TIN TỨC HPU

  Thứ tư, 27/11/2013 - 10:01:12

Trường Đại học Dân lập Hải Phòng tạo động lực học tập cho sinh viên

Trường Đại học Dân lập Hải Phòng vừa tổ chức giao lưu, chia sẻ động lực, niềm tin trong học tập cho 3000 sinh viên khóa 13, 14. Đây là hoạt động thường kỳ của trường, nhằm bồi dưỡng kỹ năng học tập khoa học, nâng cao chất lượng và định hướng ứng xử cho sinh viên.

 

Nhà trường sử dụng toàn cảnh một sân khấu, thầy và trò, những người tham dự đều là những “diễn viên” cùng dạy, cùng học trên nền sân khấu toàn cảnh. Thầy Phạm Văn Chính cùng nhóm giảng viên môn kỹ năng mềm khởi động buổi giao lưu bằng trò chơi vui nhộn tập thể. Trò chơi có vận động, có hô ứng, đối đáp rộn rã hứng khởi và đầy ắp tiếng cười. Người tham gia dễ dàng cảm nhận môi trường thoải mái, sự đoàn kết, tinh thần đồng đội. Đó chính là thông điệp đầu tiên mà buổi giao lưu muốn mang đến: thay đổi tư duy và phương pháp trong học tập thì sinh viên mới đạt kết quả tốt.

 

Màn trao đổi hỏi đáp trực tiếp giữa thầy giáo, Hiệu trưởng – GS.TS.NGƯT. Trần Hữu Nghị với sinh viên, cũng là một nội dung ấn tượng. Sinh viên hiểu rõ hơn những khó khăn và những thành công, thế mạnh của Trường Đại học Dân lập Hải Phòng: cơ sở vật chất, đội ngũ, sự đa ngành nghề đào tạo của ngôi trường mình đang học tập. Đặc biệt, những băn khoăn, thắc mắc của sinh viên được giải tỏa bởi người lãnh đạo cao nhất của nhà trường trong tâm thế gần gũi, thân ái tạo dựng niềm tin yêu, kính trọng đối với đội ngũ thầy cô giáo, với chiến lược đào tạo của nhà trường. Phần giao lưu trực tiếp với khách mời là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty kỹ năng mềm tỏa sáng Hà Nội Nguyễn Sơn Lâm tạo ra nhiều cảm xúc. Người đặc biệt này 30 tuổi, là nạn nhân chất độc da cam, nên hình hài có vẻ “kỳ dị”, cao 83cm, nặng 27kg, bằng ý chí và nghị lực phi thường, anh vượt lên số phận và là chủ nhân của 2 bằng đại học, thông thạo 3 thứ tiếng (Anh, Nhật, Pháp). Không chỉ mê bóng đá, thích ca hát, Lâm còn là phóng viên thể thao báo Vietnamnet. Và điều kỳ diệu là anh đã chinh phục đỉnh Phănxipăng cao 3.143m vào tháng 10-2011, sau 4 ngày bằng chính thân hình “tí hon” của mình. Anh tâm sự: “Được sinh ra trên đời đã là may mắn. Đừng phó mặc cho số phận, hãy chiến thắng bản thân bằng hành động, niềm tin, chắc chắn mình sẽ thành công”. Với vai trò là khách mời để giao lưu, Sơn Lâm kể về bản thân cũng như cách anh chinh phục, vượt qua số phận bằng ý chí và nghị lực phi thường mà một người bình thường nhiều khi cũng khó làm được.

 

Ý tưởng mà Ban tổ chức muốn đưa đến cho sinh viên từ tấm gương chân thực, sống động này là thông điệp về nghị lực sống, động lực và niềm tin trong học tập. Sinh viên Phạm Thị Hường, lớp QT1303K cho biết: “Buổi giao lưu thật ý nghĩa và thiết thực với chúng em. Tham gia trực tiếp thân thiện, nghe, nhìn “người thật việc thật” chúng em có thêm niềm tin và động lực trong học tập cũng như trong cuộc sống của mình”.

Bài và ảnh: Anh Khoa
Theo Báo Hải Phòng, số 15878, ra ngày 21-2-2012
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn