TIN TỨC HPU

  Thứ năm, 28/11/2013 - 14:39:25

HPU- Trang trọng lễ chào cờ đầu năm

Ngày 28/2/2013, tại khu liên hợp thể thao trường ĐH Dân lập Hải Phòng tổ chức buổi lễ chào cờ lồng ghép với cuộc vận động “ Sinh viên Đại học Dân lập Hải Phòng hướng về biên giới hải đảo”. Một buổi lễ chào cờ đầy ắp cảm xúc hướng về những người lính nơi biển đảo xa xôi.

Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Bùi Tá Ký – CTHĐQT; GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS.NGƯT Trần Thị Mai – Trưởng phòng Đào tạo; Ks Phạm Văn Hưng – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường; các thầy cô giáo là trưởng, phó các đơn vị, phòng ban và toàn thể sinh viên của khóa 14,15,16.

Tiết mục chào cờ

 Mở đầu chương trình là một số tiết mục đặc sắc của đội văn nghệ xung kích nhà trường, làm cho không khí của toàn trường tưng bừng náo nhiệt hẳn lên. Sau nghi lễ chào cờ trang nghiêm, thầy Phạm Mạnh Hùng – P.Trưởng ban Công tác sinh viên lên tổng kết các kết quả học tập, rèn luyện, những thành tích xuất sắc của cá nhân, tập thể sinh viên đã đạt được trong thời gian qua. Nhìn chung  sinh viên các khóa đã chủ động trong học tập, hăng hái tham gia các phong trào VHVN, TDTT, nghiêm túc chấp hành nội quy, quy định của Nhà trường, đặc biệt là sinh viên K16. Trong học kỳ I vừa qua các em đã hoàn thành chương trình  giáo dục quốc phòng, an ninh để lại ấn tượng tốt đẹp đối với cán bộ, giảng viên của Trung tâm GDQP-AN. Đây là khoá học được Lãnh đạo Trung tâm đánh giá có chất lượng học tập và ý thức chấp hành kỷ luật tốt nhất trong khối các trường ĐH, CĐ của Thành phố.

Thầy Phạm Mạnh Hùng – P.trưởng ban Công tác sinh viên tổng kết các kết quả học tập, rèn luyện của sinh viên trong học kỳ I

Với sự cố gắng và nỗ lực của bản thân trong các phong trào thi đua học tập và rèn luyện, học kỳ I vừa qua các bạn sinh viên đã lập được nhiều thành tích xuất sắc để ngày hôm nay các bạn được vinh danh trong buổi lễ chào cờ đầy ý nghĩa này. Đó là tập thể các lớp: CT1401; MT1401; QT1404; QTTN1; NA 1501; QTC801; QTC903K; QT1601K;QT1601T; VHC901; XD901; XD1602. Đặc biệt là cá nhân em Trần Văn Tú - lớp XD1601K đã thể hiện là tấm gương tốt khi nhặt được ví tiền giá trị lớn trả lại cho người mất.

A

GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị - Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng trao quà cho cá nhân, tập thể sinh viên đạt thành tích cao trong học kỳ I.

Thật cảm động và vui mừng đối với cá nhân, tập thể lớp được biểu dương, nhận quà mà thầy Hiệu trưởng trao tặng. Mong rằng trong thời gian tới các bạn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, học tập tốt hơn nữa để xứng đáng là sinh viên HPU.

Tiếp đến là những chia sẻ của TS.NGƯT Trần Thị Mai – Trưởng Phòng đào tạo về những sinh viên thành đạt, đã trưởng thành từ ngôi trường HPU.

TS.NGƯT Trần Thị Mai – Trưởng phòng đào tạo

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ chào cờ Ths Bùi Thị Kim Oanh đã trình bày rõ hơn về kế hoạch tổ chức “trò chơi phát triển bền vững”, với mục đích nhằm phát triển và hình thành khả năng tư duy hệ thống cho cán bộ, sinh viên khi tiếp cận các hoạt động diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Từ đó giúp nâng cao nhận thức, trách nhiên cộng đồng trong xây dựng thành phố theo hướng phát triển bền vững.

Ths Bùi Thị Kim Oanh – Phó Giám đốc Trung tâm thông tin thư viện

Những ngày này, tuổi trẻ tại khắp các địa phương trong cả nước đang náo nức triển khai các hoạt động trong Tháng Thanh niên 2013 và các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2013).

Đ/c Phạm Văn Hưng – P.Bí thư, CT Hội sinh viên phát động phong trào

 Nhân dịp này BCH Đoàn trường triển khai thực hiện Cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”, với chủ đề “Sinh viên Đại học Dân lập Hải Phòng hướng về biên giới hải đảo” và đã nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường. Đây không chỉ là nghĩa cử cao đẹp mà đã trở thành truyền thống của nhà trường. Không chỉ giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh đặc biệt ở trường , mà toàn trường còn thường xuyên quyên góp, ủng hộ cho các bạn nghèo ở vùng sâu, vùng xa, các bạn khuyết tật…

Cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo” đã đem lại hiệu quả thiết thực, khơi dậy tình cảm và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ HPU góp phần chia sẻ tình cảm cũng như có những hỗ trợ vật chất cho những chiến sĩ đang ngày đêm làm việc tại các vùng biên giới, hải đảo xa xôi; động viên các anh ngày đêm chắc tay súng vì chủ quyền của đất nước.

Buổi chào cờ đầu xuân thật ý nghĩa đã để lại trong mỗi cán bộ, sinh viên những cảm xúc khó tả. Những việc làm tuy nhỏ nhưng ý nghĩa lớn giúp cho chúng ta hiểu được giá trị của cuộc sống, khi ta biết quan tâm giúp đỡ lẫn nhau.

Mai Hiên
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn