TIN TỨC HPU

  Thứ ba, 26/11/2013 - 16:27:42

Trường Đại học Dân lập Hải Phòng - Nơi dừng chân của tôi

Với tôi được làm việc trong môi trường Đại học giống như một vùng đất hứa mà chẳng bao giờ tôi dám nghĩ tới. Nhưng chính hôm nay giấc mơ của tôi đã thành hiện thực. Đó chính là niềm vinh dự được đứng trong hàng ngũ và trở thành thành viên chính thức của ngôi nhà chung HPU – Trường Đại học Dân lập Hải Phòng.

Sau hơn hai tháng đặt chân vào trường Đại học Dân lập Hải Phòng là cán bộ mới, với rất nhiều cảm xúc về ngôi trường – nơi mà tôi đang làm việc. Môi trường mới, sức sống mới, phong cách mới, tư  duy mới … mang đến cho tôi cả vui, buồn, bỡ ngỡ, tự hào, phấn chấn, lo lắng, băn khoăn… Những cảm xúc mà ít ai trong số chúng ta những người là tân cán bộ có thể quên đi được về những ngày xếp bộ quần áo đồng phục sinh viên vào ngăn tủ và mang trên người tấm thẻ cán bộ.

Thật ra tôi cũng không dám tin là sẽ có một ngày được làm việc trong môi trường Đại học. Hiện tại tôi đang là cán bộ Ban Website nhưng không thể nào quên được cái ngày đầu tiên tôi bước chân vào ngôi trường mà tôi cho là xa lạ. Ngay từ ngày đầu tiên tôi đã rất lo lắng và bỡ ngỡ về ngôi trường mà tôi chuẩn bị làm việc. Nhưng ngay lúc đó thầy Hiệu Trưởng đã xóa tan những lo lắng và đem đến cho tôi một sức sống mới, một tương lai rộng mở đang chờ đón phía trước. Điều làm tôi kính phục nhất đó chính là phong cách của thầy Hiệu trưởng. Người đứng đầu Nhà trường đối với sinh viên nói riêng và với tập thể cán bộ nói chung . Tôi đã từng trải qua thời sinh viên và thấy rằng “thầy Hiệu trưởng của một trường Đại học hầu như rất lạnh lùng, khắc khe và rất ít khi hoặc có thể nói là không bao giờ nói chuyện với sinh viên”, nhưng điều đó hoàn toàn sai khi ở ngôi trường này - Trường ĐH Dân lập Hải Phòng. Đã có rất nhiều lần tôi được tiếp xúc với thầy, nghe thầy nói chuyện cũng như biết đến thầy qua các cuộc trao đổi của sinh viên, thầy thật giản dị, gần gũi và thân thiện không những với đồng nghiệp mà với cả sinh viên. Thầy quan tâm đến mọi nhu cầu của sinh viên nhất là về cơ sở vật chất, động viên sinh viên bằng các chế độ học bổng, miễn giảm học phí nhằm khích lệ tinh thần học tập. Điều đó làm tôi vô cùng cảm kích và kính mến thầy. Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo nhà trường cũng rất gần gũi và thân thiện với sinh viên, luôn giải đáp những thắc mắc khi sinh viên cần.


 

GS. TS. Trần Hữu Nghị, Hiệu trưởng tặng quà cho sinh viên nghèo vượt khó

 

Là cán bộ mới và để hiểu rõ về trường là điều rất khó đối với bản thân tôi. Nhưng được sự quan tâm chỉ dẫn của Thầy cũng như của toàn thể cán bộ trong trường và đặc biệt là lãnh đạo Trung tâm thông tin thư viện đã giúp tôi hiểu rõ hơn về trường. Lịch sử hình thành và phát triển của trường trong 15 năm qua, ngôi trường này đã trải qua nhiều giai đoạn: khó khăn có, gian nan có, vinh quang cũng có. Hiện tại trường đã quy tụ được một lực lượng đội ngũ giáo viên nhiệt tình với nghề, kết hợp với bề dày kinh nghiệm với sự năng động và nhiệt huyết của tuổi trẻ. Cùng với đó là những chân trời mới trong sự liên kết đào tạo của trường với đối tác nước ngoài. Chắc rằng Đại học Dân lập Hải Phòng sẽ là nơi đã và đang chắp cánh cho những ước mơ của bao nhiêu bạn trẻ bay cao, bay xa, chinh phục những thử thách mới trong cuộc sống.

Đến với trường là một cơ duyên lớn đối với tôi. Ở đây tôi đã học hỏi được rất nhiều điều mà tôi dám chắc không một thầy cô nào hay bất kỳ một quyển sách nào có thể dạy cho các bạn. Chỉ một thời gian ngắn làm việc và sinh hoạt tại trường, không dám nói là mình trưởng thành hơn nhưng tôi thấy mình thay đổi rất nhiều. Từ một người rụt rè, ít nói tôi trở nên hoạt bát hơn, có nhiều bạn và đủ tự tin để có thể phát biểu trước một tập thể. Không chỉ trau dồi thêm về tri thức - hành trang không thể thiếu trên con đường công danh về sau này, tôi còn không ngừng học hỏi những kinh nghiệm, những kĩ năng mà các anh chị đi trước chỉ bảo thông qua các phong trào, diễn đàn, những hoạt động văn hóa thể thao, và những hội thảo. Là một cán bộ của trường, tôi luôn nuôi dưỡng một cái tâm làm việc hết mình, sống chan hòa với mọi người, không ngừng rèn luyện, trau dồi cho bản thân, không những có tâm mà phải có tài, như lời một người chị đi trước cũng là cán bộ từng nói. Tất cả những điều này tôi đều được học ở Trường Đại Học Dân lập Hải Phòng - Một môi trường luôn tạo những điều kiện thuận lợi cho sinh viên cũng như cán bộ, giáo viên phát huy tốt khả năng của mình trong học tập cũng như kỹ năng làm việc. Cuộc sống của tôi giờ đây khác hẳn với tôi hồi còn đi làm cho cơ quan Nhà nước. Tôi thấy mình sống gấp hơn, nâng niu những cơ hội mình có được, nỗ lực hết mình vì tất cả không bỏ lỡ bất cứ thời gian nào trôi qua lãng phí...

Và dĩ nhiên đã là cán bộ của trường tôi cảm thấy mình cần có trách nhiệm xây dựng và quảng bá về ngôi nhà- trường ĐH Dân lập Hải Phòng thân yêu của mình. Cùng với sự năng động, nhiệt tình, hiểu biết và sức trẻ dạt dào, tôi tin rằng Trường Đại học Dân lập Hải Phòng sẽ vươn mình trở thành một điểm sáng trong ngành giáo dục đào tạo không những ở trong  nước và còn vươn xa hơn nữa ra thế giới. Mong muốn được đóng góp một phần nhỏ bé vào sự đi lên của trường, xây dựng cho trường có một bản sắc văn hóa riêng vì tôi là cán bộ Ban Website mà. Tôi cũng như tập thể cán bộ thật sự tin tưởng vào sự lãnh đạo của Nhà trường, đặc biệt là thầy Hiệu trưởng với những hướng đi, chiến lược vững chắc đưa trường ngày càng lớn mạnh, tự tin hội nhập với đấu trường quốc tế.


Tôi cảm thấy mình rất may mắn khi được làm việc tại trường và đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho sự phát triển chung của nhà trường. Đôi khi để diễn tả cảm xúc thành lời thật khó. Và tôi biết mỗi người trong chúng ta cũng đúc kết cho mình những triết lý, lẽ sống riêng và khi nhìn lại các bạn cũng sẽ rất ngạc nhiên về bản thân mình đã học được rất nhiều điều tại ngôi trường này. Ấn tượng vui, ấn tượng buồn…  đều có cả nhưng điều quan trọng là những gì hằn lại sâu sắc trong tâm hồn chúng ta mỗi khi bồi hồi nhớ về thuở ban đầu ấy. Có lẽ những kỷ niệm ấy sẽ theo tôi đến suốt cuộc đời.

Theo Tạp chí Giáo dục & Xã hội, số 18, 8/2012
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn