Cơ hội việc làm

  Thứ ba, 26/11/2013 - 09:29:19

Hỗ trợ sinh viên tìm việc làm: Nhiều cơ hội lựa chọn nghề phù hợp

Đồng hành với sinh viên lập nghiệp thời gian qua, các trường đại học và cao đẳng tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ, giúp sinh viên xác định đúng hướng đi của mình, tìm được việc làm phù hợp với mức thu nhập ổn định…

Theo Giáo sư, Tiến sĩ Trần Hữu Nghị, Hiệu trưởng Trường đại học Dân lập Hải Phòng, với phương châm “Học thật, thi thật để ra đời làm thật”, từ nhiều năm nay, nhà trường chú trọng trang bị kỹ năng mềm, dạy tiếng Anh giao tiếp quốc tế… cho sinh viên. Bên cạnh đó, trường mở văn phòng tư vấn hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học tập tại trường. Nhờ đó, khi tiếp cận với công việc thực tế, sinh viên của trường không quá bỡ ngỡ.

Đại diện Công ty Cổ phần hạ tầng Viễn thông CMC Hải Phòng phỏng vấn ứng viên Trường Đại học Dân lập Hải Phòng trong chương trình “Cơ hội việc làm” tháng 4/2013.

Chương trình “Cơ hội việc làm” được Trường đại học Dân lập Hải Phòng tổ chức hằng tháng, thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên và các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Tại đây, sinh viên và cựu sinh viên nhà trường được các doanh nghiệp trực tiếp phỏng vấn, tuyển dụng, có cơ hội giao lưu, gặp gỡ các doanh nghiệp, tham gia các lớp tập huấn về kỹ năng làm hồ sơ phỏng vấn xin việc… Mặt khác, đây cũng là cơ hội để các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng trên địa bàn đăng ký tham gia và trực tiếp phỏng vấn, tuyển chọn những ứng viên phù hợp với yêu cầu công việc. Theo ông Phạm Công Việt, Công ty cổ phần Chứng khoán Phú Hưng - một doanh nghiệp tham gia tuyển dụng nhận xét: Chương trình này mở ra nhiều cơ hội lựa chọn việc làm cho sinh viên, đồng thời cũng tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp như chúng tôi tìm kiếm những nhân viên giỏi, có năng lực, phù hợp với yêu cầu công việc chuyên môn. 

Sv cần chủ động tìm hiểu thông tin tuyển dụng thông qua các buổi tư vấn, giới thiệu việc làm.

Mục đích chương trình hỗ trợ của các trường là giúp sinh viên tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp. Đồng thời đây cũng sẽ là dịp để nhà trường thu thập ý kiến doanh nghiệp, qua đó điều chỉnh phương pháp và chương trình giảng dạy phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động hiện nay. 

Thảo Anh

Trích theo baohaiphong.com.vn, ngày 6/5/2013

 

 

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn