Nghiên cứu khoa học

  Thứ năm, 26/12/2013 - 16:24:51

Khoa Ngoại ngữ nghiệm thu thành công 03 đề tài nghiên cứu khoa học

Với mục đích nâng cao chất lượng Bộ môn Hán ngữ cho sinh viên, chiều ngày 18/12/2013, trường Đại học Dân lập Hải Phòng đã tổ chức nghiệm thu 3 đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường cho giảng viên khoa Ngoại ngữ:

TS.Giang Hồng Tuyến – Phó trưởng phòng QLKH&ĐTSĐH đọc quyết định nghiệm thu đề tài

Cả 03 đề tài đều thuộc chuyên ngành tiếng Hán. Dựa trên nhu cầu dạy và học tiếng Hán tại trường ĐH Dân lập Hải Phòng, các tác giả đã tiến hành khảo sát sinh viên, giảng viên, các giáo trình nghe hiểu chính thống để nghiên cứu các đề tài. Trước khi tiến hành nghiệm thu ở cấp trường, 03 đề tài nghiên cứu đã được nghiệm thu ở cấp Khoa.

Tại buổi nghiệm thu, các tác giả lần lượt trình bày tóm tắt nội dung chính của đề tài.

 

ThS. Hồ Thị Thu Trang, Chủ nhiệm đề tài “Biên soạn bài tập bổ trợ “Giáo trình Đọc hiểu tiếng Hán” (Quyển 1) dành cho sinh viên Hán ngữ sơ cấp Đại học Dân lập Hải Phòng”

ThS. Đinh Thị Thanh Bình với đề tài: “Biên soạn tài liệu bổ trợ cho kỹ năng nói (tập 1)”

ThS. Lê Thị Thu Hoài: Biên soạn bài tập nghe bổ trợ giáo trình Nghe hiểu tiếng Hán (Quyển 1)”

Các ý kiến phản biện nhận xét đề tài

 

Sau 3h giờ thảo luận, Hội đồng nghiệm thu đã thống nhất đánh giá 03 đề tài đều đạt loại tốt, có tính ứng dụng cao khi đưa vào giảng dạy cho sinh viên và kiến nghị chủ nhiệm đề tài bổ sung cho nội dung được hoàn chỉnh để phục vụ tốt cho công tác dạy và học tiếng Hán tại trường. Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đề tài NCKH TS. Hoa Ngọc Sơn - Khoa Ngoại ngữ ĐH Quốc gia Hà Nội đã khẳng định việc bổ sung và làm mới tập bài giảng là việc làm rất thiết thực, hữu ích để phù hợp với chương trình đào tạo và điều kiện thực tế, góp phần quan trọng trong việc nâng cao, đổi mới chất lượng giảng dạy Bộ môn Hán ngữ.

Các thành viên trong Hội đồng chụp ảnh lưu niệm

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn