TIN TỨC HPU

  Thứ ba, 19/11/2013 - 08:29:29

Giáo trình kinh tế phát triển - Sách mới tại Trung tâm Thông tin - Thư viện

Cuốn sách Giáo trình kinh tế phát triển - PGS. TS. Ngô Thắng Lợi chủ biên. Mã số sách: 338.9 - Phòng đọc mở - Trung tâm Thông tin - Thư viện.


Cùng với những diễn biến sinh động và ngày càng phức tạp của đời sống kinh tế, xã hội, các lý thuyết kinh tế phát triển cũng không ngừng được hoàn thiện nhằm giải thích được tính chất sinh động và khác biệt về hiện tượng tăng trưởng kinh tế, sự thay đổi các tính chất và nội dung xã hội cùng với quá trình tăng trưởng kinh tế của các quốc gia đang phát  triển. Mặt khác, thực tế sinh động về sự khởi sắc của quá trình tăng trưởng và phát triển kinh tế của nhiều nước thuộc khu vực châu Âu, Đông Nam Á hay châu Mỹ La tinh, các nước có nền kinh tế chuyển đổi, hay ngược lại là tình trạng đình đốn và suy giảm kinh tế của nhiều quốc gia khu vực châu Phi, Nam Á và nhiều nước khác, cũng đã làm phong phú hơn, dày hơn trong Kinh tế phát triển những kinh nghiệm, bài học phát triển. Tất cả đã làm cho Kinh tế phát triển, với mục tiêu và tôn chỉ là tìm ra nguyên lý phát triển kinh tế cho các nước đang phát triển vẫn luôn là lĩnh vực tương đối mới mẻ.
Cuốn sách Giáo trình kinh tế phát triển do PGS. TS. Ngô Thắng Lợi làm chủ biên, được xuất bản bởi NXB Đại học Kinh tế quốc dân. Đây là cuốn giáo trình xuất bản lần thứ 5 với nội dung kế tục những đặc trưng khoa học mang tính truyền thống của những cuốn xuất bản trước đó. Đồng thời, các tác giả bổ sung thêm vào đó những ý tưởng, nội dung và dữ liệu mới, đem đến một cái nhìn hoàn hảo hơn, mới mẻ hơn từ kinh nghiệm các quốc gia đang phát triển trên thế giới và của Việt Nam.
Nội dung giáo trình xuất bản lần này chia làm 4 phần: 
- Phần A: Lý luận chung về phát triển kinh tế.
- Phần B: Dân số, lao động và các vấn đề xã hội.
- Phần C: Tài chính trong phát triển kinh tế.
- Phần D: Sản xuất, thương mại và phát triển bền vững.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
Trung tâm Thông tin - Thư viện
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn