TIN TỨC HPU

  Thứ ba, 26/11/2013 - 14:36:50

Đại học Dân lập Hải Phòng: Tiếp sức mùa thi 2013 - Ấm áp những tấm lòng !

Vậy là kì thi tuyển sinh Đại học 2013 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Gần 2 tháng qua, tất cả các cán bộ và sinh viên tình nguyện của trường đã hết sức nỗ lực để hoàn thành tốt các công tác chuẩn bị nhằm hỗ trợ toàn diện thí sinh dự thi vào trường Đại học Dân lập Hải Phòng nói riêng và thí sinh tại cụm thi Hải Phòng nói chung.

Các học sinh tham gia chương trình hệ thống kiến thức “Tiếp bước tới giảng đường”

Ngay từ những ngày đầu tháng 6/2013, chương trình “Tiếp bước tới giảng đường” đã được nhà trường triển khai với mục đích hệ thống hóa các kiến thức phục vụ kỳ thi Cao đẳng, Đại học cho các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào trường và thu hút tới 368 thí sinh tham gia với 7.490 lượt học ở tất cả các môn thi đại học. Tham gia chương trình này, các thí sinh không chỉ được học trong các phòng học có trang bị điều hòa, được sự hướng dẫn của các giáo viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn mà còn được ở miễn phí tại khu Khách sạn sinh viên của nhà trường trong suốt thời gian tham gia khóa học.

Các công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được chuẩn bị chu đáo trước ngày thi

Tiếp sau đó,hàng loạt các chương trình hỗ trợ tiếp sức mùa thi cũng đã được nhà trường cùng Đoàn Thanh niên tích cực triển khai. Các công tác chuyên môn cho kỳ thi được nhà trường chuẩn bị chu đáo, đặc biệt các hoạt động hỗ trợ ăn, ở và nước uống miễn phí cho thí sinh, phụ huynh được nhà trường quan tâm đặc biệt.

Thí sinh và phụ huynh đăng ký ở tại Khách sạn sinh viên trong kỳ thi

Trong kỳ thi tuyển sinh năm nay, nhà trường chuẩn bị từ 1.000 đến 1.500 chỗ ở miễn phí cho thí sinh. Cuối 2 đợt thi, nhà trường đã cung cấp gần 300 chỗ ở miễn phí cho thí sinh nguyện vọng 1 và hơn 500 chỗ ở cho phụ huynh và thí sinh dự thi các trường Cao đẳng, Đại học khác trên địa bàn thành phố. Không chỉ có vậy, nhà trường cũng đã phối hợp với các đơn vị tài trợ thực hiện nhiều các hoạt động như: tặng cơm miễn phí, tặng nước uống miễn phí,…trong suốt mùa thi năm nay.

Các thí sinh được phục vụ cơm trưa miễn phí tại trường

Trong 4 ngày chính của 2 đợt thi, nhà trường đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ Hải Phòng, Tập đoàn Sao Sáng và Khách sạn Hữu Nghị tặng gần 600 suất ăn miễn phí cho phụ huynh và thí sinh. Sau khi nhận cơm, thí sinh và phụ huynh được mời dùng cơm tại nhà ăn của trường, có phục vụ đầy đủ điều hòa và nước uống, nhằm đảm bảo tốt nhất sức khỏe để các thí sinh tiếp tục kỳ thi.

Chương trình “Nước uống miễn phí” được triển khai rộng rãi trên 73 điểm thi và có sự tham gia của các tình nguyện viên nước ngoài

Ngoài các hoạt động trên, nhà trường đã triển khai thành công chương trình “Nước uống miễn phí” tại 73 điểm thi trên địa bàn Hải Phòng. Đây được coi là hoạt động đặc biệt nhất của chuỗi các chương trình Tiếp sức mùa thi tại Hải Phòng nói chung và của Đại học Dân lập Hải Phòng nói riêng bởi tính nhân văn của nó. "Nước uống miễn phí" là một chương trình lớn, không chỉ hỗ trợ thí sinh của trường Đại học Dân lập Hải Phòng mà còn hỗ trợ toàn bộ các thí sinh dự thi tại cụm thi Hải Phòng nói chung. Kết thúc 2 đợt thi, hơn 24.000 chai nước miễn phí đã được trao tặng tới các thí sinh và phụ huynh, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của trường Đại học Dân lập Hải Phòng tới các sĩ tử trong mùa thi quan trọng này.

Sinh viên tình nguyện HPU hướng dẫn thí sinh sơ đồ phòng thi tại khu giảng đường

Hi vọng rằng với các hoạt động hỗ trợ tích cực mà trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã triển khai sẽ góp phần cổ vũ, động viên các thí sinh trên con đường bước tới giảng đường của mình. Chúc các em sẽ đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi năm nay để nối dài hơn nữa những thành công mới!

Quỳnh Trang
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn