TIN TỨC HPU

  Thứ ba, 26/11/2013 - 13:50:27

Bức thư xúc động từ Charlie Boston - tình nguyện viên nước ngoài đã từng làm việc tại HPU !

Chắc hẳn nhiều cán bộ, giảng viên và sinh viên HPU còn nhớ Charlie Boston - một trong 3 tình nguyện viên đã đến làm việc tại Đại học Dân lập Hải Phòng từ tháng 9 đến tháng 12/2012. Sau một thời gian tham gia giảng dạy Tiếng Anh và tham gia các hoạt động ngoại khóa tại trường Đại học Dân lập Hải Phòng, với những tình cảm đặc biệt dành cho con người và ngôi trường này, Charlie đã tự viết một bức thư gửi phòng QHCC & HTQT và điều tuyệt vời nhất đó là bức thư được viết hoàn toàn bằng tiếng Việt. Chúng ta cùng lắng nghe chia sẻ của Charlie nhé!

Năm trước tôi và hai bạn của tôi dạy tiếng Anh ở Đại Học Dân lập Hải Phòng. Sống và làm việc ở đấy rất vui. Khi chúng tôi không dạy, chúng tôi thường đi chơi với sinh viên của trường này và mọi người rất thân thiện. Cuối tuần, chúng tôi thường đến nhà của bạn tôi, bãi biển Đồ Sơn và huyện Thủy Nguyên. Tôi đã quen được rất nhiều bạn. Tôi đã có rất nhiều kinh nghiệm ở đấy. Tôi rất vui. Khi tôi phải về Úc thì tôi rất buồn.

Một buổi một tuần tôi đứng lớp một mình. Lần đầu tôi rất lo lắng nhưng sau đó mọi thứ đều ổn và tôi cảm thấy tự tin hơn. Mỗi tuần tôi đều mong đợi để được đến lớp.

Một tuần tôi và bạn của tôi đi du lịch. Chúng tôi đến Sapa, Hà Nội, Hôi Ạn và Nha Trang. Du lịch rất vui và Việt nam rất đẹp.

Năm này, tôi bắt đầu học ở đại học Quốc Gia Úc. Vì dạy ở Đại học Dân lập Hải Phòng có nhiều kinh nghiệm khi tôi vào đại học tôi muốn học tiếng Việt. Và tôi sẽ quay lại đấy để thăm bạn bè và thầy cô. Cảm ơn thầy cô và sinh viên của Đại Học Dân Lập Hải Phòng.”

Một bức thư mặc dù còn có những lỗi nhỏ về ngữ nghĩa, nhưng việc Charlie tự học tiếng Việt và viết thư gửi cho HPU đã thể hiện những tình cảm chân thành của anh dành cho Đại học Dân lập Hải Phòng nói riêng và con người Việt Nam nói chung. Và HPU tự hào đã khơi dậy ở những người bạn ngoại quốc này những ấn tượng tốt đẹp đó!

Một số bức ảnh được chụp tại Việt Nam mà Charlie chia sẻ:

Cán bộ Phòng Quan hệ công chúng & Hợp tác Quốc tế đón các tình nguyện viên tại sân bay (Charlie mặc áo trắng)

Charlie cùng các sinh viên HPU sau buổi học Tiếng Anh

Bức ảnh gần đây nhất Charlie tham gia tình nguyện cùng sinh viên HPU

Quỳnh Trang
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn