Giới thiệu các đơn vị

Thứ hai, 17/08/2015 - 12:03:43

Khoa Điện - Điện tử

Khoa Điện – Điện tử được thành lập trên cơ sở từ 2 bộ môn là bộ môn Điện tự động công nghiệp và bộ môn Điện tử.
1.  Các chuyên ngành của khoa
-  Điện Tự Động công nghiệp.
-  Điện Tử.
2.  Giới thiệu khái quát về khoa điện.
Khoa Điện – Điện tử được thành lập trên cơ sở từ 2 bộ môn là bộ môn Điện tự động công nghiệp và bộ môn Điện tử, tổng số giảng viên trong khoa hiện nay gồm có 13 người trong đó:
GS.TSKH: 01 người.
Tiến sĩ: 01 người.
NCS: 04 người; 01 trong nước, 03 nước ngoài.
Thạc sĩ: 06 người.
Kỹ sư: 01 người.
Với đội ngũ giảng viên có trình độ và chuyên môn sâu, chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn mới, hệ thống các phòng thực hành, phòng thí nghiệm, xưởng thực tập hiện đại gồm: Phòng thực hành Điện tử công suất, phòng thực hành máy điện, phòng thực hành truyền động điện và  PLC, xưởng thực tập công nhân, phòng thực hành kỹ thuật điện tử, phòng thực hành ghép nối máy tính, phòng thực hành Điện tử tương tự, phòng thực hành điện tử số, đào tạo sinh viên ra trường có thể đáp ứng tốt yêu cầu của xã hội.
GS.TSKH Thân Ngọc Hoàn – Trưởng khoa
3.  Nghiên cứu khoa học
Đây là một trong những khoa có phong trào nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên sôi nổi. Hàng năm có từ 4 đến 5 đề tài của giảng viên và sinh viên.
Mô hình đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên
Các đề tài nghiên cứu khoa học này không chỉ có ý nghĩa về thực tiễn mà còn có tính ứng dụng cao được hội đồng khoa học của nhà trường đánh giá xuất sắc, điển hình như các đề tài: thiết kế hệ thống Bình trộn nhiên liệu, thiết kế hệ thống Thùng sấy nguyên liệu, thiết kế hệ thống Điều khiển cầu thang máy, thiết kế hệ thống điều khiển các thiết bị điện cho ngôi nhà thông minh...
Hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên
4.  Cơ hội học bổng
Sinh viên tham gia học tập tại khoa Điện đều có cơ hội du học tại Nhật Bản, Trung Quốc và Malayxia với chương trình xuyên suốt và thời gian 4 năm đào tạo kỹ sư, 3 năm đối với đào tạo thạc sĩ, 4 năm với đào tạo tiến sĩ,.
4.  Cơ hội việc làm.
Hàng năm khoa có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp cao 98%, các sinh viên này sau khi ra trường đều có việc làm phù hợp với chuyên ngành học. Cụ thể làm việc trong các cơ sở sản xuất, viện nghiên cứu, các trung tâm kỹ thuật công nghệ cao, cụ thể là các nhà máy xí nghiệp, các khu công nghiệp như: Công ty nhiệt điện Uông Bí, Công Ty thủy điện hòa Bình, Bưu Điện Hải Phòng, Cục đo lường Hải Phòng, Khu CN NOMURA, Khu công nghiệp Đình Vũ… Định hướng trong thời gian tới khoa sẽ tiếp tục đào tạo sinh viên theo hướng trở thành kỹ sư thực hành.
5.  Cựu sinh viên tiêu biểu

NGUYỄN VĂN CẢNH
Ngày sinh
26/12/1985
Hộ khẩu thường trú
Xã Lưu Kiếm- Huyện Thuỷ Nguyên- TP Hải Phòng
Địa chỉ email
nguyenvancanh.ksd@gmail.com
Đơn vị công tác

Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ TP Hải Phòng- Sở Khoa học và Công nghệ TP Hải Phòng
Địa chỉ: 276B, Lạch Tray, Quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng
Chức vụ:

Nghiên cứu viên
Niên khóa 2004-2008

Sinh viên lớp ĐC 801khoa Điện-Điện Tử, Đại Học Dân Lập HP
Chuyên ngành: Điện Tự Động công nghiệp.
Nhiệm vụ chính

Thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực tiết kiệm năng lượng, công nghệ tự động hóa, năng lượng mới

6.   Thông tin liên hệ
Khoa Điện - Điện Tử, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng.
Email: Khoa Điện-Điện Tử.hpu@gmail.com
Điện thoại liên hệ: 0312.249662