Nói về chúng tôi

  Thứ năm, 03/04/2014 - 06:23:40

Nhiệt huyết với phong trào sinh viên

Nhanh nhẹn hoạt bát, say mê công việc và thân thiện với mọi người, đó là những đức tính giúp Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó bí thư Liên chi đoàn Khoa Quản trị kinh doanh Trường đại học Dân lập Hải Phòng thành công trong hoạt động phong trào đoàn.
Ngoài những giờ trên lớp, Thanh Huyền dành nhiều thời gian cho công tác Đoàn. Đó không chỉ bởi sự đam mê, lòng nhiệt huyết mà còn là trách nhiệm đối với công việc được giao. Thanh Huyền bộc bạch: Theo sự định hướng của bố mẹ, em chọn ngành Kế toán- kiểm toán và nộp hồ sơ vào Trường đại học Dân lập Hải Phòng. Ban đầu em gần như sống thu mình. Nhưng sau các buổi học chính trị đầu khóa, nhất là các lớp học kỹ năng mềm, em dần dần thay đổi suy nghĩ và thấy cuộc sống thật tươi đẹp biết bao. Dịp nghỉ hè năm học đầu, em đăng ký tham gia chiến dịch mùa hè tình nguyện. Em cùng sinh viên tình nguyện giúp thí sinh và người nhà thí sinh tham dự kỳ thi đại học; tặng quà bà mẹ Việt Nam anh hùng…. Qua đó, giúp em có niềm vui, sự năng động và học hỏi nhiều điều mới”.
 Những chương trình của Liên chi Hội hay những chương trình phối hợp Đoàn, Hội và Khoa không bao giờ thiếu sự tham gia phụ trách của Huyền. Ghi nhận những nỗ lực không biết mệt mỏi đối với các phong trào của Đoàn, Hội, Thanh Huyền được Ban chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh  tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào “Tiếp sức mùa thi”; nhà trường tặng giấy khen “cán bộ Hội xuất sắc”….
Chia sẻ bí quyết vừa học giỏi, vừa tham gia tốt các hoạt động phong trào, Thanh Huyền cho biết: Với sinh viên, việc học tập là quan trọng nhất, nhưng nếu chỉ học kiến thức thôi không thể phát triển toàn bộ kỹ năng cần thiết được. Chính tham gia các hoạt động Đoàn giúp em học được nhiều điều bổ ích mà không có trong sách vở. Qua các hoạt động Đoàn, Hội, chúng em rèn luyện kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, khám phá khả năng bản thân, được gặp gỡ, kết bạn, học hỏi những tấm gương vượt khó… Với riêng em, quan trọng nhất là xác định mục tiêu chính của từng giai đoạn để có thể tìm được cách thức phù hợp đi tới thành công.
Theo baohaiphong.com.vn
♦ Ý kiến của bạn
Chia sẻ :

Địa chỉ: Số 36 - Đường Dân Lập - Phường Dư Hàng Kênh - Quận Lê Chân - TP Hải Phòng
Điện thoại: 0225 3740577 - 0225 3833802 -- Fax: 0225.3740476 Email: webmaster@hpu.edu.vn