TIN TỨC HPU

  Thứ năm, 28/11/2013 - 11:20:25

Kỷ niệm ngày môi trường thế giới 05.6.2012

Trong không khí tưng bừng của cả nước kỷ niệm ngày môi trường thế giới 5/6, Ban lãnh đạo Nhà trường tổ chức cuộc họp mặt với các cán bộ, giảng viên khoa Môi trường và tổ phục vụ - những người trực tiếp tham gia vào công tác môi trường Trường Đại học Dân lập Hải Phòng.
Tham dự cuộc họp về phía Ban lãnh đạo nhà trường có ông Bùi Tá Ký - Chủ tịch HĐQT; GS.TS. NGƯT.Trần Hữu  Nghị - Hiệu trưởng Nhà trường; Ông Trần Trọng Bính – Chủ tịch Công đoàn; TS.Trần Thị Mai – Trưởng phòng Đào tạo; Thạc sỹ Dương Thị Phương Anh – Trưởng phòng Hành chính và toàn thể cán bộ, giảng viên Khoa môi trường; Tổ phục vụ.
 
Thay mặt Khoa Môi trường Ths.Hoàng Minh Quân báo cáo với Ban lãnh đạo Nhà trường tình hình của Khoa trong những năm qua; báo cáo các kết quả, thành tựu đã đạt được, các tồn tại và khó khăn của Khoa hiện nay. Qua đó Ths. Hoàng Minh Quân cũng đề xuất một số giải pháp để khắc phục và trong thời gian tới Khoa Môi trường cùng sinh viên tổ chức lễ ra quân cổ động tuyên truyền về ý nghĩa của ngày môi trường, phát động phong trào trồng cây phi lao và tổ chức thu gom rác tại bãi biển khu Du lịch Đồ Sơn – Hải Phòng.
 
Ths.Hoàng Minh Quân báo cáo tình hình của Khoa Môi trường
 
Tại cuộc họp, TS.Trần Thị Mai – Trưởng phòng Đào tạo - Cựu giảng viên Khoa môi trường có phát biểu: Về đội ngũ giảng viên của Khoa đã từng bước phát triển, lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng; có nhiều đề tài NCKH có tính ứng dụng thực tiễn cao và là một khoa đặc thù hoạt động mang tính cộng đồng nên Khoa Môi trường cần phải tổ chức nhiều các phong trào về môi trường cũng như cần có ý thức tuyên truyền về Trường để thương hiệu của trường đến được với từng người dân giúp họ hiểu hơn nữa về trường. Bên cạnh đó TS.Trần Thị Mai cũng mong muốn đội ngũ cán bộ, công nhân viên cần nêu cao tinh thần đoàn kết để môi trường làm việc luôn được vui vẻ, chất lượng công việc tốt hơn.
 
TS.Trần Thị Mai – Trưởng phòng Đào tạo
 
Phát biểu tại cuộc họp mặt GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị cho biết: Trong xu thế đổi mới và hội nhập, những năm qua Khoa Môi trường đã tạo ra những bước tiến mới cho phát triển và đã đạt được những thành tựu đáng kể. Tuy nhiên, Khoa Môi trường cũng đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức, trong đó có sự suy giảm sinh viên, chưa thu hút được sinh viên vào Khoa, phong trào chưa đi sâu vào thực tế, phương pháp dạy vẫn còn mang nặng tính lý thuyết, thực hành ít….nên chưa thu hút được sự quan tâm của sinh viên. Và một trong những nguyên nhân trên là do nhận thức về ngành môi trường của nhân dân còn chưa được đầy đủ. Do vậy rất cần có những giải pháp tuyên truyền, đi đến từng nhà dân để vận động, nâng cao nhận thức, ý thức về ngành môi trường, bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững cho tương lai là hết sức cần thiết. Đặc biệt GS.TS. NGƯT Trần Hữu Nghị nhấn mạnh: Khoa cần phải tiếp tục tăng cường phối hợp hơn nữa các hoạt động môi trường với các ban, ngành của tỉnh trong công tác bảo vệ môi trường.
 
Cũng tại buổi gặp mặt Ths.Dương Thị Phương Anh mong muốn rằng: nhân ngày môi trường năm nay chúng ta tham gia phát động nhiều phong trào thiết thực hơn, mỗi người một ý tưởng cùng nhau hành động. Với tâm trạng đầy cảm xúc Ths.Dương Thị Phương Anh đã hát bài hát “Rừng xanh yêu thương”. Lời bài hát cùng giọng ca truyền cảm đã truyền thông điệp về bảo vệ môi trường, bảo vệ màu xanh của rừng làm cho tất cả mọi người có mặt trong cuộc họp cảm thấy mình phải có trách nhiệm cao hơn nữa với môi trường trước hết là vì chính mình.
 
Ths.Dương Thị Phương Anh – Phó phòng Tổ chức Hành chính.
 
Buổi họp mặt kỷ niệm ngày môi trường thế giới của Nhà trường có ý nghĩa lớn trong việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và ý thức xây dựng một học đường Xanh – Sạch – Đẹp và thân thiện với Môi trường của các cán bộ, giảng viên, CNV khoa môi trường nói riêng, góp phần xây dựng hình ảnh trường ĐH Dân lập Hải Phòng ngày một lớn mạnh trong khu vực.
 
Kết thúc buổi họp mặt GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị tặng hoa và chúc các cán bộ, CNV, giảng viên Khoa Môi trường ngày một phát triển và phát triển hơn nữa.
 
 
 
GS.TS.NGƯT Trần Hữu Nghị tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm 
 
Phạm Mai Hiên
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn