Góc trao đổi

  Chủ nhật, 05/06/2016 - 14:32:58

Giới thiệu công cụ thiết kế Infographic trực tuyến

Nếu bạn là người thường xuyên đọc báo thì không có gì lạ với các dạng Infographic - một cách thức truyền thông tin đến người đọc rất hiệu quả và thu hút được lượng người xem khá lớn. Thực chất, Infographic là sự kết hợp của hai từ Information (Thông tin) và Graphic (Đồ họa). Đây là một dạng thức thể hiện các thông tin, dữ liệu hoặc kiến thức bằng hình ảnh trực quan.

       Xu hướng bây giờ là người ta càng ngày càng ưa dùng infographic vì nó làm cho bài báo, bản báo cáo hay bài thuyết trình nhiều số liệu trông hấp dẫn hẳn lên, giúp người đọc tiếp thu thông tin hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

       Đáp ứng xu hướng tất yếu đó, trên mạng có rất nhiều địa chỉ cung cấp công cụ tạo infographic trực tuyến mà không cần đến Photoshop và những kỹ năng thiết kế mỹ thuật chuyên nghiệp. Các công cụ trên mạng có sẵn rất nhiều khuôn mẫu để chúng ta lựa chọn và từ đó chỉ việc điền thêm thông tin, thông số cần thiết.

     Một trong những công cụ tạo infographic online phổ biến nhất là Piktochart &  Easelly (Easel.ly). Theo Piktochart tự giới thiệu thì công cụ này hiện nay có hơn 500 khuôn mẫu infographic và có hơn 1,2 triệu người đã lập tài khoản Piktochart để tạo infographic. Đương nhiên cũng có nhiều mẫu đòi hỏi tài khoản trả phí (29 USD/tháng hoặc 290 USD/năm). Bài viết dưới đây xin giới thiệu 2 ứng dụng thiết kế Infographic trực tuyến: Easelly (Easel.ly) & Piktochart một cách cơ bản nhất.

Ví dụ khi sử dụng Infographic viết bài:

 

 

Có thể tham khảo Hướng dẫn sử dụng 2 phần mềm Piktochart & Easelly theo link dưới đây:

- Hướng dẫn tạo Infographic online trên trang Piktochart: http://ictnews.vn/the-gioi-so/thu-thuat/huong-dan-tao-infographic-online-bang-cong-cu-picktochart-118476.ict

- Hướng dẫn tạo Infographic online trên trang Easelly: https://www.youtube.com/watch?v=rp7AiCDevws

 

 

 

Chúc các bạn thành công !

Bùi Thị Kim Oanh

 

♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn