Thành tích nổi bật

  Thứ bảy, 27/02/2016 - 10:56:24

Gặp gỡ hai gương mặt xuất sắc tốt nghiệp trước thời hạn năm 2015 của HPU

Kết quả học tập tốt, chuẩn bị chắc chắn các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc sau này, ra trường đúng thời hạn,… là mục tiêu phấn đấu của bất kỳ sinh viên nào. Với Phạm Yên Ly - QT1603K và Nguyễn Thị Tuyết Ngân - QT1602K, không chỉ hoàn thành xuất sắc mục tiêu ấy, mà các bạn còn ra trường trước thời hạn tới 6 tháng. Đây là một thành tích rất đáng tự hào của sinh viên ĐH Dân lập Hải Phòng.

Nguyễn Thị Tuyết Ngân (ngoài cùng bên phải) luôn vui tươi, dí dỏm trong mắt bạn bè
 
Những dịp đi tình nguyện Tiếp sức mùa thi luôn để lại trong Ngân những kỷ niệm đẹp và ý nghĩa của tuổi trẻ (Ngân đứng hàng dưới cùng, thứ 2 từ phải sang)
“Em vào trường bằng nguyện vọng 2 và chọn ngành Kế toán vì em thích sự biến đổi của những con số. Kỳ đầu tiên trên giảng đường, em hơi bỡ ngỡ vì cách học khác hẳn với phổ thông. Được sự quan tâm, hướng dẫn của thầy cô và bạn bè, em quen dần với cách học mới, kết quả học tập tiến bộ lên nhiều….”, Ngân chia sẻ. Cô sinh viên nhí nhảnh, cá tính và giỏi võ Teakwondo cho biết thêm, ngay từ đầu bạn đã đặt ra mục tiêu phấn đấu cho riêng mình, và luôn tập trung thực hiện. Gặp bài khó, bạn không đầu hàng mà tìm hiểu rất kỹ, không hiểu thì hỏi bạn bè, thầy cô, thực hành bài tập thật nhiều để nắm chắc lý thuyết. Tham gia công tác tình nguyện như phong trào Tiếp sức mùa thi do Đoàn trường và Thành phố phát động cũng là cách xả stress tích cực và rèn kỹ năng làm việc nhóm của Ngân. Nhờ vậy, Ngân đã 3 lần được nhà trường khen thưởng Danh hiệu sinh viên Tiên tiến và Sinh viên Giỏi. Bạn cũng vượt qua các bài thi điều kiện tốt nghiệp (Tiếng Anh và ICDL) khá nhẹ nhàng và bảo vệ Luận văn tốt nghiệp đạt hạng Giỏi với số điểm 9.44 trước thời hạn 6 tháng.
Cũng như Nguyễn Thị Tuyết Ngân, Phạm Yên Ly đã bảo vệ Luận văn tốt nghiệp trước các bạn cùng khóa cả nửa năm và đạt hạng Giỏi với 9.25 điểm. Trò chuyện với Ly mới thấy, cô sinh viên vóc dáng thanh mảnh này có một nghị lực thật đáng nể. Điều kiện gia đình khó khăn nên ngay từ khi vào trường đại học, Ly đã đi dạy gia sư kín các ngày trong tuần để phụ giúp bố mẹ trang trải một phần chi phí học tập và sinh hoạt cá nhân. Đối với Ly, “thời gian là vàng” nên Ly cố gắng bố trí thời gian biểu sao cho khoa học nhất, và chủ động nắm bài ngay trên lớp. Bạn cũng phấn đấu hoàn thành bài thi điều kiện ICDL từ năm 2, tiếng Anh từ năm 3, và được nhà trường 2 lần khen thưởng Danh hiệu Sinh viên Giỏi và Tiên tiến.
Phạm Yên Ly tự tin trong Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp
Ly và Ngân (ngoài cùng bên trái và phải) chụp ảnh cùng cô giáo hướng dẫn thực tập Trần Thị Thanh Phương
Hiện tại, trong thời gian chờ nhận bằng tốt nghiệp, cả Ngân và Ly đều tranh thủ học ôn lại ngoại ngữ và rèn thêm các kỹ năng nghiệp vụ để sẵn sàng nhất cho công việc. “Không ngừng cố gắng và luôn xác định mục đích trước khi học, sắp xếp lịch học một cách khoa học để không quá sức với bản thân, chắc chắn bạn sẽ thành công!”. Vâng, điều đó đã được chứng minh là đúng, và luôn đúng thông qua những tấm gương sinh viên xuất sắc tốt nghiệp trước thời hạn những năm vừa qua của HPU, mà Nguyễn Thị Tuyết Ngân, Phạm Yên Ly là 2 trong số đó.

Xin chúc mừng Ngân, Ly và những sinh viên tốt nghiệp năm nay của Đại học Dân lập Hải Phòng! Chúc các em vững vàng và thành công trên chặng đường lập nghiệp sắp tới!

 

Sinh viên

TBTHTTĐ 10

Điểm BV

Hạng TN

Phạm Yên Ly

8.15

9.25

Giỏi

  

Nguyễn Thị Tuyết Ngân

8.14

9.44

Giỏi

 

Cam Thảo
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn