn quốc 2012”

Ngày 28/11/2012 năm nay đã trở thành một ngày thật đáng nhớ đối với tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên trường Đại học Dân lập Hải Phòng. Với chức vô địch giải “bóng đá sinh viên toàn quốc 2012”, đội bóng của HPU đã không chỉ đem lại tự hào cho trường Đại học Dân lập Hải Phòng nói riêng mà còn đem lại tự hào cho cả thành phố Cảng Hải Phòng.

Giải bóng đá sinh viên toàn quốc VTC được tổ chức thường niên trong 5 năm qua đã thu hút sinh viên hàng trăm trường đại học và cao đẳng trên cả nước tham gia. Sau nhiều năm bỏ lỡ cơ hội tranh cúp, năm nay, đội bóng HPU không chỉ vượt qua rất nhiều đối thủ “nặng ký” để vào vòng chung kết mà còn xuất sắc đoạt cúp vô địch 2012.

Liên tục từ đầu mùa giải, Đại học Dân lập Hải Phòng đã gây nhiều bất ngờ cho khán giả khi liên tiếp giành chiến thắng với lối chơi sáng tạo và các pha ghi bàn đẹp mắt. Mặc dù giành các trận thắng liên tiếp trước vòng tứ kết, nhưng đội bóng HPU vẫn giữ được phong độ ổn định, thậm chí còn tốt hơn, nhất là trong trận bóng quyết định chiều nay. Hơn thế nữa, sự vắng mặt của các đội tuyển “tên tuổi” trong các mùa giải trước càng làm cho HPU đã trở thành một ẩn số thú vị trong trận chung kết giành ngôi vô địch.

Hàng trăm cổ động viên HPU đã có mặt tại sân Hàng Đẫy để cổ vũ cho trận chung kết

Với niềm say mê với môn “thể thao vua” và niềm tự hào “vì màu cờ sắc áo” HPU, hàng trăm sinh viên và rất nhiều cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường đã không quản ngại đường xá xa xôi, thời tiết khắc nghiệt để có mặt tại sân vận động Hàng Đẫy cổ vũ cho đội bóng của mình. Không những thế, tại Nhà tập đa năng – Khách sạn sinh viên và Khu giảng đường, rất nhiều thầy cô giáo và các bạn sinh viên không có điều kiện đi cổ vũ cũng đã không rời mắt khỏi màn ảnh nhỏ để theo dõi diễn biến của trận đấu.

Và không phụ lòng mong đợi của khán giả, trận đấu hấp dẫn ngay từ những phút đầu tiên! Với sự cổ vũ nhiệt tình của lực lượng cổ động viên, cùng tâm lý thi đấu thoải mái, đội bóng HPU liên tiếp tổ chức các đợt tấn công về phía khung thành của Đại học Bách Khoa Hà Nội, và chỉ vài phút sau khi trận đấu bắt đầu, cầu thủ số 11 Vũ Quốc Việt đã ghi bàn mở tỷ số cho Đại học Dân lập Hải Phòng.

Bước sang hiệp 2, đội Bách Khoa chủ động đẩy nhanh trận đấu nhằm tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa và liên tiếp gây sóng gió lên khung thành của thủ môn Trần Công Minh, tuy nhiên mãi đến phút 75 mới ghi được bàn thắng san bằng tỷ số 1 -1. Trận đấu trở nên đầy kịch tính khi phải phân chia thắng bại bằng những cú đá penalty 11 m.

Cổ động viên Dân lập Hải Phòng cuồng nhiệt trên khán đài

Mặc dù có lực lượng cổ động viên áp đảo trên sân Hàng Đẫy nhưng đội Bách Khoa có vẻ lúng túng trước sự quyết tâm của các cầu thủ HPU. Và khi cú sút cuối cùng tung lưới cầu môn đội bạn cũng là lúc hàng trăm cổ động viên Đại học Dân lập Hải Phòng vỡ òa trong niềm vui chiến thắng. Đội bóng HPU lần đầu tiên lên ngôi vô địch sau bao năm chờ đợi. Một trận cầu hấp dẫn và kịch tính từ đầu tới cuối và tỷ số 5 - 3 đã chứng tỏ bản lĩnh của nhà “tân vô địch” năm nay, bởi sự cố gắng và nỗ lực hết mình của các cầu thủ trẻ.

Chân dung“Vua phá lưới” và “Cầu thủ xuất sắc nhất” mùa giải 2012

Niềm vui vô địch ấy còn được nhân đôi khi Đại học Dân lập Hải Phòng tiếp tục được xướng tên khi cầu thủ Đinh Đình Trung vinh dự được nhận tiếp hai giải “Vua phá lưới” và “Cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu”. Có thể nói 2012 là năm bội thu của “môn thể thao vua” với HPU.

Qua những trận tranh tài sôi nổi, quyết liệt, đầy tinh thần thể thao, đậm chất sinh viên, chiến thắng của đội bóng HPU đã đem lại niềm tự hào to lớn cho tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên nhà trường. Xin gửi lời chúc mừng đến  tất cả các em! Nhà trường và các bạn luôn đồng hành cùng các em, “các em là những cầu thủ xuất sắc trên sân, còn chúng tôi sẽ luôn là những cổ động viên xuất sắc nhất trên khán đài”!

Quỳnh Trang