TIN TỨC HPU

  Thứ năm, 28/11/2013 - 09:41:11

HPU – Sự lựa chọn của bạn!

Với môi trường học tập hiện đại và chuyên nghiệp ĐH Dân lập Hải Phòng đã, đang và sẽ luôn là sự lựa chọn ưu tiên học tập của các thế hệ sinh viên. Chúng ta cùng “điểm danh” những ưu điểm vượt trội của HPU nhé !

Ngôi trường với hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại.

Hiện tại nhà trường đang sở hữu một khu giảng đường với 5 tòa nhà 4-6 tầng và khu khách sạn sinh viên được xây dựng khang trang, hiện đại với tổng diện tích xây dựng trên 33.000m2 gồm 140 phòng học lý thuyết, thực hành chuẩn quốc tế, được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ học tập như máy tính, máy chiếu, điều hòa nhiệt độ, camera…... Trung tâm Thông tin Thư viện của trường là thư viện đầu tiên của Thành phố Hải Phòng sử dụng phần mềm quản lý thư viện Libol vào công tác quản lý. Toàn bộ Khu giảng đường Khách sạn sinh viên của trường được phủ sóng  wifi và được sử dụng miễn phí, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên truy cập Intrnet mọi lúc, mọi nơi. Đặc biệt Khu liên hiệp thể dục thể thao có tổng diện tích 12.500m2 với hệ thống bể bơi, sân vận động, nhà tập đa chức năng, nhà ăn có sức chứa 1.500 chỗ. Khu khách sạn sinh viên có đầy đủ tiện nghi khép kín, được lắp đặt các thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời cung cấp nước nóng đến từng phòng cho sinh viên.

Ngôi trường với nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm nghề nghiệp

Qua 15 năm hình thành và phát triển, Trường ĐH Dân lập Hải Phòng được biết đến là 1 trong 20 trường ĐH đầu tiên trong cả nước đạt chuẩn chất lượng giáo dục quốc gia, là 1 trong 10 trường tốp đầu cả nước theo bảng xếp hạng Webometrics. Tại HPU, với chương trình giảng dạy cập nhật thường xuyên, sát thực tế, chuyên sâu về nghề nghiệp theo hướng lấy người học làm trung tâm kết hợp đào tạo theo hệ thống tín chỉ giúp rút ngắn thời gian học, giúp sinh viên có điều kiện để nhận văn bằng kép; có điều kiện phát triển toàn diện kiến thức chuyên môn trong môi trường đại học năng động, hiện đại và chuyên nghiệp. Bên cạnh kiến thức nền tảng chuyên môn sinh viên được tham gia các hoạt động như: nghiên cứu khoa học, văn nghệ, giáo dục thể chất, các chương trình sinh hoạt ngoại khóa sôi nổi, bổ ích, thiết thực trong một cộng đồng học tập, với 20 câu lạc bộ sở thích như Lãnh đạo trẻ, Tiếng Anh, Thể thao, Võ thuật…. trải nghiệm nhiều hoạt động mùa hè xanh, xuân tình nguyện, công tác xã hội,… để rèn luyện kỹ năng sống tích cực. Ấn tượng nhất và là điểm mới của HPU so với các trường khác chính là việc nhà trường chú trọng các chính sách học bổng, dịch vụ hỗ trợ sinh viên giúp các em thực hiện được ước mơ của mình khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị những kỹ năng cần thiết như: Tin học, ngoại ngữ (theo chuẩn quốc tế), kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng đàm phán thương lượng… giúp sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể tự tin, năng động, dễ dàng hòa nhập vào môi trường làm việc đa lĩnh vực, đa văn hóa. Một điều đặc biệt nữa đó là hàng tháng HPU đều tổ chức “ Ngày hội việc làm” cho sinh viên. Sự gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường với doanh nghiệp tạo cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên. Thông qua ngày hội việc làm để nhà trường giới thiệu nguồn nhân lực tới các doanh nghiệp. Đây là sự quan tâm chăm lo đầy trách nhiệm của Nhà trường đến sản phẩm đầu ra mà mình đào tạo. Do vậy, cũng dễ hiểu khi hàng năm nhà trường có hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp đều đảm nhận tốt công việc được giao, được công nhận là 1 trong 25 trường ĐH có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường với việc làm cao 93,46%  (theo khảo sát của dự án sông Mê Kông của Bộ giáo dục và đào tạo)

Ngôi trường với đội ngũ giảng viên tâm huyết, năng động và giàu kinh nghiệm.

Trường hiện có hơn 620 CB, GV, CNV trong đó 244 giảng viên cơ hữu gồm 7 Giáo sư, 8 Phó Giáo sư, 28 Tiến sĩ và 136 Thạc sỹ và 21 NCS. Năm 2013, HPU tổ chức thi tuyển sinh ĐH, CĐ theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo các khối: A, A1, B, C, D1, D2, D3, D4. Để thực sự là đôi cánh giúp các bạn trẻ bay cao, bay xa trên con đường lập thân, lập nghiệp – Trường ĐH Dân lập Hải Phòng “luôn nỗ lực không ngừng nhằm cung cấp cơ hội học tập có chất lượng tốt nhất giúp sinh viên phát triển toàn diện trí lực, thể lực và nhân cách. Sinh viên tốt nghiệp của trường là người hiểu rõ bản thân, làm chủ và sử dụng sáng tạo kiến thức phục vụ cộng đồng và xã hội”.

Ở đại học Dân lập Hải Phòng, bạn sẽ cảm nhận được môi trường học tập thân thiện, đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên HPU có trình độ chuyên môn cao, giỏi về nghiệp vụ, kỹ năng giảng dạy tốt và tâm huyết với nghề, chất lượng đào tạo tiên tiến gắn liền với nhu cầu xã hội - là những yếu tố quyết định thành công cho các bạn trên con đường thực hiện ước mơ của mình. 

Đến với HPU người ta thấy rõ không khí náo nức, phong trào thi đua dạy và học của thầy và trò. Nhìn những dãy giảng đường, những phòng học, thư viện ….hiện đại, ai cũng phấn khởi tự hào. Với phương châm rất thiết thực “Học thật, thi thật để ra đời làm thật”, “Chất lượng đào tạo là sự sống còn” và “tất cả vì sinh viên”, Đại học Dân lập Hải Phòng thật sự là sự lựa chọn cho tương lai của bạn.

Hãy đến cảm nhận và trải nghiệm. HPU luôn chào đón bạn!

Mai Hiên
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn