TIN TỨC HPU

  Thứ năm, 28/11/2013 - 16:41:34

Tri ân ngày thương binh liệt sỹ 27.7.2012

Trong những ngày tháng 7 này, thể hiện sự tri ân, tiếp nối đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, trên khắp mọi miền đất nước đang diễn ra nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa đối với thương binh, người có công và gia đình liệt sỹ. Cùng với ý nghĩa đó ngày 27/07/2012 vừa qua tại phòng họp Trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tổ chức gặp mặt truyền thống với thân nhân các gia đình thương binh liệt sĩ và các Cựu chiến binh nhà trường.

Đến dự buổi gặp mặt có GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Hiệu trưởng Nhà trường; CTHĐ Quản trị ông Bùi Tá Ký; Chủ tịch Công đoàn ông Trần Trọng Bính; Bí thư đoàn trường ông Nguyễn Tiến Độ… cùng các thương - bệnh binh, gia đình chính sách người có công với cách mạng.

Trong không khí kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/07/1947 – 27/07/2012, GS.TS. NGƯT Trần Hữu Nghị đã ôn lại truyền thống đấu tranh oanh liệt, hào hùng của thế hệ cha ông trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; Thầy cũng nhấn mạnh sở dĩ có được ngày hôm nay là do sự hi sinh to lớn của thế hệ cha ông - những người đã anh dũng chiến đấu và hi sinh quên mình vì nền độc lập, tự do, vì hòa bình của dân tộc. Giờ đây trong tập thể CBGV của Trường Đại học DL Hải Phòng hôm nay có cả những người là thương binh, bệnh binh, các đồng chí từng đứng trong quân ngũ và thân nhân các gia đình liệt sĩ; mong các đồng chí phát huy hơn nữa những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của anh bộ đội cụ Hồ trong công tác của nhà trường, góp phần xây dựng Trường Đại học DLHP  ngày càng vững mạnh và chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe.

Cũng trong buổi gặp mặt đầm ấm này, các đồng chí Cựu chiến binh của nhà trường đã ôn lại những kỷ niệm về một thời oanh liệt đầy tự hào, về những chiến công vang dội của anh bộ đội cụ Hồ năm xưa, những câu chuyện xúc động về những người lính đã hi sinh và ký ức còn lại của những chiến sỹ đã từng chiến đấu trên mảnh đất Quảng trị. Có những câu chuyện làm cả hội trường lặng đi vì xúc động.

Tiếp đến thay mặt thế hệ trẻ của trường, Bí thư Đoàn trường Nguyễn Tiến Độ đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và lời tri ân đến các thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương cho nền độc lập nước nhà hôm nay và hứa sẽ học tập phẩm chất, truyền thống của thế hệ cha ông để phát huy hết trách nhiệm của mình trong công tác xây dựng Nhà trường.

Có thể nói rằng kể từ khi thành lập trường đến nay, thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu và cũng là tiếp nối truyền thống “uống nước nhớ nguồn”,“ăn quả nhớ người trồng cây”, vốn là đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta từ hàng nghìn năm qua, Trường ĐHDL Hải Phòng đã hết lòng tạo điều kiện giúp đỡ thương binh, gia đình liệt sỹ với tất cả sự biết ơn sâu sắc và chân thành bằng nhiều hoạt động như xây nhà tình nghĩa, xây quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ học bổng, quỹ chăm sóc y tế… Những việc làm ấy không chỉ được thực hiện trong ngày 27 tháng 7 mà luôn được Ban lãnh đạo Nhà trường chú ý thường xuyên và quan tâm chu đáo. Nhờ sự quan tâm này, mà gia đình người có công đã có cuộc sống ổn định, bằng hoặc hơn mức sống trung bình tại địa phương, con em và gia đình người có công được học hành, nhiều em đạt thành tích cao trong học tập, công tác.

Kết thúc buổi gặp mặt GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị đã động viên và tặng hoa cho các đồng chí cựu chiến binh, con em gia đình có công với cách mạng.

GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị chụp ảnh kỷ niệm với các cựu chiến binh Nhà trường.

Mai Hiên
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn